Những điều cần biết khi thuê âm thanh ánh sáng

Ngày đăng: 2/29/2024 10:25:10 AM - Dịch vụ - Toàn Quốc - 27
Chi tiết [Mã tin: 5175338] - Cập nhật: 43 phút trước

Để có thể thuê một hệ thống âm thanh ánh sáng. Sự kiện phù hợp với chương trình của mình. Bạn cần phải nắm vững tính chất và quy mô của chương trình. Từ đó các nhà thầu sẽ tư vấn về cấu hình hệ thống âm thanh ánh sáng sao cho phù hợp.


Để giúp cho các nhà thầu có thể tư vấn. Cũng như cho thuê âm thanh và cung cấp 1 hệ thống âm thanh ánh sáng phù hợp. Các bạn phải cung cấp đủ các thông tin sau:

Số lượng người tham dự: Điều này sẽ quan trọng, nếu như số lượng người lớn (trên 500 khách) bạn sẽ cần sử dụng thêm các hệ thống loa center, loa delay, để đảm bảo tất cả khách mời có thể nghe âm thanh được tốt nhất và cùng 1 lúc.


Địa điểm tổ chức: Với địa điểm tổ chức. Các nhà thầu sẽ phân tích cho bạn nên sử dụng loại loa nào, vì ở trong nhà và ngoài trời sẽ có độ vang khác nhau, có vật chắn. Cản âm thanh khác nhau, phải sử dụng loa phù hợp. Ngoài ra, nếu làm ngoài trời còn phải lên các phương án phòng tránh các yếu tố thời tiết.


Tính chất sự kiện: Đối với các sự kiện mang tính hội nghị hội thảo thì chỉ cần hệ thống âm thanh ánh sáng đơn giản, đủ để đánh sáng mặt và âm thanh đủ nghe. Tuy nhiên đối với các chương trình có yếu tố nghệ thuật, hệ thống loa và ánh sáng sẽ phức tạp hơn rất nhiều. Mỗi loại nghệ thuật sẽ có loa cũng như ánh sáng phụ trợ, và hệ thống lắp đặt phức tạp khác nhau, chúng liên quan tới giàn truss (giàn treo đèn), đánh đèn theo cảnh hoặc chạy timecode.


Ngân sách dự kiến 

Một sự kiện không chỉ bao gồm. Hệ thống âm thanh ánh sáng, chúng còn bao gồm rất nhiều hạng mục khác. Hệ thống âm thanh ánh sáng nên chiếm từ 10 – 15% ngân sách của tổng sự kiện.


Trên đây là những câu hỏi cơ bản khi doanh nghiệp trực tiếp đi thuê âm thanh, ánh sáng.Đối với các sự kiện lớn nên có đạo diễn hoặc đơn vị event agency làm việc, để có thể đảm bảo sát sao nhu cầu phục vụ cũng như tính chất chương trình, với những câu hỏi phức tạp hơn về thi công, tiến độ, layout âm thanh áng sáng, tone màu…

Chi tiết xem tại: https://sukienmarcom.vn/cho-thue-am-thanh/

Tin liên quan cùng chuyên mục Dịch vụ