Nguyên nhân và cách khắc phục iphone không nhận sạc không dây.

Ngày đăng: 1/6/2023 2:52:26 PM - Phụ kiện - Toàn Quốc - 29
Chi tiết [Mã tin: 4376338] - Cập nhật: 32 phút trước

iPhone không nhận sạc không dây? Nguyên nhân và cách khắc phục nó như thế nào? Đa số người dùng iPhone không khỏi thắc mắc khi gặp phải các vấn đề nói trên. Thiết bị của bạn không nhận sạc nhưng bạn không biết lí do vì sao, không có gì xảy ra khi bạn đặt iPhone của bạn lên thiết bị sạc không dây. Đừng quá lo lắng vì dưới bài viết này TLC Trading sẽ giúp bạn trả lời tất cả các câu hỏi trên. 


1. Nguyên nhân nào dẫn đến iPhone không nhận sạc không dây?

iPhone không nhận sạc không dây có thể xuất phát từ những nguyên nhân sau đây:

  • Do nguyên nhân khách quan của chính nhà táo: nhiều iFan cho biết rằng tình trạng này xảy ra với nhiều bộ sạc không dây khác nhau, tức là lỗi này của nhà sản xuất chứ không liên quan đến bộ sạc hay người dùng sản phẩm
  • Bộ sạc mà bạn sử dụng cho iPhone kém chất lượng hoặc không tương thích với thiết bị. Lúc này, dù bạn sử dụng bộ sạc cho bất kì iPhone phiên bản nào thì quá trình sạc pin đều xảy ra những trường hợp không mong muốn
  • iPhone của bạn gặp những vấn đề về phần mềm, điều này khiến bộ sạc pin không dây bị ảnh hưởng theo.
  • Điện thoại iPhone bị chai pin. Nếu rơi vào trường hợp này, dù bạn sạc pin bằng bộ sạc có dây hay không dây, bạn đều không thể sạc pin cho máy của mình một cách bình thường được.

 

nguyen-nhan-nao-dan-den-dien-thoai-iphone-khong-nhan-sac

Nguyên nhân nào dẫn đến điện thoại iPhone không nhận sạc

 

2. Cách khắc phục khi iPhone không nhận sạc không dây

 

Những dòng iPhone nào thì nhận sạc không dây: 

  • Từ iPhone trở về các dòng đời sau này đề hỗ trợ nhận sạc không dây, còn từ đời iPhone 7 trở về trước thì iPhone không nhận sạc không dây hoặc các loại pin sạc dự phòng không dây

 

Cách khắc phục khi iPhone không nhận sạc không dây:

 

Khởi động lại iPhone

Trước tiên, điều cần làm khi điện thoại không nhận sạc không dây là khởi động lại thiết bị của bạn. Khởi động lại iPhone đôi khi có thể khắc phục được một số vấn đề về phầm mềm nhỏ có thể gây ra lỗi không nhận sạc.

Đầu tiên, tắt nguồn iPhone bằng cách nhấn giữ nút nguồn cho đến khi điện thoại xuất hiện dòng chữ “ Trượt để tắt nguồn”. Lúc này, vuốt biểu tượng nút nguồn từ trái sang bên phải, để tắt nguồn thiết bị. Nếu bạn đang sử dụng đời từ iPhone X trở lên thì các bước thực hiện làm tương tự, ngoại trừ bạn phải đồng thời nhấn giữ nút nguồn và âm lượng cho đến khi biểu tượng nút nguồn xuất hiện trên điện thoại.

Đợi một vài giây để iPhone tắt hẳn, sau đó nhấn và giữ nút nguồn thêm một lần nữa để khởi động lại.

 

khoi-dong-lai-iphone

Khởi động lại iPhone

 

Tháo ốp lưng iPhone 

Trong một số trường hợp, vỏ của ốp lưng quá dày để iPhone của bạn có thể nhận sạc không dây. Nếu sạc không dây không nhận, bạn hãy thử tháo chiếc ốp lưng của mình ra trước khi đặt lên sạc không dây.

 

Đặt sạc không dây ở trung tâm chính giữa của iPhone

Để chiếc điện thoại của bạn nhận sạc không dây, hãy chắc chắn rằng bạn đã đặt iPhone ở trung tâm của sạc không dây. Đôi lúc, thiết bị của bạn sẽ không nhận sạc nếu bạn bạn không đặt nó ở trung tâm của sạc.

 

Hãy đảm bảo rằng bộ sạc không dây được cấp nguồn

Đế sạc không dây của bạn không được cấp nguồn rất có thể là nguyên nhân tại sao điện thoại của bạn không nhận sạc không dây. Tiến hành ngay việc kiểm tra đế sạc đã được cấp nguồn điện hay chưa.

 

Bộ sạc không dây có hỗ trợ chuẩn Qi

Một điều quan trọng nữa mà bạn cần phải lưu ý đó là iPhone có thể sạc không dây thì có chuẩn sạc Qi. Thiết bị của bạn rất có thể sẽ không nhận được sạc không dây nếu như đế sạc có chất lượng thấp.

 

Cập nhật phiên bản IOS mới nhất

Nếu như sạc không dây không hoạt động trên điện thoại, bạn có thể chỉ cần cập nhật điện thoại iPhone của mình để cập nhật các chức năng sạc không dây

 

Kiểm tra bảng cài đặt phần mền, hãy mở Cài đặt, chọn Cài đặt chung, tiếp đến chọn Cập nhật phần mềm. Nếu có bản cập nhật IOS, hãy nhấp chọn Tải xuống và Cài đặt. Nếu không có bảng cập nhật, bạn sẽ nhìn thấy số phiên bản IOS và cụm “ Phần mềm của bạn đã cập nhật” 

 

cap-nhat-phan-mem-iphone

Cập nhật phần mềm iPhone

 

Chạy lại phần mềm

Cũng có thể điện thoại không nhận sạc là do lỗi phần mềm của bạn. Giải pháp để khắc phục tối ưu trong trường hợp này là khôi phục DFU, đây là loại can thiệt sâu nhất được thực hiện trên iPhone. 

 

Mang đến trung tâm bảo hành để sửa chữa

Nếu như đã thực hiện hết tất cả những khả năng có thể nguyên nhân mà thiết bị của bạn mà vẫn không sạc được, bạn có thể đổi đế sạc khác. Nếu như đã đổi nhưng iPhone vẫn không sạc được thì mang đến trung tâm bảo hành để sửa chữa và kiểm tra phần cứng.

 

Xem thêm: 

 

Với những thông tin mà TLC Trading mang lại, hi vọng các bạn có thể nhanh chóng tìm ra cách khắc phục cho chiếc iPhone không nhận sạc không dây của mình.

Nếu có thắc mắc hay cần được tư vấn hay liên hệ với chúng mình qua số điện thoại: 0929 086 888 hoặc địa chỉ: Lầu 1, số 108 Hoàng Trọng Mậu, Khu đô thị mới Him Lam, Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh. Chúc các bạn thành công với những thủ thuật mà chúng mình đã chia sẻ phía trên.


Tin liên quan cùng chuyên mục Phụ kiện