Những thông số quan yếu trong kích thước bộ golf tiêu chuẩn

Ngày đăng: 4/26/2024 5:13:17 PM - Lĩnh vực khác - Hà Nội - 37
Chi tiết [Mã tin: 5278092] - Cập nhật: vài giây trước

Để giúp các golfer mang thể có cho riêng mình 1 bộ gậy golf đạt chuẩn khi ra sân, ngay sau đây Mipagolf sẽ sản xuất tới quý bạn đọc những thông tin cơ bản về các tham số quan yếu trong kích thước bộ golf tiêu chuẩn.

[caption id="attachment_5385" align="aligncenter" width="800"]kích thước bộ golf tiêu chuẩn 1 số thông số kỹ thuật của gậy golf[/caption]

các thông số gậy golf quan trọng

Là bộ môn thể thao không chỉ buộc phải người chơi có sự khéo léo, quyết đoán, mà golf còn có rộng rãi quy định khắt khe đề xuất golfer phải tuân theo. Đặc biệt, ấy là các đề xuất trong kích thước bộ golf tiêu chuẩn.

1 bộ gậy golf của golf thủ lúc đem ra sân cần đảm bảo về 1 số thông số khoa học sau đây:

Chiều dài

Tùy vào từng cái gậy golf mà sẽ với những đề nghị về chiều dài khác nhau. Cụ thể:

Chiều dài tiêu chuẩn của gậy sắt (iron) là khoảng 38 inches. Ngoài ra, Con số này mang thể thay đổi tùy vào số gậy để với sự thích hợp cao hơn với từng cú đánh, chẳng hạn như, gậy sắt số 3 sẽ mang chiều dài là 39 inches, và những gậy sau đó sẽ có sự thay đổi khoảng 0.5 inches. Đến gậy sắt số 9 sẽ mang chiều dài tiêu chuẩn là 36 inches.

Gậy driver sẽ là cái gậy với chiều dài lớn nhất trong bộ gậy golf. Bởi nó sở hữu nhiệm vụ đưa bóng đi cao và xa hơn, giúp golfer với thể thuận tiện kiểm soát được tốc độ của bóng. Chiều dài của gậy driver sẽ với sự khác nhau giữa golfer nam và golfer nữ.

[caption id="attachment_5383" align="aligncenter" width="800"]kích thước gậy golf Tùy vào từng chiếc gậy golf sẽ với chiều dài tiêu chuẩn khác nhau[/caption]

thường ngày, một cây gậy driver dành cho nam sẽ có chiều dài khoảng 44 inches hoặc 44,5 inches sở hữu những gậy có cán được khiến cho từ graphite. Bên cạnh đó, với 1 số tuyển thủ chuyên nghiệp, chiều dài của gậy driver mang thể lên đến 46 inches.

Gậy putter hay gậy gạt sẽ được mẫu mã mang chiều dài nằm trong khoảng 33 - 35 inches. Tùy vào chiều cao, chiều dài sải tay cũng như trình độ của golfer mà sẽ có sự chọn lọc gậy mang chiều dài sao cho thích hợp.

Trọng lượng

Trọng lượng của gậy golf có tác động rất to tới lực đánh bóng cũng như sự thành công của cú đánh swing. Do đó, để đem lại kết quả cú đánh cao nhất thì trọng lượng gậy golf với tiêu chuẩn cụ thể sau:

Phần tay cầm của gậy golf sẽ sở hữu trọng lượng chung khoảng 50 gam cho đa số những chiếc gậy.

