Nfc trên điện thoại oppo - tính năng tiện ích cho cuộc sống

Ngày đăng: 3/17/2023 10:08:54 AM - Phụ kiện - Toàn Quốc - 30
Chi tiết [Mã tin: 4512722] - Cập nhật: 35 phút trước

Điện thoại OPPO là một trong những thương hiệu điện thoại phổ biến trên thị trường hiện nay, với nhiều tính năng nổi bật đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng. Trong đó, NFC là một trong những tính năng đáng chú ý nhất hiện nay trên các dòng điện thoại OPPO. Dưới đây TLC trading sẽ giới thiệu với các bạn những thông tin về tính năng NFC trên dòng điện thoại OPPO.

 

1. Khái niệm về NFC trên OPPO

NFC là một kỹ thuật không dây để truyền tải thông tin giữa các thiết bị trong phạm vi ngắn hơn khoảng cách 10cm, giúp trao đổi dữ liệu và thanh toán trực tuyến. So với các công nghệ thông thường khác như Bluetooth hay Wifi, NFC cung cấp khả năng hoàn toàn mới để chúng ta có thể sử dụng các tính năng trên thiết bị di động một cách dễ dàng trong cuộc sống hàng ngày của mình.

 

cac-tinh-nang-co-ban-cua-nfc-tren-oppo

Các tinh năng cơ bản của NFC trên OPPO

 

NFC trên điện thoại OPPO nói chung có hai chức năng chính là thanh toán không dây (với các sản phẩm hỗ trợ tài khoản thanh toán như OPPO Pay, Google Pay hoặc Apple Pay) và truyền tải dữ liệu giữa các thiết bị (ví dụ như gửi thẻ cào, chia sẻ tài liệu hay lưu trữ các thông tin quan trọng).

 

2. Cách thức hoạt động của NFC trên OPPO

Cách thức hoạt động của NFC trên điện thoại OPPO vô cùng đơn giản và tiện lợi. Khi chúng ta muốn sử dụng tính năng NFC trên OPPO, đầu tiên chúng ta cần xác định thiết bị NFC được kích hoạt và trang bị dữ liệu phân biệt riêng (tên của thiết bị, số điện thoại, địa chỉ email...). Sau đó chỉ việc đưa thiết bị NFC vào phạm vi hoạt động cần truyền tải dữ liệu, nó sẽ tự động kết nối với thiết bị của mình.

 

cac-tinh-nang-co-ban-cua-nfc-tren-oppodat-2-thiet-bi-doi-dien-nhau-de-chia-se-du-lieu

Đặt 2 thiết bị đối diện nhau để chia sẻ dữ liệu

 

Còn với tính năng thanh toán trên NFC, người dùng chỉ việc xác nhận giao dịch và đưa điện thoại vào khoảng cách phù hợp với đầu đọc thẻ, tiền sẽ được chuyển vào trong một thời gian ngắn.

 

3. Cách bật tính năng NFC trên điện thoại OPPO

NFC là một tính năng quan trọng trên các dòng điện thoại của OPPO. Nó cho phép chia sẻ dữ liệu và thanh toán nhanh chóng và tiện lợi hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, để sử dụng tính năng này trên điện thoại OPPO, bạn cần kích hoạt nó bằng cách bật NFC trên điện thoại. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để bật tính năng NFC trên điện thoại OPPO của bạn.

 

huong-dan-bat-tinh-nang-nfc-tren-oppo

Hướng dẫn bật tính năng NFC trên OPPO

 

Bước 1: Mở cài đặt trên điện thoại OPPO của bạn.

Bước 2: Tìm và chọn mục "Cài đặt thêm".

Bước 3: Chọn "Kết nối và phụ kiện".

Bước 4: Chọn "NFC".

Bước 5: Bật NFC bằng cách chuyển nút bên dưới sang vị trí "ON".

