Nguyên nhân tăng cân khi bỏ thuốc

Ngày đăng: 11/23/2023 2:08:52 PM - Lĩnh vực khác - Toàn Quốc - 32
Chi tiết [Mã tin: 5015522] - Cập nhật: 8 phút trước

Một điều mà nhiều người đã từng cai thuốc lá hoặc đang cố gắng bỏ thuốc nhận thấy là họ thường bị tăng cân. Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn tới tình trạng này:

Dancing Juices chuyên các thiết bị CAI THUỐC LÁ PHONE: 0971.829.269 hiệu quả và nhanh chóng  OXVA Xlim Pro 30W New Colors (Màu Mới)

  • Các nhà nghiên cứu cho biết nhiều người tăng cân khi họ cố gắng bỏ hút thuốc là vì phần não thèm chất nicotine và cần nhiên liệu thay thế khi chất đó bị đào thải. Dẫn tới cảm giác thèm ăn mới có thể khiến mọi người chọn thực phẩm giàu carbohydrate và đường, gây tăng cân.
  • Dancing Juices chuyên các thiết bị CAI THUỐC LÁ PHONE: 0971.829.269 hiệu quả và nhanh chóng  LOST VAPE Ursa Pocket Pod Kit
  • Nhiều người nghĩ rằng việc ăn nhiều có thể khiến cho bản thân bớt cảm giác thèm thuốc lá hơn.
  • Người bỏ thuốc ít vận động thể dục thể thao, cũng là một yếu tố dẫn tới tình trạng tăng cân khi cai thuốc.
  • Một phần não chi phối cảm giác với hút thuốc và các chứng nghiện khác. Người ta thấy rằng có một mối liên quan tới phần não bộ đó làm ảnh hưởng tới sự thèm ăn khi bị căng thẳng. Từ đó khiến cho họ lựa chọn các thức ăn nhiều chất béo, hàm lượng carb cao hơn.

Dancing Juices chuyên các thiết bị CAI THUỐC LÁ PHONE: 0971.829.269 hiệu quả và nhanh chóng  GEEKVAPE H45 Pod Kit

Như vậy, thực chất việc tăng cân không phải do bạn cứ bỏ thuốc sẽ tăng cân. Mà nó liên quan tới việc bạn nạp một chế độ qua nhiều năng lượng, gây dư thừa năng lượng để bù đắp cho việc thiếu nicotine.

Tuy nhiên, đừng vì việc mình tăng vài cân mà dừng quá trình bỏ thuốc. Bởi sự lợi ích của việc bỏ thuốc cao hơn rất nhiều so với chỉ tăng cân vài cân. Khi bạn chỉnh lại chế độ ăn uống cân bằng và hoạt động thể chất thì cân nặng có thể về mức bình thường.

Tin liên quan cùng chuyên mục Lĩnh vực khác