Phần shaft gậy sẽ mang trọng lượng khác nhau tùy vào từng dòng gậy:

  • Gậy driver sẽ với shaft gậy khoảng 65 gam
  • Gậy gỗ số 3 và số 5 sở hữu shaft gậy nặng khoảng 75 gam
  • Gậy rescue (hybrid) có shaft gậy nặng khoảng 90 gam
  • Gậy sắt (iron), gậy putter và gậy wedge mang shaft gậy khoảng 120 gam
  • bên cạnh đó, gậy graphite có shaft gậy nặng khoảng 40 - 120 gam, và gậy thép là 75 - 130 gam

tương tự, trọng lượng tiêu chuẩn của những gậy golf tuần tự là 200 gam, 210 gam, 220 gam, và 240 gam cho gậy driver, gậy gỗ số 3, gậy gỗ số 5 và gậy rescue.

Mức trọng lượng được coi là hoàn hảo cho gậy wedge và gậy putter tuần tự là 300 gam và 340 gam.

1 số thông số công nghệ khác của gậy golf cần chú ý

kế bên chiều dài và trọng lượng, khi chọn lựa gậy golf các golfer cần lưu ý những tham số khoa học khác sau đây:

Độ lie

Độ lie được xác định là số đo góc được tạo bởi mặt đế có trục chính của gậy golf trên mặt phẳng ngang (song song sở hữu mặt đất).

thông số gậy golf

Tùy vào từng chiếc gậy golf sẽ mang những chỉ số lie riêng, cụ thể:

  • Gậy driver và gậy gỗ sẽ sở hữu độ lie nằm trong khoảng trong khoảng 56 - 60 độ.
  • Gậy hybrid (gậy rescue) có độ lie nao núng từ 58 - 62 độ.
  • Gậy wedge có độ lie xác thực là 63 độ hoặc 64 độ.
  • Gậy sắt (iron) sở hữu độ lie nằm từ trong khoảng 61 - 64 độ.

Độ loft

Độ loft được xác định là góc ở giữa mặt gậy golf và mặt phẳng đứng tạo trong khoảng cán gậy. Đây là tham số khoa học quan yếu trong việc quyết định khoảng phương pháp và quỹ đạo của bóng cho từng cú đánh.

thông thường, độ loft sẽ mang tỉ lệ thuận mang quỹ đạo của bóng golf, với tức là lúc độ loft càng cao thì quỹ đạo bóng càng cao, và ngược lại.

Độ bounce

Độ bounce sẽ được xác định bằng góc được tạo ra bởi cạnh dẫn và cạnh trụ của gậy golf có mặt phẳng - nơi ống cổ gậy golf vuông góc có mặt đất.

Độ bounce của gậy golf với thể âm hoặc dương. Bên cạnh đó thường nhật, chỉ số này sẽ chao đảo trong khoảng 0 - 16 độ. Gậy golf được Đánh giá sở hữu độ bounce thấp lúc nó nhỏ hơn 6 độ, và cao lúc nằm trong khoảng 11 - 16 độ.

Đối mang các cú đánh ở địa hình khó như khu vực đất trụi cỏ, bẫy cát,… golfer sẽ dành đầu tiên dùng các cây gậy có độ bounce nhỏ để có thể dễ dàng thực hành được các cú quét bóng, giúp bóng sở hữu thể thành công ra khỏi thử thách mang quỹ đạo bóng thấp.

tương tự, sở hữu thể thấy golfer với thể tuân thủ kích thước bộ golf tiêu chuẩn là lúc họ lựa chọn được các cây gậy mang trọng lượng và chiều dài theo quy định. Tuy nhiên, tùy thuộc vào kỹ năng, trình độ cũng như cảnh huống bóng mà golfer sở hữu thể chọn lựa gậy golf dựa vào những tiêu chí như: độ lie, độ loft và độ bounce.

Để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn lựa chọn sản phẩm, quý khách hàng vui lòng liên hệ qua số hotline 1900998886 hoặc truy cập Website: Mipa Golf, Blog Trang: Mipa Blog. Mipa luôn sẵn lòng hỗ trợ và đồng hành cùng golfer trên mọi hành trình chinh phục sân golf.


Tin liên quan cùng chuyên mục Lĩnh vực khác