Ông cóc ngậm tiền nên đặt ở đâu để được linh ứng nhất cho gia chủ

Ngày đăng: 12/1/2021 1:40:53 PM - Nội thất đồ thờ cúng - Toàn Quốc - 22
  • ~/Img/2021/12/ong-coc-ngam-tien-nen-dat-o-dau-de-duoc-linh-ung-nhat-cho-gia-chu-01.jpg
~/Img/2021/12/ong-coc-ngam-tien-nen-dat-o-dau-de-duoc-linh-ung-nhat-cho-gia-chu-01.jpg
Chi tiết [Mã tin: 3553552] - Cập nhật: 25 phút trước

Cóc ngậm tiền là một linh vật phong thủy được số đông người ưa chuộng hiện nay, vì nó mang khả năng sở hữu lại may mắn, tài lộc và sự thịnh vượng, phong túc cho gia chủ. Vậy Ông Cóc ngậm tiền nên đặt ở đâu, vị trí nào trong nhà mới có thể phát huy tốt nhất những công năng phong thủy và sự linh ứng vốn sở hữu từ phía vật phẩm này? Hôm nay qua bài viết dưới đây, Đồ Đồng Dung Quang Hà xin chia sẻ đến quý gia chủ một số gợi ý yêu thích về cách đặt ông cóc ngậm tiền trong nhà để quý vị cùng tham khảo nhé!

Tổng quan về nguồn gốc, ý nghĩa của ông Cóc ngậm tiền trong phong thủy

Trong phong thủy, Ông Cóc ngậm tiền luôn được biết đến là một trong những linh vật hàng đầu về mặt chiều cầu tài lộc, thịnh vượng may mắn. Có hầu hết cái tên khác nhau để gọi như: Thiềm Thừ, cóc ba chân, cóc vàng phong thủy, cóc chiêu tài hay cóc tài lộc.

Ngày nay, ở Việt Nam lúc con người dần khởi đầu quan tâm và áp dụng phong thủy tâm linh vào đời sống. Tuy nhiên, việc áp dụng và sử dụng các linh vật vật phẩm phong thủy sao cho đúng chuẩn thì không phải ai cũng thông thuộc và có thể vận dụng đúng cách, điển hình là ông cóc ngậm tiền. Mọi người thường có thói quen đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa, ban ngày để Thiềm Thừ quay mặt ra bên cạnh cửa với mục tiêu đón tài lộc, may mắn đến tối thì quay mặt vào trong nhà để cóc nhả tiền vào nhà. Tuy nhiên, đây lại là điều này không hoàn toàn đúng. Bởi ông Cóc ngậm tiền vốn có xuất phát từ Trung Quốc và người ta tin rằng mỗi dịp trăng tròn, với linh vật này xuất hiện ở gần nhà tức thị gia chủ sẽ nhận được những tin tức tốt lành về sự nhiều có, may mắn, thịnh vượng. Cóc vàng phong thủy được diễn đạt là mang 3 chân, ngậm đồng xu trong mồm và nhường như Thiềm Thừ đang chuẩn bị nhảy đầm vào nhà để nhà tiền cho gia chủ. Cóc ngậm tiền đại diện cho sự nhiều có, tiền bạc và may mắn vì thế, nếu với cóc vàng phong thủy trong nhà sẽ mang lợi cho mọi mọi người, của người làm công ăn lương tới những ông chủ đơn vị lớn. Do đó cõi trần còn cho rằng, nếu ông cóc ngậm tiền được dùng đúng cách, gia đình sẽ ko lo nghèo khó.

Hầu như ai trong cuộc sống cũng không thể tránh khỏi trường hợp bị vận rủi hay điềm xấu đeo bám. Cóc chiêu tài lại là một linh vật phong thủy linh thiêng, có thể mang gia chủ hóa giải những điều xui xẻo đồng thời gia tăng khả năng may mắn trong thi cử cũng như công việc và cuộc sống. Và ví như gia chủ muốn thăng tiến trong sự nghiệp thì hãy mua cho mình một món trang sức hoặc những bức tượng cóc ngậm tiền bằng đồng hay mạ vàng, dát vàng để tăng gấp đôi sự may mắn này. Tuy nhiên, gia chủ phải xác định đúng vị trí đặt ông cóc ngậm tiền thì mới mong thu hút năng lượng tốt vào trong nhà, trong công ty. Vì vậy, gia chủ cần phải đặc trưng lưu ý vị trí để ông cóc cho hợp phong thủy để đảm bảo Thiềm Thừ giúp thu hút tiền bạc và tránh bị thất thoát.

