Một số sự cố của máy bơm nước giếng khoan

Ngày đăng: 6/11/2021 11:57:17 PM - Công nghiệp, xây dựng - Toàn Quốc - 33
  • ~/Img/2021/6/mot-so-su-co-cua-may-bom-nuoc-gieng-khoan-01.jpg
~/Img/2021/6/mot-so-su-co-cua-may-bom-nuoc-gieng-khoan-01.jpg
Chi tiết [Mã tin: 3300227] - Cập nhật: 58 phút trước

Một số sự cố của máy bơm nước giếng khoan

 

Có rất nhiều khách hàng đang sử dụng máy bơm chìm giếng khoan nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về dòng máy này. Để có thể hiểu rõ được về sản phẩm và một số sự cố của máy bơm chìm giếng khoan. Hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi nhé!

Hiện nay, bơm chìm giếng khoan là loại bơm được sử dụng nhiều nhất trong các hộ gia đình hay các ngành công nghiệp. Tuy nhiên cũng giống như các dòng bơm khác, trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi các sự cố không mong muốn. Để nắm được các sự cố của máy bơm chìm giếng khoan là gì, khắc phục bằng cách nào thì xin mời quý khách tham khảo bài viết dưới đây. 

>>> Xem thêm: máy bơm giá rẻ

 

Một số sự cố của máy bơm chìm giếng khoan 

·         Máy bơm nước giếng khoan gia đình gặp phải tình trạng rò rỉ điện:


Nguyên nhân gây ra: Có thể do chỗ nối dây quấn của động cơ máy bị chạm vỏ bơm. Lí do khác là dây quấn của động cơ máy bị nước chảy vô nên ẩm ướt dẫn đến rò rỉ điện.

Cách khắc phục: Cách khắc phục tốt nhất nếu gặp trường hợp này là bạn nên sấy khô hay là xem xét sửa chữa chỗ nối dây quấn của máy.

·         Nguồn điện vẫn vào nhưng máy bơm nước giếng khoan gia đình bạn không làm việc:


Với trường hợp này thì có thể kể tới rất nhiều lỗi gây nên, phải kể đến như là:

Điện áp qua máy yếu vì thế bạn cần tăng điện áp cho dòng điện là máy làm việc trở lại.

Hoặc nguyên nhân do tụ điện trong máy bị hỏng. Bạn cần khắc phục chúng bằng cách thay tụ mới.

>>> Xem thêm: bơm nước công nghiệp giá rẻ

Cũng có thể do cánh bơm bị vướng thậm chí bị vỡ. Bạn nên tháo máy bơm và vệ sinh cánh bơm, nếu kiểm tra mà thấy cánh bơm bị vỡ thì chỉ cần thay mới chúng.

·         Máy bơm nước giếng khoan gia đình vẫn vận hành tuy nhiên không thấy nước được bơm lên nơi chứa:


Nguyên nhân gây ra: Nước đầu vô ống hút không có hay đã bị mất nước mồi bởi van một chiều của máy bơm bị tắc, không kín hay ống hút đã bị gãy. Hoặc cũng có thể là bị hư hỏng phao tự động của bồn nước, hay là hỏng bạc đạn,...

Cách khắc phục: Nếu gặp phải tình trạng này thì bạn nên ngừng hoạt động của máy lại và kiểm tra ví nếu cứ để tình trạng máy chạy mà không lên nước như thế thì sẽ khiến máy nóng lên và cháy nổ nguy hiểm cho gia đình bạn. Đầu tiên thì bạn nên kiểm tra lại hết từ nguồn nước đầu vào có cạn hay chưa rồi tới đường ống nước, phao tự động, van một chiều hay là bạc đạn có bộ phận nào gặp trục trặc cần sửa chữa hay thay mới hay không.

·         Máy bơm nước giếng khoan gia đình bạn khi hoạt động tạo ra tiếng ồn lớn.


Nếu máy bơm tạo ra tiếng ồn nhưng mà nước vẫn được bơm ra bình thường và bạn nhận thấy rằng đầu máy bơm cũng không nóng thì có khả năng ổ bi của động cơ bị mòn hoặc không đủ mỡ bôi trơn hoặc có thể do nước đã lọt vào.

Cách khắc phục: Muốn khắc phục tình trạng này rất dễ, bạn chỉ cần vệ sinh cho sạch sẽ ở bị và cho thêm dầu mỡ bôi trơn.

 

 

·         Động cơ đang hoạt động bỗng bị cháy.


Nguyên nhân gây ra: Do dây động cơ đã bị chập các vòng lại với nhau.

Cách khắc phục: Bạn nên tháo ra sau đó quấn lại các vòng của dây động cơ.

·         Máy bơm giếng khoan đang làm việc thì bị chập hoặc là cháy.


Nguyên nhân gây ra: Đó là do nguồn điện của gia đình bạn chập chờn, lúc có lúc không hoặc có thể bạn đã vận hành máy không đúng với những quy định do nhà sản xuất đề ra, hoặc bạn đã dùng máy bơm nước giếng phục vụ cho việc bơm các chất lỏng khác.

Cách khắc phục: Nhanh chóng rút giắc cắm thậm chí nếu cần thì bạn cúp luôn cầu dao điện để ngắt nguồn điện khỏi máy. Chú ý phải tuyệt đối dùng tay không hay đi chân trần mà chạm vào máy bơm để không bị điện giật. Sự cố này bạn không thể tự sửa chữa mà phải gọi bên bảo hành hay nhân viên kỹ thuật để nhờ họ sửa máy giúp bạn.

·         Tình trạng động cơ máy quay không nhanh và dòng nước chảy ra  rất yếu:


Nguyên nhân gây ra: La do bạc đạn đã bị khô dầu. Gặp trường hợp như vậy thì bạn lập tức cúp cầu dao, ngắt điện khỏi máy nếu không sẽ dẫn tới việc nổ cầu chì trong nhà.

Cách khắc phục: Cho thêm dầu nhớt để bôi trơn hai trục trước động cơ.

·         Đã cho nước mồi rồi mà máy bơm nước giếng khoan gia đình làm việc vẫn không lên được nước:


Nguyên nhân gây ra: Còn lẫn không khí trong buồng bơm.

Cách khắc phục: Khởi động cho máy hoạt động rồi vặn he hé nút mồi cho không khí trong buồng bơm được thoát ra rồi sau đó vặn khóa lại.

Công ty TNHH Vimex chuyên cung cấp các loại máy bơm nước. Chúng tôi cam kết bán hàng chính hãng, giá cả cạnh tranh, giao hàng chuyên nghiệp và bảo hành chu đáo.

Công ty chúng tôi cung cấp và bán sản phẩm trên phạm vi toàn quốc. Mọi nhu cầu quý khách vui lòng liên hệ Vimex 0989775196 để được hỗ trợ.

Ngoài ra, Vimex cũng cung cấp thông tin về: bơm trục vít 3 trục

Tin liên quan cùng chuyên mục Công nghiệp, xây dựng