Nên mua nồi điện cơ hay điện tử ? ⏐hiệp hưng

Ngày đăng: 9/27/2023 1:56:00 PM - Đồ dùng gia dụng - Toàn Quốc - 44
Chi tiết [Mã tin: 4902241] - Cập nhật: 53 phút trước


nen-mua-noi-com-dien-co-hay-dien-tu-hiep-hung-01


Mua nồi cơm điện loại nào quyết định hương vị, dinh dưỡng cho mỗi bữa cơm gia đình. Thế nhưng giữa hai dòng sản phẩm nồi cơm điện cơ và nồi cơm điện tử, loại nào mới tốt? Loại nào chiếm ưu thế hơn? Hãy cùng tìm lời giải qua bài viết dưới đây nhé!

I. Nồi cơm điện cơ và nồi cơm điện tử khác gì nhau?

Khi mua nồi cơm điện, không ít người phân vân không biết nên chọn loại nồi nào. Đặc biệt là khi nồi cơm điện trên thị trường ngày nay càng ngày càng trở nên đa dạng cả về chủng loại, tính năng cho đến thông số kỹ thuật. Điển hình như nồi cơm điện truyền thống, nồi cơm điện tách đường, nồi cơm điện cao tần….

Về cơ bản, nồi cơm điện được chia thành hai phân khúc gồm nồi cơm điện cơ và nồi cơm điện tử. Hai loại nồi cơm điện này có điểm gì khác nhau? Sự khác nhau đến từ công nghệ sử dụng với:


II. Nồi cơm điện cơ

Nồi cơm điện cơ hay nồi cơm điện truyền thống ứng dụng công nghệ 1D cho phép chuyển đổi điện năng thành nhiệt năng thông qua quá trình làm nóng mâm điện. Nhiệt từ mâm điện truyền khắp, tỏa đều lòng nồi rồi làm chín cơm. Cơm chín đảm bảo dẻo thơm, nở đều.

Ưu điểm lớn nhất của nồi cơm điện cơ đến từ thiết kế đơn giản, cách dùng dễ chỉ với một nút bấm. Vì vậy loại nồi cơm này người nào cũng có thể dùng, kể cả người già mắt kém, chưa cập nhật công nghệ. Hơn nữa chủng loại nồi cơm điện cơ cũng đa dạng không kém với nồi cơm điện nắp gài, nồi cơm điện vung rời, nồi cơm điện dây rút/ dây rời.


nen-mua-noi-com-dien-co-hay-dien-tu-hiep-hung-03


III. Nồi cơm điện tử

Nếu so sánh thì nồi cơm điện có phần chiếm ưu thế về chủng loại, tính năng. Khi mua nồi cơm điện loại này, người ta cũng phân vân không biết nên mua sản phẩm nào. Nồi cơm điện tử chỉ chung dòng sản phẩm ứng dụng công nghệ cao, có nhiều tính năng hiện đại.

Đa phần chúng đều tích hợp thêm chức năng hầm, nấu, hấp, thậm chí bao gồm cả chiên, xào, nướng… Nồi cơm điện tách đường còn có thể loại bỏ đường ra khỏi hạt gạo để phù hợp với người giảm cân, người bị bệnh tiểu đường. Nồi cơm điện cao tần ứng dụng sóng cao tần chế biến món ăn.

Mỗi loại sở hữu tính năng, đặc điểm riêng phù hợp với từng đối tượng khách hàng. Hạn chế lớn nhất của nồi cơm điện tử đến từ chính những chế độ nấu, tính năng đa dạng ấy. Chế độ nấu quá nhiều khiến nhiều người không biết dùng hoặc không tận dụng hết. Nếu không chú ý cách dùng, tuổi thọ của nồi cơm điện tử sẽ khá ngắn.


IV. Nên mua nồi cơm điện cơ hay nồi cơm điện tử?

Việc mua nồi cơm điện loại nào khiến không ít người phân vân. Mỗi loại có ưu nhược điểm riêng thích hợp với nhu cầu từng khách hàng. Người có khả năng kinh tế vừa phải tốt nhất nên chọn nồi cơm điện cơ vừa bền vừa dễ sử dụng. Người muốn một chiếc nồi đa năng cho phép nấu đủ món, túi tiền rủng rỉnh thì có thể tham khảo nồi cơm điện tử.

Hay người muốn nồi cơm có khả năng giữ nhiệt tốt có thể chọn nồi cơm điện cao tần. Người ăn kiêng lại nên chọn nồi cơm điện tách đường. Khó có thể nói chính xác nồi cơm điện loại nào tốt hơn mà phải căn cứ vào nhu cầu thực tế của từng khách hàng.


V. Mua nồi cơm điện loại nào tốt?

Điều quan trọng nhất khi mua nồi cơm điện không đến từ chủng loại mà nằm ở chất lượng. Dẫu sao xét đến cùng, nồi cơm điện vẫn nhằm vào chức năng chính là nấu cơm. Cụ thể, người mua cần tìm hiểu kỹ về nhà sản xuất, đơn vị cung cấp cùng các thông số kỹ thuật kèm theo.


nen-mua-noi-com-dien-co-hay-dien-tu-hiep-hung-02


Nồi 0.6-1L phù hợp với gia đình từ 2-4 người, nồi 1.8L có thể cung cấp đủ cơm cho gia đình 5-7 người. Ngoài ra hiện còn có những mẫu nồi cơm công nghiệp dung tích lớn hơn nữa. Vậy nên chọn nồi cơm điện loại nào? Hiệp Hưng HiTech – Đơn vị có hơn 20 năm kinh nghiệm trong sản xuất thiết bị gia dụng phân khúc bình dân chính là đáp án.

Sản phẩm chất lượng, giá phải chăng, tính năng tốt, giao hàng tận nơi là những gì Hiệp Hưng cam kết đem đến cho mỗi khách hàng.

Tin liên quan cùng chuyên mục Đồ dùng gia dụng