Sau khi hoàn thành tất cả các bước trên, tính năng NFC trên điện thoại OPPO của bạn đã được kích hoạt và sẵn sàng để sử dụng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể bật và tắt NFC trên điện thoại OPPO thông qua thanh trạng thái. Chỉ cần vuốt xuống từ phía trên cùng của màn hình và chạm vào biểu tượng NFC để bật hoặc tắt tính năng này.

Lưu ý rằng tính năng NFC phụ thuộc vào phần cứng của điện thoại, do đó chúng ta nên kiểm tra xem điện thoại của mình có hỗ trợ NFC hay không trước khi thực hiện các bước trên. Nếu điện thoại của bạn không có tính năng NFC, bạn sẽ không thể sử dụng tính năng này trên điện thoại của bạn.

 

4. Cách chia sẻ dữ liệu sử dụng NFC trên OPPO

NFC là một công nghệ truyền tải dữ liệu không dây trên khoảng cách ngắn, giúp truyền tải dữ liệu nhanh chóng và tiện lợi. Trên các thiết bị của OPPO, NFC thường được sử dụng để chia sẻ dữ liệu giữa các thiết bị di động như điện thoại thông minh, máy tính bảng, loa thông minh, và các thiết bị IoT khác. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để chia sẻ dữ liệu bằng NFC trên thiết bị OPPO của bạn.

 

chia-se-du-lieu-thanh-toan-bang-nfc-chua-bao-gio-la-kho

Chia sẻ dữ liệu, thanh toán bằng NFC chưa bao giờ là khó

 

Bước 1: Kích hoạt NFC trên thiết bị của bạn. Để làm điều này, hãy mở cài đặt, tìm và chọn mục "Kết nối và phụ kiện", và sau đó bật NFC.

Bước 2: Mở dữ liệu trên thiết bị của bạn mà bạn muốn chia sẻ. Ví dụ: bạn muốn chia sẻ một bức ảnh từ điện thoại của bạn.

Bước 3: Chạm điện thoại của bạn vào điểm NFC trên thiết bị của người nhận. Trên điện thoại OPPO, điểm NFC thường nằm ở phía sau của điện thoại.

Bước 4: Sau đó, hãy chọn tập tin mà bạn muốn chia sẻ, nhấp vào biểu tượng chia sẻ và chọn tùy chọn "Chia sẻ qua NFC". Sau đó, hãy đặt điện thoại của bạn gần điểm NFC trên thiết bị của người nhận.

Bước 5: Tiếp theo, người nhận sẽ nhận được yêu cầu chấp nhận chia sẻ dữ liệu. Họ chỉ cần chạm vào màn hình của thiết bị NFC của mình để chấp nhận chia sẻ.

Bước 6: Khi thiết bị của bạn và người nhận đã thiết lập kết nối NFC thành công, dữ liệu sẽ được chuyển đến thiết bị của người nhận trong vài giây.

 

Với các bước đơn giản này, bạn có thể chia sẻ dữ liệu bằng NFC trên các thiết bị của OPPO dễ dàng và nhanh chóng. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tính năng NFC trên thiết bị OPPO để thực hiện các tác vụ khác như thanh toán trực tuyến với OPPO Pay hoặc Google Pay, kết nối với các thiết bị IoT hoặc thiết bị âm thanh, và nhiều tác vụ khác nữa.

 

Có thể bạn quan tâm:

 

Trên đây là những thông tin cơ bản về tính năng NFC trên OPPO. Điện thoại OPPO với tính năng NFC sẽ cung cấp cho người dùng sự tiện lợi và an toàn trong việc thanh toán và truyền tải dữ liệu giữa các thiết bị. Từ đó giúp người dùng có một cuộc sống tiện ích hơn.

Ngoài ra TLC Trading hiện đang là nhà phân phối các loại phụ kiện điện thoại chính hãng, chất lượng đảm bảo. Để liên hệ đặt hàng, vui lòng truy cập website hoặc số điện thoại: 0929 086 888 để có thể nhận được sự tư vấn 


Tin liên quan cùng chuyên mục Phụ kiện