Máy tách chất thải chăn nuôi vinmax vmtp90

Ngày đăng: 1/21/2024 6:07:04 PM - Đồ điện gia dụng - Cà Mau - 34
 • ~/Img/2024/1/may-tach-chat-thai-chan-nuoi-vinmax-vmtp90-01.jpg
 • ~/Img/2024/1/may-tach-chat-thai-chan-nuoi-vinmax-vmtp90-02.jpg
~/Img/2024/1/may-tach-chat-thai-chan-nuoi-vinmax-vmtp90-01.jpg ~/Img/2024/1/may-tach-chat-thai-chan-nuoi-vinmax-vmtp90-02.jpg
Chi tiết [Mã tin: 5123824] - Cập nhật: 12 phút trước

Máy ép tách phân chăn nuôi trục vít Vinmax VMTP90 – Biến chất thải thành “vàng đen” trong nông nghiệp

Máy ép phân tách nước Vinmax VMTP90 là giải pháp tối ưu nhất giải quyết bài toán nan giải xử lý chất thải chăn nuôi tập trung đang làm đau đầu bất kỳ hộ chăn nuôi nào. Nhờ quá trình tách ép để biến chất thải từ dạng sệt phân tách rõ ràng thành dạng lỏng và, dạng rắn (bã). Giúp người nông dân dễ dàng tận dụng, tái chế và xử lý chất thải, tăng thêm nguồn phụ thu, giảm bớt gánh nặng ô nhiễm môi trường và cần diện tích lớn để chứa đựng.

Máy ép phân tách nước Vinmax VMTP90

Thực trạng xử lý chất thải trong chăn nuôi hiện nay

Đối với hộ gia đình hoặc các trang trại chăn nuôi gia súc tập trung, lượng nước thải ra từ quá trình vệ sinh chuồng trại, tắm rửa cho gia súc, nước tiểu và phân của vật nuôi đều được đổ vào bể chứa trước khi có biện pháp xử lý tiếp theo. Do nước lẫn phân tạo thành hỗn hợp dạng sệt khiến việc xử lý gặp rất nhiều khó khăn:

Cần diện tích bể chứa lớn, gây ra khó khăn nếu quỹ đất eo hẹp.

Khó sử dụng phương pháp ủ khí ga do chất lượng chất thải không đồng đều, thời gian xử lý lâu, yêu cầu kích cỡ hệ thống bể lớn.

Khó bón trực tiếp cho cây trồng, do chưa được xử lý và ủ hoai mục để loại bỏ bớt độc tố và vi khuẩn có hại.

Sử dụng các phương pháp xử lý chất thải theo tiêu chuẩn sẽ rất tốn kém, chi phí đầu tư và vận hành cao. Hoàn toàn không khả thi với điều kiện chăn nuôi của nước ta.

Phát thải lượng khí gây hiệu ứng nhà kính lớn, mùi khó chịu tỏa ra, là nguyên nhân thu hút các loại côn trùng có hại. Từ đó gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe, ô nhiễm môi trường và bệnh dịch bùng phát.

Máy sử dụng motor 3 pha

Chất thải trong chăn nuôi gia súc đang là nỗi lo thường trực, khiến bà con đau đầu tìm cách giải quyết và tiêu tốn một khoản tiền không hề nhỏ để xử lý. Lối đi nào để biến thứ được coi là “của nợ”, “vô giá trị” thành vàng đen trong nông nghiệp, biến từ việc phải mất tiền xử lý thành hái ra tiền góp phần tăng hiệu quả kinh tế và tận thu thành những sản phẩm hữu ích, phục vụ canh tác? Đó chính là ứng dụng máy ép phân tách nước VMPT90 do Vinmax phân phối tới tay người tiêu dùng. Thiết bị chuyên dụng hỗ trợ việc xử lý chất thải chăn nuôi, chất thải công nghiệp thành phân bón một cách nhanh chóng.

