Nông nghiệp 4.0 phát triển liệu các cửa hàng vật tư nông nghiệp như thế nào?

Ngày đăng: 4/21/2023 11:46:13 AM - Quảng Bá, Quảng Cáo - Toàn Quốc - 72
Chi tiết [Mã tin: 4598911] - Cập nhật: 51 phút trước

Đồng bằng sông Cửu long được biết đến là một vựa lúa, vựa nông sản lớn của cả nước. Trong khi các ngành kinh tế đang chuyển đổi số dần thì ngành nông nghiệp tại Đồng bằng sông Cửu long cũng không ngoại lệ. Vậy lợi ích nào dành cho nông nghiệp tại đây khi tham gia vào quá trình chuyển đổi số? 


1. Nông nghiệp 4.0 là gì? 

Nông nghiệp 4.0 là nền nông nghiệp thông minh, ứng dụng các công nghệ kỹ thuật 4.0 vào quy trình sản xuất. Cuộc cách mạng này tập trung thay đổi từ phương thức sản xuất truyền thống sang phương thức sản xuất hiện đại. 


2. Lợi ích nông nghiệp 4.0 mang lại cho ngành Nông nghiệp Việt Nam

Những lợi ích mà nông nghiệp 4.0 mang lại cho ngành nông nghiệp Việt Nam

Giảm thiểu chi phí, nhân công lao động, hạn chế thiệt hại do thiên tai, sâu bệnh.

Áp dụng công nghệ cao vào nông nghiệp giúp tạo ra những sản phẩm đạt giá trị cao, chất chất lượng tốt, an toàn và tươi sạch giúp người tiêu dùng tiếp cận những sản phẩm sạch, chất lượng đảm bảo giá thành phải chăng.


Giảm thiểu các chi phí như tưới nước, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật.


Ứng dụng công nghệ sinh học lai tạo giống nhằm giúp cây chống chịu lại các loại sâu bệnh, phù hợp với điều kiện thực tế tại miền Nam.


Tích hợp nhiều ứng dụng như cơ giới hóa các khâu trong sản quá trình sản xuất đến thu hoạch


Nâng cao năng suất lao động: Tại một số cánh đồng lúa tại Đồng bằng sông Cửu long, nhiều nông đã chuyển sang sử dụng máy bay không người lái để phun thuốc trừ sâu, giải phân,... để có thể tiết kiệm được thời gian vừa đỡ tốn nhân công lại nâng cao được năng suất sản xuất lúa.3. Sự chuyển mình của các cửa hàng vật tư nông nghiệp


Trong khi các ngành nông nghiệp tại Đồng bằng sông Cửu long đang thay đổi phù hợp với xu hướng phát triển mới thì có một ngành đồng hành cùng nông nghiệp của Đồng bằng sông Cửu long cũng đang chuyển mình thay đổi. Đó là các cửa hàng vật tư nông nghiệp.


Các chủ cửa hàng cũng thay đổi không còn sử dụng sổ sách truyền thống thay vào đó là sử dụng phần mềm để quản lý, nhiều cửa hàng còn chuyển sang bán hàng trên trang web hoặc qua mạng xã hội, giúp tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng thúc đẩy doanh thu tăng lên nhanh chóng, đẩy nhanh tốc độ phát triển của toàn vùng. Trong đó phải kể đến một trong những phần mềm đã đồng hành cùng nhiều chủ cửa hàng trong công tác quản lý đó là Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp Bado, giải pháp giúp các chủ cửa hàng kiểm soát được sản phẩm và doanh thu hiệu quả.


4. Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng

Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp Bado sẽ giúp chủ cửa hàng quản lý các danh mục như:


Quản lý công nợ của khách hàng: Đặc điểm của ngành này là “bán chịu”,  khách hàng chủ yếu là những người nông dân nên họ thường sẽ mua vật tư “chịu” và sẽ chi trả sau mỗi vụ mùa. Nên quản lý bằng phần mềm sẽ giúp chủ cửa hàng dễ kiểm soát được lượng khách hàng và lượng công nợ của mỗi khách hàng.


Quản lý doanh thu và chi phí: Khi sử dụng Phần mềm quản lý bán vật tự nông nghiệp Bado, bạn sẽ an tâm vì toàn bộ thông tin sẽ được lưu trữ và bảo mật tuyệt đối trên điện toán đám mây. Không lo về mất thông tin dữ liệu như sử dụng sổ sách hay phần mềm thông thường.


Quản lý và kiểm kê kho: Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp của Bado sẽ giúp các chủ cửa hàng đồng bộ các kho hàng khác nhau. Tự cập nhật lượng hàng hóa từ các kênh bán hàng khác nhau. Bên cạnh đó, phần mềm còn hỗ trợ tạo kho phụ giúp luân chuyển các loại hàng hóa lỗi cần đổi trả lại hoặc hàng hóa tồn kho dễ dàng và nhanh chóng hơn.


Hơn nữa, Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp Bado còn nhiều tính năng vô cùng hấp dẫn như: Hỗ trợ quản lý chuỗi cửa hàng, hỗ trợ tạo nhiều giá trên một sản phẩm hay bạn có thể quản lý cửa hàng online tại nhà mà không cần đến cửa hàng. 


Còn chần chừ gì mà không đăng ký sử dụng Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp Bado ngay hôm nay để sở hữu ngay những tính năng ưu việt này nhé! Hãy liên hệ ngay với số 0911 617 878 để được tư vấn và hỗ trợ. Tin liên quan cùng chuyên mục Quảng Bá, Quảng Cáo