Những sai lầm bạn cần tránh khi làm việc trên thang giàn giáo

Ngày đăng: 2/26/2023 1:57:17 PM - Công nghiệp, xây dựng - Toàn Quốc - 31
Chi tiết [Mã tin: 4461381] - Cập nhật: 47 phút trước

Lúc thi công những công trình, kiên cố bạn luôn nỗ lực mang lại những điều tốt đẹp cho những dự án của mình. Nhưng sẽ mang một số thói quen của bạn sẽ là sai trái lúc làm việc với giàn giáo, thang giàn giáo mà bạn cần phải quan tâm. Nếu chúng ta duy trì sai trái lúc làm việc với khung giàn giáo xây dựng trong thời kì dài là điều ko tốt.

Một số nguy cơ mất an toàn khi làm việc với giàn giáo

- Ngã cao khi làm việc trên giàn giáo (thi công, sửa chữa, làm vệ sinh...) do sập, đổ giàn, trơn trượt...

- Ngã cao khi di chuyển, leo trèo theo đường giàn giáo, đi lại trên giàn giáo.

- Ngã cao do vi phạm quy trình an toàn không sử dụng đay đai an toàn.

- Ngã cao do làm việc trên giàn giáo không được lắp đặt đúng kỹ thuật.

- Giàn giáo không có sàn công tác hoặc sàn công tác không đảm bảo an toàn, do gãy, sụp sàn công tác.

- Ngã cao do di chuyển, trèo lên, xuống giàn giáo.

- Ngã cao do ánh sáng hàn làm chói mắt, do không đủ ánh sáng ban đêm, do giật mình trong lúc làm việc.

Yêu cầu người làm việc trên cao

- Từ tuổi trở lên.

- Có giấy chứng nhận đảm bảo sức khỏe làm việc trên cao do cơ quan y tế cấp. Định kỳ 6 tháng phải được kiểm tra sức khỏe một lần.

- Phụ nữ có thai, người có bệnh tim, huyết áp, tai điếc, mắt kém không được làm việc trên cao.

- Có giấy chứng nhận đã học tập và kiểm tra đạt yêu cầu về an toàn lao động do giám đốc đơn vị xác nhận.

- Đã được trang bị và hướng dẫn sử dụng các PTBVCN khi làm việc trên cao: dây an toàn, quần áo, giày, mũ BHLĐ.

- Công nhân phải tuyệt đối chấp hành kỷ luật lao động và nội qui an toàn làm việc trên cao.

Tổng hợp những sai lầm lúc làm việc với giàn giáo

Tham gia công việc mà không cần huấn luyện

Một số người mang thể đã nói với bạn rằng khóa huấn luyện giàn giáo cơ bản mang thể được thực hiện trong lúc bạn đang làm việc. Tuy nhiên, nó mang thể được coi là một quan niệm hoàn toàn sai trái. Vì trong hồ hết những trường hợp, tai nạn xảy ra với những người thiếu sự huấn luyện cấp thiết.

Quy trình lắp dựng giàn giáo an toàn sẽ cho phép bạn hiểu được những giải pháp bảo vệ. Mà bạn cần phải thực hiện trước lúc bạn khởi đầu làm việc trên công trường. Những người không được huấn luyện hầu hết về cách giàn giáo mang thể cung cấp thông tin thích hợp về hệ thống chống rơi mang thể. Thì phải dựa vào may mắn của họ lúc làm việc tại công trường.

Không lắp dựng giàn giáo chuẩn xác

Giàn giáo không phải là một cấu trúc dễ dàng. Trong trường hợp, không lắp dựng giàn giáo một cách chuẩn xác, khả năng sập vẫn cao. Tuân theo những tiêu chuẩn là nên đối với những người mang liên quan tới giàn giáo. Một lúc bạn biết cách bảo dưỡng và sử dụng phụ kiện giàn giáo đúng cách. Nó không chỉ giúp người làm việc an toàn mà còn giúp bạn tránh bị phạt.

Rủi ro về điện

Bạn mang thể khẳng định rằng không ít vụ tai nạn xảy ra do sự cố điện ở giàn giáo. Nhưng điều đó ko mang tức thị không mang rủi ro xảy ra trong quá trình này. Cách tốt nhất để đảm bảo rằng tai nạn trong quá trình giàn giáo không xảy ra. Đó là tuân theo những hướng dẫn để chuẩn bị đường dây điện. Cần mang một khoảng cách đáng quan tâm giữa những giàn giáo và đường dây điện để hạn chế nguy cơ mất điện.

Những giải pháp phòng ngừa bảo vệ tránh rơi

Tại phần to những công trường, tai nạn xảy ra do thiếu những giải pháp phòng ngừa an toàn. Do những công nhân bị treo trên giàn giáo trong nhiều giờ. Nên khả năng bị ngã là khá cao. Hãy cân nhắc việc phối hợp những giải pháp bảo vệ chống ngã thích hợp theo những tiêu chuẩn an toàn. Để loại bỏ nguy cơ bị thương do ngã. Việc huấn luyện đúng cách sẽ không chỉ hạn chế rủi ro. Mà còn đẩy nhanh tiến độ công việc giúp không gặp bất kỳ rối rắm nào.

Không thân thuộc với thiết bị

Người lao động thường ko sử dụng rộng rãi đúng mức tới những thiết bị liên quan tới công việc giàn giáo. Với thể là làm cho tháo toá những ống hoặc thậm chí là sập giàn giáo. Bạn được yêu cầu phải mang đủ tri thức về những thiết bị được sử dụng. Để phục vụ những mục tiêu khác nhau của giàn giáo cũng như tổng thể công trình. Hãy kiên cố rằng bạn tham gia khóa học chuyên biệt. Nhằm giúp bạn hiểu rõ về thiết bị trước lúc bắt tay vào công việc.

Tin liên quan cùng chuyên mục Công nghiệp, xây dựng