Nguyên nhân, dấu hiệu polyp tử cung: ảnh hưởng đến quá trình thụ thai đa khoa hồng cường

Ngày đăng: 3/21/2023 2:50:39 PM - Dịch vụ - Toàn Quốc - 42
Chi tiết [Mã tin: 4522878] - Cập nhật: 29 phút trước

Polyp Tử Cung Là Bệnh Gì ?

Polyp là một khối u nằm ở tử cung, có kích thước nhỏ và hình dạng như nấm mọc đơn độc hoặc mọc thành chùm. Polyp tử cung có màu hồng, mềm và dễ chảy nằm trên bề mặt hoặc trong ống của cổ tử cung. Điều này thường xảy ra trong quá trình quan hệ khi cổ tử cung trở nên nhạy cảm hơn bao giờ hết. Bởi quá trình cọ xát khiến khối polyp vỡ ra gây chảy vùng kín. 

polyp tử cung là bệnh gì?

Để ngăn ngừa khối u phát triển thành ung thư. Bệnh nhân cần nhận biết dấu hiệu, nguyên nhân gây ra Polyp tử cũng. Từ đó có biện pháp điều trị phù hợp sớm nhất có thể. 

Nguyên Nhân Gây Ra Bệnh Polyp Tử Cung

Đến nay, nguyên nhân gây Polyp tử cung vẫn chưa có dấu hiệu rõ ràng. Một số yếu tố khiến chị em phụ nữ mắc phải bệnh điển hình như:

Nồng độ hormone nội tiết tố estrogen tăng cao

Sự gia tăng nhanh chóng nồng độ nội tiết tố nữ estrogen được cho là nguyên nhân chính gây ra bệnh polyp cổ tử cung ở nữ giới. Đặc biệt trong giai đoạn mang thai, nồng độ estrogen ở bà bầu sẽ tăng đột biến. Song song đó sức đề kháng của chị em cũng suy giảm dễ mắc phải các bệnh phụ khoa. Đây là cũng nguyên nhân chính khiến tỷ lệ mắc polyp cổ tử cung ở phụ nữ mang thai ngày càng gia tăng.

nguyên nhân gây bệnh polyp tử cung

Viêm nhiễm phụ khoa

Dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa lâu ngày cũng là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến bệnh Polyp tử cung. Tình trạng viêm nhiễm kéo dài lâu ngày sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến nội mạc tử cung. Điều đó đẩy nhanh quá trình tăng sinh của nội mạc tử cung, tạo điều kiện thuận lợi phát triển thành bệnh polyp cổ tử cung.

Hậu quả từ nạo phá thai

Không ít chị em mắc phải các bệnh phụ khoa trong đó có cả polyp tử cung nguyên nhân từ việc nạo phá thai không an toàn. Nhau thai còn sót lại bám vào bề mặt cổ tử cung và phát triển thành polyp trong một thời gian ngắn. Tóm lại các dấu hiệu của viêm nhiễm tử cung đều có thể trở thành nguyên nhân gây ra polyp cổ tử cung. 

Tắc nghẽn mạch

Hậu quả của một số cuộc phẫu thuật hoặc một số phương pháp ngừa thai ảnh hưởng đến niêm mạc tử cung. Tất cả đều có khả năng gây nhiễm trùng dẫn đến tắc nghẽn mạch . Điều này có thể khiến niêm mạc tử cung dày lên, tạo điều kiện cho các polyp hình thành dễ dàng hơn.

dấu hiệu bệnh polyp tử cung

Polyp Tử Cung Ảnh Hưởng Đến Quá Trình Thụ Thai

Tuy polyp tử cung không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của các chị em. Nhưng polyp tử cung là nguyên nhân khiến chị em khó thụ thai. Vì khi các khối polyp phát triển trong tử cung sẽ làm cản trở đường đi của tinh trùng. Do tinh trùng khó có thể xâm nhập khiến khả năng thụ thai của chị em giảm đi. Đây cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng hiếm muộn của bệnh polyp tử cung. 

Ngoài ra Polyp cổ tử cung không thể tự rụng. Chúng chỉ có thể được loại bỏ bằng các kỹ thuật y tế. Tuy nhiên, việc cắt bỏ polyp cổ tử cung cũng phải được cân nhắc. 

polyp tử cung ảnh hưởng đến quá trinh thụ thai

link


Tin liên quan cùng chuyên mục Dịch vụ