Với nguyên lý hoạt động vô cùng đơn giản: Nguyên liệu được động cơ hút lên từ hầm chứa, di chuyển vào ống dẫn tới buồng ép. Tại đây, động cơ tạo lực đẩy mạnh dồn trục ép có hạng trục vít xoắn ép chất thải dồn về phía cửa thoát, những hạt nước nhỏ li ti len lỏi qua các khe nhỏ ra ống thoát nước thải dẫn vào bể chứa, chất thải dạng rắn được đẩy qua cửa xả đi ra ngoài. Giúp bà con tận dụng được thứ “bỏ đi” để tăng thêm thu nhập và hạn chế gây ô nhiễm môi trường. Cùng khám phá thêm những đặc điểm nổi bật của dòng sản phẩm máy ép phân tách nước ưu việt này qua phân tích chi tiết dưới đây.

Bánh xe di chuyển máy tách phân

Tính năng ưu việt của máy ép phân tách nước Vinmax VMTP90

Năng suất vượt trội, lên đến 600 kg/giờ

Máy ép phân tách nước Vinmax VMTP90 là thiết bị chuyên sử dụng để tách riêng rẽ phần chất thải rắn và nước có trong hỗn hợp dạng sệt thải ra trong quá trình chăn nuôi: trâu, bò, dê, lợn… Với thể tích buồng chứa lên đến 24 lít, trung bình một giờ đồng hồ, năng suất làm việc của máy đạt từ 500 – 600 kg phân tươi được tách ép riêng rẽ. Giải quyết nhanh chóng, triệt để lượng chất thải khổng lồ lên đến cả vài tấn trong ngày của các trang trại chăn nuôi quy mô vừa và lớn.

Nhờ vậy, bà con giảm bớt áp lực chi phí cần đầu tư và duy trì hàng tháng để xử lý lượng phân và nước thải của vật nuôi hàng ngày. Tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí, sức lực và diện tích đất sử dụng. Vấn đề ô nhiễm môi trường và bài toán xử lý đã có hướng giải quyết tốt nhất.

Dây hút 

Chất lượng thành phẩm đầu ra tối ưu nhất

Chúng ta cùng nhau đi ngược về nguyên nhân tại sao phải sử dụng máy ép phân. Bắt nguồn từ việc phân, nước tiểu, nước rửa chuồng… được thu gom chung về 1 hầm chứa, tạo ra hỗn hợp không đồng nhất, dạng sền sệt. Chất thải tồn tại ở dạng này, rất khó để xử lý bằng các phương pháp, công nghệ xử lý nước thải, rác thải hiện tại. Muốn làm được điều này cần phân tách bớt lượng nước và lượng chất rắn riêng biệt với nhau. Ngoài ra, hỗn hợp phân lẫn nước thải cũng khó đáp ứng đủ điều kiện làm nguyên liệu cho hầm biogas hoặc làm phân bón trực tiếp.

Để giải quyết vấn đề khúc mắc phía trên, việc cần thiết nhất chính là tách bớt nước có trong chất thải, làm giảm bớt độ ẩm trong phân xuống, giúp các công đoạn xử lý phía sau diễn ra nhanh chóng và đạt hiệu quả cao hơn. Máy ép phân tách nước VMPT90 sử dụng kết hợp 2 động cơ riêng rẽ trong cùng 1 thiết bị, động cơ trục buồng hút chất thải 3Kw và động cơ trục ép 4Kw, đảm bảo hiệu quả và lực nén ép mạnh nhất, rút tối đa lượng nước ra khỏi phần chất rắn. Kiểm soát thành phẩm phân ép đầu ra ở mức ẩm 30 – 50% và nước thải đầu ra lẫn ít chất rắn lơ lửng nhất.

Motor dây đồng

Thành phẩm đầu ra có giá trị, tăng thêm phụ thu trong quá trình chăn nuôi

Phân được ép nước trở thành dạng rắn (bã), khô, dễ dàng được đóng gói, vận chuyển tới các khu vực khác nhau. Bà con có thể tận dụng nguồn phân bón này để bán cho các nhà máy chế biến phân hữu cơ gia tăng thu nhập hoặc sử dụng để ủ hoai mục làm phân bón cho cây trồng; làm thức ăn cho cá, làm nguyên liệu cho hầm biogas,… Chuyển đổi từ việc phải chi trả tiền để xử lý sang việc kiếm tiền từ chất thải.

