Những điều kiêng kỵ khi mua nhẫn cưới mà bạn cần tránh

Ngày đăng: 10/16/2023 1:19:26 AM - Đồ trang sức - TP HCM - 120
Chi tiết [Mã tin: 4939667] - Cập nhật: 36 phút trước

Điều 1: Kiêng mua nhẫn cưới đính 3 viên đá chủ

Khi mua nhẫn cưới, các cặp đôi cần lưu ý không chọn những chiếc nhẫn có đính ba viên đá. Lý do là vì hình ảnh ba viên đá sẽ khiến chúng ta nghĩ đến người thứ ba. Bên cạnh đó, trong phong thủy thì nhẫn đính 3 viên đá tượng trưng cho quá khứ, hiện tại và tương lai. Việc bạn đánh mất 1 viên sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của mình.

Tuy nhiên, hiện nay, nhiều cặp đôi thích chọn những chiếc nhẫn lớn nhất, đắt nhất và có đính đá lấp lánh. Họ cảm thấy những chiếc nhẫn này là món trang sức đẹp nhất và thể hiện được sự quan tâm, tình yêu của hai người. Nhưng đáng tiếc, họ đã quên rằng nhẫn cưới không chỉ đơn thuần là một món trang sức, mà còn là vật để minh chứng cho tình yêu và hôn nhân của hai người. Điều quan trọng nhất trong những điều kiêng kỵ khi mua nhẫn cưới là việc chọn nhẫn nên chỉ có một viên kim cương, tượng trưng cho sự chung thủy và “duy nhất”.

Điều quan trọng là, một chiếc nhẫn cưới sẽ được đeo hàng ngày, từ năm này qua năm khác, việc gắn đá có thể ảnh hưởng đến nhiều sinh hoạt, đá bị rơi, trầy xước cũng là điều không tránh khỏi. Vì vậy, nếu muốn chọn một chiếc nhẫn đẹp và lâu bền, cặp đôi nên tìm hiểu kỹ về chất lượng và độ bền của nhẫn trước khi quyết định mua.

Điều 2: Không chọn nhẫn cưới quá mỏng

Khi chọn mua nhẫn cưới, cặp đôi cần lưu ý đến chất lượng và tuổi thọ của chiếc nhẫn, vì nó sẽ được đeo hàng ngày và có khả năng bị va đập và hao mòn. Nếu bạn thích những chiếc nhẫn mỏng, nhỏ, mảnh thì cần phải cân nhắc kỹ vì chúng có thể bị hỏng nhanh hơn bạn nghĩ. Vàng càng mỏng càng mềm, dễ bị méo và hao mòn nhanh hơn. Do đó, khi chọn nhẫn cưới, nên ưu tiên độ bền của sản phẩm hơn là chỉ quan tâm đến hình dáng của nó.

Điều 3: Kiêng chọn nhẫn cưới quá lỏng hoặc quá chật

Điều cấm kỵ thứ ba trong việc chọn nhẫn cưới là không nên chọn nhẫn quá chật hoặc quá lỏng. Khi chọn mua nhẫn cưới, các cặp đôi nên cân nhắc kích thước của bàn tay để có thể chọn được kiểu nhẫn phù hợp. Một chiếc nhẫn quá chật không chỉ khiến bạn cảm thấy bất tiện khi đeo mà còn mang những ý nghĩa tâm linh không tốt. Nó thể hiện sự ngột ngạt và khó chịu trong cuộc sống hôn nhân, dự báo một tương lai gặp nhiều khó khăn, mâu thuẫn và rạn nứt, có thể dẫn đến phá hủy cuộc hôn nhân của bạn.

Điều 4: Kiêng chọn nhẫn cưới đính ngọc trai hoặc Ngọc Lục Bảo

Khi chọn nhẫn cưới, các cặp đôi cần tránh chọn những loại nhẫn không phù hợp, trong đó bao gồm nhẫn cưới đính ngọc trai. Theo truyền thuyết, ngọc trai được xem là nước mắt của nàng tiên cá, tượng trưng cho tình yêu và hôn nhân đầy nước mắt. Vì vậy, một chiếc nhẫn cưới đính ngọc trai sẽ không được lựa chọn, bởi nó được coi là biểu tượng không may mắn trong hôn nhân.

Tin liên quan cùng chuyên mục Đồ trang sức