Mccb cb khối hgm series hyundai .5

Ngày đăng: 5/18/2024 8:50:27 PM - Lĩnh vực khác - Toàn Quốc - 17
  • ~/Img/2024/5/mccb-cb-khoi-hgm-series-hyundai-185-01.png
~/Img/2024/5/mccb-cb-khoi-hgm-series-hyundai-185-01.png
Chi tiết [Mã tin: 5318194] - Cập nhật: 53 phút trước

MCCB là gì?


MCCB là viết tắt của Molded Case Circuit Breaker, được gọi là aptamer khối. Đây là thiết bị điện dùng để đóng ngắt mạch điện một pha hoặc ba pha. Nó có tác dụng ngắt dòng điện trong trường hợp quá tải, ngắn mạch hoặc sụt áp.


Cấu tạo của MCCB CB khối HGM Series HYUNDAI


MCCB HYUNDAI gồm 2 cấp tiếp điểm hoặc 3 tiếp điểm (chính, phụ, hồ quang). Khi đóng mạch, các tiếp điểm phóng điện hồ quang sẽ đóng trước. Các tiếp điểm phụ là tiếp theo và các tiếp điểm chính là cuối cùng.


Ngược lại, khi mạch điện bị đứt, các tiếp điểm chính sẽ mở trước. Sau đó là các tiếp điểm phụ. Cuối cùng là các tiếp điểm vòng cung. Hiện nay, các nhà sản xuất đang áp dụng công nghệ để tăng tốc độ đóng cắt và cải tiến máng hồ quang cho các mẫu MCCB thế hệ mới.


Công nghệ tăng tốc độ chuyển mạch và cải tiến thế hệ MCCB mới.


Nguyên lý hoạt động MCCB


MCCB sử dụng các thiết bị nhạy cảm với nhiệt độ (các phần tử nhiệt), các thiết bị điện từ nhạy cảm với dòng điện (các phần tử từ tính) để cung cấp một cơ chế hoạt động cho các mục đích bảo vệ và cách ly.


Nguyên lý nhiệt


MCCB cung cấp khả năng bảo vệ quá tải thông qua các thành phần nhạy cảm với nhiệt độ. Thành phần này về cơ bản là một chất lưỡng kim và hai kim loại nở ra với tốc độ khác nhau khi tiếp xúc với nhiệt độ cao. 


Khi dòng điện vượt quá giá trị cho phép, phần tiếp xúc lưỡng kim sẽ bắt đầu nóng lên và uốn cong do tốc độ giãn nở nhiệt của hai kim loại khác nhau. Thanh kim loại (tiếp điểm) sẽ uốn cong đến mức nó đẩy cần cầu dao về mặt vật lý và loại bỏ tiếp điểm, khiến mạch điện bị ngắt.


Bảo vệ nhiệt của MCCB thường có thời gian trễ để cho phép thời gian quá dòng ngắn thường gặp trong các hoạt động của thiết bị nhất định, chẳng hạn như dòng khởi động động cơ. Sự chậm trễ này cho phép mạch tiếp tục hoạt động bình thường mà không bị gián đoạn trong các điều kiện này.


Nguyên lý điện từ


Dựa trên các nguyên tắc của điện từ học. MCCB chứa một cuộn dây điện từ tạo ra một trường điện từ nhỏ khi có dòng điện chạy qua MCCB. Trong quá trình hoạt động bình thường, trường điện từ do cuộn dây điện từ sẽ tạo ra là không đáng kể.


Tuy nhiên, khi xảy ra sự cố ngắn mạch trong mạch, một dòng điện lớn chạy qua điện từ. Do đó, một trường điện từ mạnh được tạo ra để thu hút cần ngắt và mở các tiếp điểm.


Ứng dụng MCCB CB Khối HGM Series HYUNDAI


Cầu dao tự động khối MCCB là thiết bị điện công nghiệp được sử dụng rộng rãi trong các công trình công nghiệp.


Chúng đặc biệt được sử dụng trong lưới điện hạ thế. Thiết bị này được sử dụng để cắt mạch điện trong trường hợp quá tải và ngắn mạch, bảo vệ an toàn cho con người và các thiết bị điện khác. Chúng được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp và xây dựng dân dụng.


Thông Tin Sản Phẩm


MCCB : MCCB là tên viết tắt từ tiếng anh (moulded case circuit breaker) là aptomat khối, thường có dòng cắt ngắn mạch lớn (có thể lên tới 80kA).


APTOMAT HG-Series


Các dòng sản phẩm chính: HGM, HGP, HGE(chống dòng rò)

Điện áp cách điện định mức: Ui = 1000V

Điện áp chịu xung định mức: Uimp = 8kV

Dòng cắt ngắn mạch làm việc:Ics = 100%Icu

Dung lượng cắt ngắn mạch cao: 16~85kA (tại 460V)

Khung dòng tải: 30-800 AF (10 Khung)

Thiết kế đạt giải thưởng quốc tế iF Award


Xem chi tiết: https://huynhlai.vn/thiet-bi-dien/mccb-cb-khoi-hgm-series-hyundai/

Công Ty Điện Huỳnh Lai – “Giải Pháp Thiết Bị Điện”

Địa chỉ: 129 Ký Con, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 0938.984.282 – 0859160402

Email: sales@huynhlai.com

Tin liên quan cùng chuyên mục Lĩnh vực khác