Máy bơm trục ngang là gì, ứng dụng trong những lĩnh vực nào?

Ngày đăng: 5/19/2024 8:35:45 AM - Vật tư, thiết bị công nghiệp - Hà Nội - 18
  • ~/Img/2024/5/may-bom-truc-ngang-la-gi-ung-dung-trong-nhung-linh-vuc-nao-01.jpg
~/Img/2024/5/may-bom-truc-ngang-la-gi-ung-dung-trong-nhung-linh-vuc-nao-01.jpg
Chi tiết [Mã tin: 5318425] - Cập nhật: 52 phút trước

Máy bơm trục ngang là gì, ứng dụng trong những lĩnh vực nào?

 

 

 

Máy bơm ly tâm ngang là loại máy bơm hoạt động dựa trên nguyên lý lực ly tâm, trong đó năng lượng thủy động của dòng chảy được tạo ra bởi cánh quạt cơ khí của máy. Với loại máy bơm này, trước khi vận hành, chúng ta cần mồi máy bơm bằng cách đổ đầy chất lỏng vào thân máy bơm và ống hút.

>>> Xem thêm: phớt bơm ebara

Ứng dụng của máy bơm ly tâm trục ngang

Chức năng chủ yếu của máy bơm ly tâm trục ngang là cung cấp nguồn nước sạch có lưu lượng lớn, dòng chảy mạnh để các hoạt động sinh hoạt và sản xuất diễn ra suôn sẻ hơn. Do đó, bơm ly tâm trục ngang đa tầng cánh được ứng dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề, từ dân dụng cho đến công - nông nghiệp:

- Trong nông nghiệp: bơm nước từ giếng đào, ao, hồ, sông… đưa nguồn nước đi quãng đường xa để cấp nước cho hệ thống tưới tiêu, trồng trọt, chăn nuôi...Giúp cho người nông dân luôn có đủ nguồn nước để cho cây cối, hoa màu sinh trưởng và từ đây thu được năng suất cao.

- Trong công nghiệp: Để các quá trình, dây chuyền sản xuất được diễn ra thuận lợi thì bể nước phải luôn đầy, do đó lắp đặt máy bơm ly tâm trục ngang là giải pháp hữu hiệu cho vấn đề này. Máy bơm sẽ tự động cấp nước vào trong bể, đảm bảo bể nước luôn đầy đủ.

Ngoài ra, bơm ly tâm còn được sử dụng cho xây dựng tòa nhà, các dự án công trình...lấy nước từ bể chứa lớn để cung cấp cho hoạt động thi công, làm móng...

- Trong dân dụng: máy bơm ly tâm trục ngang chủ yếu được lắp đặt trong hệ thống máy bơm nước nhằm cung cấp nước sạch cho các hộ gia đình, chung cư, trường học... Đảm bảo nguồn nước luôn đồng đều trong mọi thời điểm. điểm, đặc biệt là vào giờ cao điểm.

Qua bài viết trên đây chúng tôi hy vọng quý khách đã nắm rõ được máy bơm ly tâm trục ngang là gì, được sử dụng trong những lĩnh vực nào. Nếu có nhu cầu sử dụng bơm trục ngang quý khách vui lòng liên hệ Vimex 0989775196 để được hỗ trợ. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách. 

>>> Có thể bạn quan tâm:bảng giá bơm chìm nước thải appNgoài ra, Vimex cũng cung cấp thông tin về:hướng dẫn chọn bơm hóa chất


Tin liên quan cùng chuyên mục Vật tư, thiết bị công nghiệp