Ông Cóc ngậm tiền nên đặt ở đâu trong nhà

Để Ông Cóc ngậm tiền mang thể phát huy hết tác dụng từ phía nó nhằm với lại nhiều may mắn, tài lộc và sự thịnh vượng cho gia đình thì quý vị cần xác định đúng vị trí đặt linh vật phong thủy này. Dưới đây là một số gợi ý của Đồ Đồng Dung Quang Hà:

Những vị trí nên đặt ông Cóc ngậm tiền trong nhà để được linh ứng

Gia chủ với thể đặt cóc ngậm tiền ở đa dạng nơi trong nhà. Tuy nhiên vị trí tốt nhất để đặt cóc ngậm tiền chính là sắp lối vào nhà, góc đối diện chéo với cửa chính. Khi bài trí gia chủ nên lưu ý để cóc tại tư thế hướng vào trong nhà. Bên cạnh đó gia chủ cũng với thể đặt cóc ở phía dưới gầm bàn hoặc trong tủ kính. Bên trong từ phía căn nhà, gia chủ bắt buộc xác định rõ khu vực Đông Nam, bởi đây là khu vực tài lộc, thuộc nơi hoàn hảo để gia chủ đặt bàn thờ hoặc những vật phẩm, linh vật phong thủy tài lộc đặc biệt như cóc ngậm tiền. Nếu gia chủ nào đang làm cho ăn kinh doanh buộc phải đặc trưng lưu ý khu vực quan trọng này.

>> Xem thêm: Nên Đặt Cóc Ngậm Tiền Quay Ra Hay Quay Vào Để Hút Tài Lộc?

Nếu muốn thăng tiến và phát triển trong sự nghiệp thì gia chủ nên đặt cóc ngậm tiền tại vị trí phía Bắc (khu vực sự nghiệp) từ phía phòng khách. Bên cạnh đó phòng làm cho việc cũng là một sự lựa chọn tốt để đặt ông Cóc ngậm tiền. Hoặc sở hữu thể đặt cóc trên bàn với vị trí cố định. Nếu đặt ở liên hệ thì gia chủ với thể đặt trên bàn thu ngân (hướng vào phía trong). Điều quan trọng là đặt ông Cóc luôn hướng vào phía trong liên hệ là được. Tại bàn làm cho việc, có thể đặt cóc ngậm tiền xoay một chút về phía mình. Cung phụng ông cóc ngậm tiền chỉ buộc phải chén nước sạch, ít hoa quả là đủ. Vào mỗi ngày lễ tết, hay các ngày mùng 1, ngày rằm phải đổi nước, thay quả một lần.

>> Xem thêm: Thiềm Thừ Hợp Với Tuổi Nào? Ai Nên Sử Dụng Thiềm Thừ?

Những vị trí tuyệt đối cần phải tránh khi trưng bày ông Cóc ngậm tiền

Ông Cóc ngậm tiền tuyệt đối ko được quay mặt ra ngoại trừ giả dụ nhà gia chủ chỉ với một con cóc. Gia chủ cũng ko nên đặt cóc vàng phong thủy trong nhà bếp, phòng ngủ, kết sắt, phòng tắm hoặc nhà vệ sinh, hay những nơi ẩm thấp, ô uế. Bởi trường hợp đặt cóc tại vị trí này, thay vì với đến tài lộc, thì có thể khiến cho ông cóc trở thành hung dữ và thu hút khí chủ về vận rủi, tàn phá năng lượng tốt tuyệt vời trong nhà. Không bao giờ đặt ông cóc ngậm tiền trực tiếp trên mặt đất hoặc sàn. Tuyệt đối không đặt Thiềm Thừ đối diện cửa chính hoặc lối ra vào.