Tối ưu thiết kế, nâng cao hiệu quả làm việc

Máy được thiết kế từ thép và tôn có độ dày, đảm bảo độ bền chắc của cả thiết bị. Bên ngoài lớp vỏ, được phủ tới 3 lớp sơn: lớp lót, lớp chống gỉ và lớp sơn tĩnh điện. Đảm bảo thiết bị được bảo vệ tốt nhất, chống lại các tác nhân gây ăn mòn cao.

Điểm sáng trong thiết kế của sản phẩm máy ép phân tách nước VMTP90 nằm ở chỗ sử dụng 2 động cơ tách rời, đảm bảo máy vận hành trơn tru, ổn định, liên tục, không bị quá tải, giữ cho hiệu quả đạt được luôn ở mức cao cũng như giảm thiểu tối đa hỏng hóc. Ngoài ra, máy được trang bị 4 bánh xe quay 360 độ, cho phép di chuyển, bẻ lái hướng đi một cách thuận tiện, đơn giản và dễ dàng, phù hợp với đặc thù công việc phải di chuyển mật độ cao.

Sên hút phi 76mm

Lợi ích không nhỏ của máy ép phân tách nước VMTP90 mang lại:

Tăng thêm nguồn thu từ chất thải trong quá trình chăn nuôi

Rút ngắn thời gian hoàn vốn

Giải quyết bài toán gây ô nhiễm môi trường dễ dàng

Bảo vệ sức khỏe cho người lao động và tạo môi trường sống lý tưởng cho vật nuôi mau lớn, khỏe mạnh

Dễ dàng xử lý nước thải chăn nuôi nhờ loại bỏ lượng lớn chất rắn lơ lửng có trong nước thải

Tiết kiệm diện tích và không gian cần đầu tư để chứa chất thải

Chất lượng thành phẩm đầu ra ở mức cao, được thị trường ưa chuộng

Phù hợp khi bà con mở rộng quy mô chăn nuôi

Vận hành tự động, không cần tốn nhân lực hỗ trợ quá trình hoạt động

Chi tiết các bộ phận máy ép tách phân

Ghi chú ảnh:

 1. Ống cấp liệu
 2. Ống dẫn nguyên liệu thừa
 3. Buồng ép và tách nước
 4. Trục ép và cửa ra sản phẩm
 5. Khung máy
 6. Bánh xe
 7. Cửa thoát nước
 8. Tủ điện
 9. Cụm vòi hút và động cơ máy bơm
 10. Động cơ
 11. Ống dây dẫn

Trục ép và cửa ra sản phẩm

Thông số kỹ thuật của máy ép phân tách nước Vinmax VMTP90

Công suất động cơ

Trục ép

4 (Kw)

Bơm hút

3 (Kw)

Nguồn điện

380 (V)

Tốc độ vòng quay

Trục ép

50 (Vòng/phút)

Bơm hút

1450 (Vòng/phút)

Vật liệu chế tạo

Thép, tôn tấm, inox

Kích thước máy

2000x600x1500 (mm)

Năng suất

Ép phân bò: 500 – 600 (Kg/giờ)

Nguyên liệu đầu vào 

Phân bò tươi Độ ẩm 100%

Độ ẩm sản phẩm đầu ra 

30 – 50 (%)

 

 

 

 


Sự hài lòng của quý khách là thành công của chúng tôi

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ VINMAX

VP Hà Nội :258 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội

VP HCM :SỐ 96 Đường 5A Bình Hưng Hòa, Bình Tân, TP. HCM

VP Cần Thơ: 595 Tôn Đức Thắng, Phước Thới, Ô Môn, TP.Cần Thơ

Hotline HN :0985 333 261 (Ms Huyen)

Web : maymocviet.vn

CÓ CHỖ ĐỂ Ô TÔ RỘNG RÃI, SHOWROOM TRƯNG BÀY NHIỀU SẢN PHẨM       

VINMAX miễn phí vận chuyển giao hàng, gọi video xem sản phẩm, kho hàng và công ty.

Tin liên quan cùng chuyên mục Đồ điện gia dụng