Máy tính hiệu suất cao hpc là gì?

Ngày đăng: 12/20/2023 10:33:14 AM - Lĩnh vực khác - Toàn Quốc - 35
Chi tiết [Mã tin: 5071601] - Cập nhật: 22 phút trước

HPC là gì?

HPC ( máy tính hiệu suất cao ) là dòng máy tính dùng những hệ thống xử lý dữ liệu đồng thời, một số máy chủ sẽ cộng nhau làm việc để hoàn thành 1 tác vụ. Việc hài hòa sức mạnh tính toán như thế sẽ mang lại hiệu suất cao hơn so mang máy tính thường ngày.

may-tinh-hieu-suat-cao-HPC

HPC tăng hiệu suất tính toán, giúp những phép tính phức tạp và những áp dụng tăng chạy trơn tru. Ví dụ, 1 bộ xử lý 3GHz trong một máy tính xách tay thường ngày sở hữu thể thực hiện đến 3 tỷ phép tính trong 1 giây. Bên cạnh đó, một HPC có thể thực hành hàng nghìn tỷ phép tính trong 1 giây. Đấy là tốc độ mà một HPC mang thể hoạt động, 1 thí dụ lý tưởng là siêu máy tính.

Hệ thống máy tính hiệu suất cao được lớn mạnh để phục vụ nhu cầu ngày càng nâng cao về tốc độ tính toán tốc độ hơn, đáng tin cậy và với thể mở rộng. HPC hiện đại hội tụ những thuật toán, kiến ​​trúc máy tính, phần mềm hệ thống, những chương trình và áp dụng chuyên biệt, cảm biến nâng cao, v.v. Các hệ thống này tìm thấy những ứng dụng trong môi trường hiệu suất cao, nơi tốc độ, độ chuẩn xác và độ tin cậy được ưu tiên.

Tin liên quan cùng chuyên mục Lĩnh vực khác