Nguyên nhân và biện pháp khắc phục camera truedepth

Ngày đăng: 3/17/2023 3:48:08 PM - Phụ kiện - Toàn Quốc - 85
Chi tiết [Mã tin: 4513335] - Cập nhật: 23 phút trước

Camera Truedepth là một trong những tính năng nổi trội tạo nên sự khác biệt của dòng điện thoại nhà Apple. Là phần mềm công nghệ mới, đôi khi Camera Truedepth gặp phải một số vấn đề khiến người dùng cảm thấy khó chịu. Vậy tình trạng Camera Truedepth thường bắt nguồn từ đâu và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết ngắn sau đây.

 

nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-loi-camera-truedepth

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi camera Truedepth

 

1. Tìm hiểu Camera Truedepth là gì?

Camera Truedepth là một trong những tính năng nổi bật của các dòng điện thoại iPhone. Tính năng này hoạt động theo nguyên lý chiếu các điểm ảnh lên khuôn mặt người dùng thông qua cam trước. Sau đó, camera hồng ngoại sẽ đọc và nhận diện khuôn mặt người dùng.

Theo nguyên lý hoạt động trên, Camera Truedepth cho phép người dùng có thể thực hiện chức năng mở khóa điện thoại bằng khuôn mặt. Ngoài ra, có thông tin cho rằng loại camera thông minh này còn có khả năng cảm biến hình ảnh màu. Tuy nhiên, thông tin này vẫn chưa được bên Apple chính thức xác nhận.

 

2. Cách nhận biết iPhone bị lỗi Camera Truedepth

Để có thể nhận biết Camera Truedepth ở iPhone của bạn có bị lỗi hay không, hãy chú ý một số điểm sau:

 • Màn hình hiển thị các thông báo như: “Face ID bị tắt”, “Face ID hiện không khả dụng”, “Đã xảy ra sự cố với Camera Truedepth”,...
 • Người dùng không thể mở khóa điện thoại bằng Face ID như bình thường.

Nhìn chung, những lỗi phần mềm đột ngột xảy ra trên điện thoại là điều không thể tránh khỏi nếu sử dụng trong thời gian dài. Do vậy, bạn sẽ cần nắm rõ các nguyên nhân cũng như cách khắc phục hợp lý để có thể hạn chế chi phí sửa chữa, kéo dài tuổi thọ thiết bị.

 

cach-nhan-biet-iphone-bi-loi-camera-truedepth

Cách nhận biết iPhone bị lỗi Camera Truedepth

 

3. Nguyên nhân iPhone bị lỗi Camera Truedepth

Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng iPhone bị lỗi Camera Truedepth mà bạn nên biết.

 • Do nguyên nhân khách quan, đó là lỗi từ nhà sản xuất. 
 • Do trong điện thoại, bạn cài đặt những phần mềm mới có hoạt động xung đột với Camera Truedepth. Đặc biệt, điều này sẽ thường xảy ra khi bạn cài đặt những phần mềm chụp ảnh, chỉnh sửa ảnh. 
 • Do điện thoại bị va đập mạnh, bị rơi ở độ cao đáng kể dẫn đến tình trạng camera bị hư hỏng. 
 • Do điện thoại bị dính nước, gây ảnh hưởng đến chức năng các phần mềm.
 • Do miếng dán màn hình điện thoại quá dày, che khuất cả Camera Truedepth. Điều này làm tính năng không được đảm bảo khi người dùng muốn nhận diện khuôn mặt từ vị trí xa.
 • Do bạn cài đặt Face ID sai cách, dẫn đến máy không thể nhận ra khuôn mặt bạn trong những lần tới.

Dù iPhone bị lỗi Camera Truedepth do bất cứ nguyên nhân gì, nó điều gây ra cảm giác khó chịu, bức bối cho người dùng. Do vậy, nắm bắt các cách khắc phục Camera Truedepth bị lỗi sẽ giúp bạn đưa ra các giải pháp xử lý nhanh chóng, tránh tốn kém thời gian và tiền bạc.

 

nguyen-nhan-iphone-bi-loi-camera-truedepth

Nguyên nhân iPhone bị lỗi Camera Truedepth

 

4. Các giải pháp khắc phục lỗi Camera Truedepth

Nếu iPhone của bạn xảy ra các lỗi liên quan đến Camera Truedepth, hãy thử một trong các cách sau để khắc phục những vấn đề gặp phải.

 

4.1. Thiết lập lại nhận diện khuôn mặt trên iPhone

Trong trường hợp khi mở máy, màn hình thông báo khuôn mặt không đúng, bạn hãy cài lại Face ID trên điện thoại theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại, sau đó vào Face ID và mật mã.
 • Bước 2: Tiếp tục chọn Đặt lại Face ID > Cài Face ID > Bắt đầu. 
 • Bước 3: Cuối cùng, đưa mặt vào ở khoảng cách phù hợp để hệ thống tiến hành nhận diện.

 

4.2. Tắt và bật lại tính năng Face ID trên iPhone

Giải pháp này dường như khá đơn giản nhưng lại được khá nhiều người áp dụng thành công. Cụ thể, cách thực hiện chi tiết như sau: 

 • Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại, sau đó chọn mục Face ID và mật mã.
 • Bước 2: Trượt thanh xanh ở cạnh tên mục Mở khóa iPhone để tắt tính năng này.
 • Bước 3: Tiến hành khởi động lại điện thoại của mình.
 • Bước 4: Cuối cùng, thực hiện các bước tương tự 1 và 2 để bật lại tính năng mở khóa bằng Face ID trên iPhone.

Chú ý, nếu bạn sử dụng tính năng Face ID được cung cấp bởi các ứng dụng của bên thứ 3 thì ở bước 3, hãy vào mục các ứng dụng khác để tắt bỏ nhé!

 

cac-giai-phap-khac-phuc-loi-camera-truedepth

Các giải pháp khắc phục lỗi Camera Truedepth

 

4.3. Cập nhật lại hệ điều hành trên iPhone

Bạn hãy kiểm tra lại xem iPhone của mình đang sử dụng hệ điều hành bao nhiêu. Nếu cảm thấy hệ điều hành đã quá cũ, quá lỗi thời so với hiện tại, hãy cập nhật phiên bản mới để tránh trục trặc khi sử dụng.

Để cập nhật phiên bản hệ điều hành mới cho iPhone, bạn có thể thực hiện theo chỉ dẫn sau: Vào mục Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm > Tải về và cài đặt.

 

4.4. Reset iPhone để khôi phục cài đặt gốc của điện thoại

Đây là giải pháp chỉ nên áp dụng khi bạn không thực hiện thành công các phương án trên. Bởi thực hiện phương án này đồng nghĩa bạn sẽ xóa bỏ hết dữ liệu đã cài đặt trên máy và đưa máy về như khi xuất xưởng. Do đó, nếu không muốn mất dữ liệu, hãy sao lưu lại nó sang một thiết bị khác trước khi thực hiện phương pháp này.

Để reset lại Iphone, bạn cần thực hiện các thao tác sau: Mở ứng dụng Cài đặt > Vào Cài đặt chung > Chọn Chuyển hoặc đặt lại iPhone > Chọn Đặt lại.

 

Có thể bạn quan tâm:

 

Trên đây là những thông tin liên quan đến nguyên nhân và cách khắc phục các lỗi Camera Truedepth. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình xử lý các vấn đề tương tự trên iPhone của mình. Nếu bạn cảm thấy bổ ích, hãy thường xuyên ghé thăm website TLC Trading để cập nhật thêm những thông tin thú vị nhé!


Tin liên quan cùng chuyên mục Phụ kiện