Những điều bạn cần biết về đề thi toeic mới cập nhật 2019

Ngày đăng: 10/26/2019 12:52:01 PM - Dịch vụ - Toàn Quốc - 980
Chi tiết [Mã tin: 2805410] - Cập nhật: vài giây trướcTháng 1 vừa rồi mình có đọc được thông tin trên website ETS (đơn vị ra đề TOEIC) thông báo là sắp thay đổi cấu trúc đề thi TOEIC bắt đầu từ tháng 4 tới đây. Mình xin tóm tắt một số thay đổi mình tìm hiểu được trong thông báo ở dưới đây để các bạn theo dõi đề thi TOEIC mới nhất hiểu rõ:

Đầu tiên là số lượng câu hỏi của mỗi part sẽ tăng giảm như sau: Part 1, Part 2 và Part 5 sẽ có số câu hỏi ít đi, và Part 3, Part 4, Part 6, Part 7 có số câu hỏi tăng lên. Bạn có thể nhận ra rằng các phần được xem là "dễ thở" thì bị giảm xuống, còn các phần "khó nhằn" thì tăng lên, vì vậy bạn nên chuẩn bị tinh thần cho đề thi TOEIC mới nhất từ bây giờ luôn mới kịp. Không những có thay đổi về cấu trúc đề thi, bài thi TOEIC kiểu mới còn bổ sung một số dạng bài tập mới như:
+ Part 3 có một số bài hội thoại bao gồm 3 người nói chuyện với nhau (thay vì 2 người như trước đây)
+ Part 3 và Part 4 có dạng câu hỏi vừa nghe vừa xem biểu đồ
+ Part 3 và Part 4 có dạng câu hỏi về ngụ ý của một câu trong tình huống riêng trong bài
+ Part 6 và Part 7 có dạng câu hỏi điền cả 1 câu vào chỗ trống.

Bạn có thể vào đây để trải nghiệm các dạng bài tập mới: https://tienganhmoingay.com/de-thi-toeic/de-thi-toeic-kieu-moi-20/

Điểm thú vị trong đề thi TOEIC mới này là việc thêm vào các yếu tố ngôn ngữ đời thường vào bài thi, như là:
+ Part 2 và Part 3 có nhiều câu trả lời ngắn chứ không đầy đủ chủ ngữ vị ngữ.
+ Part 2 và Part 3 có các dạng đọc lướt, kiểu như "going to" thành "gonna" mà bạn hay nghe thấy trong phim vậy.
+ Part 7 có các bài đọc là các tin nhắn, đoạn chat...

Mặc dù hiện nay (đầu tháng 3) vẫn chưa có thông tin về đề thi TOEIC kiểu mới sẽ áp dụng ở Việt Nam khi nào, nhưng mọi người vẫn nên tự chuẩn bị từ lúc này là vừa. Theo thông báo của ETS thì bắt đầu từ tháng 4 sẽ áp dụng đề thi TOEIC mới nhất nên gần như chắc chắn là sẽ đến Việt Nam trong năm 20 rồi. Chúc mọi người thi TOEIC thành công!

Tin liên quan cùng chuyên mục Dịch vụ