Không dùng tượng cóc ngậm tiền bị thiếu phần nào, hoặc bị sứt mẻ. Xung quanh vị trí đặt cóc ngậm tiền phải luôn đảm bảo gọn gàng sạch, sẽ thoáng đáng ko được luộm thuộm, gia chủ có thể sử dụng thêm cây xanh để trang trí. Thủy Mộc tương sinh, trợ lực cực kỳ to vì vậy cây càng xanh tốt thì tài vận của gia đình càng thịnh vượng.

>> Xem thêm: “Bí Ẩn” Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ Tương Sinh Tương Khắc và cách ứng dụng vào cuộc sống

Không lau cóc ngậm tiền quá đa dạng lần. Mỗi năm chỉ được lau khoảng 5 lần vào những ngày 06/02 – 02/06 – 14/07 – 12/09 và 22/12 âm lịch. Ông Cóc ngậm tiền tuy rằng đại diện cho tài vận, nhưng cũng là một loại sinh vật. Cóc sống dưới nước, cần với Thủy để nuôi dưỡng vì vậy nên đặt ở vị trí sở hữu Thủy vượng để thúc tài hiệu quả. Nhưng gia chủ nên tránh đặt cóc đối diện bể cá hay hồ nước, vì tài hóa Thủy theo nước mà chảy đi mất. Cũng vì nên nước nên Cóc vàng phong thủy kỵ Hỏa, Thủy Hỏa tương khắc sẽ phá tài vận. Không buộc phải đặt ông cóc ngậm tiền tại phía ko kể căn nhà, hay đối diện cửa ra vào, cửa sổ, lỗ thông hơi.

>> Xem thêm: “Mở Cung Quý Nhân” Với Cách Đặt Thiềm Thừ Trên Bàn Làm Việc

Không nên phủ vải hoặc tùy thuộc vật dụng gì phủ lên trên mắt cóc chiêu tài, vì như vậy sẽ khiến cho giảm thiểu khả năng linh ứng từ linh vật. Ngoài ra, vì là một linh vật phong thủy bắt buộc gia chủ chỉ nên giữ cóc ngậm cố định, ko nên xoay đi xoay lại nhiều lần, theo nhiều hướng. Bên cạnh đó, phụ nữ mang thai tuyệt đối ko được thắp hương hay sờ mó lên tượng ông cóc. Tuyệt đối không sờ tay vào mồm hay phần lưng (cõng Bắc Đẩu Tinh) từ ông Cóc. Còn trường hợp muốn đi lại cóc thì trước tiên gia chủ sử dụng vải đỏ che hai phần này rồi mới được chuyển. Lưu ý trước khi sử dụng cóc ngậm tiền gia chủ buộc phải phải khai quang quẻ điểm nhãn cho ông cóc. Cóc 3 chân đã thông linh chỉ nhận người đầu tiên nó nhìn thấy là chủ nhân, bảo vệ suốt đời. Vì thế cóc vàng phong thủy đã khai quang đãng điểm nhãn rồi cho dù tặng cho người khác vẫn vô nghĩa. Trên đây là những chỉ sẻ của Đồ Đồng Dung Quang Hà về ông cóc ngậm tiền nên đặt tại đâu để có thể phát huy tốt nhất công năng phong thủy của mình. Bên cạnh đó, một yếu tố cũng không kém phần quan trọng đó chính là gia chủ buộc phải tìm hiểu thật kỹ khởi thủy sản xuất để mang chúng ta tránh xa những điều tối kỵ, mang lại họa hại trong việc khiến ăn cũng như cuộc sống. Hy vọng qua bài viết giúp gia chủ với thêm cho mình một số thông tin thật hữu ích. Nếu chưa tìm được cho mình một liên hệ thỉnh cóc ngậm tiền, hay những vật phẩm đồ đồng phong thủy chất lượng thì Đồ Đồng Dung Quang Hà chính là một sự gợi ý xuất sắc đó.

Tin liên quan cùng chuyên mục Nội thất đồ thờ cúng