Phân bón lá là gì? sức mạnh hỗ trợ cho sự phát triển của cây trồng

Ngày đăng: 4/19/2024 8:37:22 AM - Sản xuất công nghiệp - Toàn Quốc - 14
  • ~/Img/2024/4/phan-bon-la-la-gi-suc-manh-ho-tro-cho-su-phat-trien-cua-cay-trong-01.jpg
~/Img/2024/4/phan-bon-la-la-gi-suc-manh-ho-tro-cho-su-phat-trien-cua-cay-trong-01.jpg
Chi tiết [Mã tin: 5264619] - Cập nhật: 25 phút trước

Phân bón lá là một sản phẩm phổ biến trong nông nghiệp, đặc biệt là đối với những người làm ruộng. Để đảm bảo sự phát triển và sinh trưởng của cây trồng, việc sử dụng phân bón này là không thể thiếu. Vậy, những ưu điểm của loại phân này là gì? Để tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này, bạn có thể tham khảo tại Phân bón Canada.

Khái niệm phân bón lá là gì?

Phân bón lá chứa các chất dinh dưỡng tan trong nước, được phun lên lá cây để giúp chúng hấp thụ. Ngoài ra, phân này còn cung cấp các vi lượng đặc biệt, thúc đẩy sự phát triển của cây, làm cho chúng ra lá và hoa nhanh hơn. 

Tuy nhiên, phân bón này thường có hiệu quả tốt hơn đối với rau cải, cây ăn quả và hoa so với cây lan hoặc loài sống phụ sinh. Do đó, nó không thể thay thế hoàn toàn cho phân bón đất truyền thống.

Các dạng phân bón lá phổ biến ngày nay

Có nhiều loại phân bón cho lá, bao gồm các phân bón đơn như N, P, K, Cu, Zn và nhiều loại phân bón hỗn hợp khác. Phân bón qua lá thường chứa các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng, được pha loãng trong nước. Ngoài ra, một số phân bón còn có thể chứa các chất kích thích sinh trưởng cây như phitehoocmon và enzym để tăng cường hiệu quả sử dụng.


Hiện nay, loại phân bón này được phân thành nhiều loại khác nhau dựa trên đặc tính và thành phần của chúng:

  • Theo dạng: Phân bón có thể ở dạng rắn hoặc dạng lỏng.
  • Theo cơ chế liên kết nguyên tố dinh dưỡng: Có thể chia thành phân bón hữu cơ, phân bón vô cơ (bao gồm cả xelat), và phân bón hữu cơ-khoáng.
  • Theo thành phần dinh dưỡng: Có phân bón chỉ chứa các nguyên tố dinh dưỡng vô cơ độc lập hoặc kết hợp (bao gồm cả đa lượng, trung lượng và vi lượng), có thêm chất điều hòa sinh trưởng (kích thích, ứng chế), và có thể kèm theo thuốc bảo vệ thực vật.

Nếu bạn muốn tìm hiểu về các bài viết khác vui lòng truy cập tại đây.Tin liên quan cùng chuyên mục Sản xuất công nghiệp