Nguyên nhân dẫn đến nổi nhiều mụn đỏ trên mặt

Ngày đăng: 3/28/2023 6:44:13 PM - Thời trang, làm đẹp - Toàn Quốc - 50
Chi tiết [Mã tin: 4542018] - Cập nhật: 4 phút trước

Mụn đỏ trên mặt mọc do nhiều lý do #. Cụ thể là các vấn đề về vệ sinh & chất lượng mỹ phẩm mà bạn dùng. Hãy đọc ngay cụ thể một số nguyên nhân sau để tránh một số tác nhân gây ra mụn đỏ nhé.

Vệ sinh da mặt không sạch

nguyên nhân trước tiên phải kể đến là do vệ sinh da mặt không sạch và không đúng cách. Khi đấy, các bụi bẩn còn sót lại bám trên da sẽ gây ra tình trạng bí bít lỗ chân lông, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn phát triển & trở thành nên mụn trên mặt.

Ngoài ra, sau khi trang điểm bạn cần tẩy trang đúng phương pháp để đảm bảo da mặt được sạch. Nếu không thì có thể dẫn đến tình trạng bị bí bít & tạo thành mụn. Vì những thành phần hóa chất bên trong mỹ phẩm tồn tại trên da mặt của bạn sẽ gây ra kích ứng, làm cho da bị thương tổn, sau đó dần bị bào mòn và tốc độ lão hóa diễn ra cũng trở nên nhanh hơn.

Da bị khô, thiếu ẩm

Khi làn da bị khô & thiếu độ ẩm thiên nhiên cũng sẽ hình thành nên mụn đỏ mọc trên da mặt. Nó sẽ sinh ra cảm giác ngứa ngáy & tình trạng này thì xảy ra khá phổ biến ở những người thường xuyên làm việc trong môi trường có nhiệt độ thấp.

Tình trạng nặng hơn sẽ xảy ra vào mùa đông. Khi nhiệt độ thấp đi, cộng với làn da khô thiên nhiên của bạn lại càng làm cho một số mụn đỏ phát sinh.

Nguyên nhân & Cách trị mụn đỏ trên mặt hiệu quả

nguyên nhân & giải pháp điều trị mụn đỏ trên mặt hiệu quả

Dị ứng với thời tiết

một số người có cơ địa nhạy cảm như khi thời tiết có những thay đổi thất thường như nóng sang lạnh hay bước vào thời điểm giao các mùa. Khi đó, nếu da mặt của bạn thường xuyên tiếp xúc với không khí lạnh thì rất dễ gây ra kích ứng & xuất hiện mụn đỏ trên da.

Tham khảo: hết thâm mụn trong 1 tuần


Dị ứng với những mỹ phẩm và hóa chất

Dị ứng mỹ phẩm là hiện tượng làn da bị kích ứng với 1 hoặc nhiều thành phần có trong mỹ phẩm. Điều này cũng chính là một trong các lý do dẫn đến tổn thương da và mọc nên một số nốt mụn đỏ trên mặt. Tùy vào đó là loại hóa chất gì mà sẽ có mức độ nhạy cảm #. Thông thường, khi bị dị ứng với một số loại mỹ phẩm hay hóa chất thì da mặt bạn sẽ có những triệu chứng sau đây:

+ Nếu nhẹ sẽ thấy nổi nhiều mụn trứng cá, nếu làn da bị nhạy cảm nhiều sẽ có phản ứng viêm da.

+ Nếu bị dị ứng nặng thì chỉ sau khoảng 12 tiếng dùng mỹ phẩm lên da, bạn sẽ thấy có dấu hiệu của bệnh viêm da tiếp xúc, da mặt của bạn sẽ bắt đầu nổi nhiều mụn đỏ tạo ra cảm giác ngứa ngáy & bong tróc da.

những lý do khác

Ngoài các nguyên nhân đc kể trên thì việc mọc nhiều mụn đỏ trên da mặt cũng có thể xảy ra do một số lý do khác sau đây:

+ Có thể do người đó mắc các bệnh ngoài da như thủy đậu, nấm da, bệnh zona,…

+ Côn trùng cắn cũng là một lý do khác. Khi bị côn trùng cắn nó sẽ để lại nọc độc trên da gây kích ứng.

+ Làm việc ở môi trường ô nhiễm, chứa nhiều bụi bẩn hay những hóa chất độc hại cho da tạo đỏ ửng trên mặt.

+ Do bị rối loạn hormone hoặc dị ứng với thức ăn.

+ Chế độ ăn uống chưa hợp lý và sinh hoạt không được kỹ thuật, bị thiếu giấc ngủ hoặc rối loạn giấc ngủ.

Nếu mọc trên da mặt nhiều mụn đỏ thì bạn chỉ cần coi sóc & vệ sinh da mặt sạch sẽ & đúng phương pháp. Nó sẽ giúp cho tình trạng này sẽ nhanh chóng thuyên giảm. Nếu không có giải pháp trị mụn đỏ trên mặt đúng giải pháp thì tình trạng có thể diễn ra nghiêm trọng. Ngay sau đây mình sẽ cung cấp cho các bạn những mẹo điều trị mụn đỏ trên mặt cực kỳ hiệu quả mà bạn không cần phải bỏ ra quá nhiều tiền như đi spa… Đi vào ngay phần sau đây để biết những phương pháp mà mình sắp chia sẻ là gì nhé.

Tin liên quan cùng chuyên mục Thời trang, làm đẹp