Những tiêu chí khi chọn mua laptop xách tay đồ họa cũ

Ngày đăng: 7/29/2020 9:30:44 AM - Máy PC, Laptop - TP HCM - 3433
Chi tiết [Mã tin: 3032877] - Cập nhật: 24 phút trước

Là một nhà thiết kế đồ họa, máy tính xách tay là thiết bị không thể thiếu, nó cho phép bạn làm việc dễ dàng trên những phần mềm đồ họa đòi hỏi khả năng xử lý tốt.

Để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn sản phẩm laptop đồ hoạ cũ chất lượng, dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn những tiêu chí để chọn ra 1 mẫu laptop xách tay đồ họa ưng ý nhất.

Một số tiêu chí chọn laptop xách tay đồ họa

Chọn CPU ổn định và mạnh mẽ

Do tính chất công việc thường phải làm việc với các phần mềm chuyên ngành như photoshop, code, Illustrator, 3DMax vì vậy dòng laptop xách tay mỹ đồ họa cần có cấu hình mạnh. Cấu hình nên lựa chọn có CPU từ core i5 trở lên, tốt nhất là core i7 có hậu tố QM hoặc HQ ở phía sau.

Laptop cũ xách tay cấu hình mạnh dành cho đồ hoạ giá rẻ

Chọn Card đồ họa

Nếu laptop chuyên làm video đồ họa thì nên chọn laptop chạy card quadro. Cũng có thể lựa chọn NVIDIA QUADRO K1000M hoặc NVIDIA QUADRO 1000M.  

Chọn Ram cho laptop xách tay đồ họa

Đối với dòng laptop xách tay đồ họa hay bất cứ laptop cũ xách tay mỹ cấu hình cao dành cho sinh viên tốt nhất thì việc lựa chọn Ram là hết sức quan trọng. Ram tối thiếu là 4GB thì mới có thể chạy. Nếu có điều kiện thì nên lựa chọn Ram tối thiểu là 8GB và tùy theo nhu cầu công việc mà có thể nâng lên 16GB, 32GB.

Chọn màn hình cho laptop xách tay đồ họa

Màn hình là yếu tố vô cùng quan trọng với người làm thiết kế đồ họa. Màn hình tốt hiển thị màu sắc tốt sẽ giúp người thiết kế tinh chỉnh được màu sắc phù hợp. Về kích thước nên chọn màn hình là 15.6 inch cho không gian dễ dàng thao tác. Độ phân giải màn hình là 1920 x 1080 pixel trở lên. Về màu sắc thì nên chọn màn hình full HD 2k 4k cũng chuẩn hơn trong thiết kế.  

Laptop đồ hoạ cũ chất lượng, giá rẻ

Khả năng lưu trữ

Công việc thiết kế đồ họa cần rất nhiều dung lượng để lưu trữ dữ liệu nên ổ cứng 500 GB là phù hợp nhất. Nếu có điều kiện các bạn có thể cân nhắc về số vòng quay RBM của ổ cứng, con số càng cao thì tốc độ đọc dữ liệu càng nhanh.      

 

Trên đây, cửa hàng Máy Tính Việt - Chuyên bán laptop xach tay cấu hình mạnh dành cho đồ hoạ giá rẻ TPHCM đã chia sẻ và đưa ra các yếu tố quan trọng nhất để có thể lựa chọn một chiếc laptop xách tay chuyên về đồ họa. Hy vọng các bạn sẽ chọn lựa được chiếc laptop xách tay tốt nhất cho công việc đồ họa của mình.  

Tin liên quan cùng chuyên mục Máy PC, Laptop