Phát hiện mụn trắng ở bao quy đầu cần phải làm gì?

Ngày đăng: 4/20/2023 1:25:56 PM - Dịch vụ - Toàn Quốc - 27
Chi tiết [Mã tin: 4596449] - Cập nhật: 5 phút trước

Rất nhiều nam giới gặp tình trạng nổi mụn trắng ở bao quy đầu

Tình trạng nổi mụn trắng hoặc đỏ li ti ở bao quy đầu phân bố rải tác hoặc có thể mọc theo hàng. 

NHỮNG NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN VIỆC NỔI MỤN TRẮNG Ở BAO QUY ĐẦU

Nguyên nhân do vi khuẩn

Những nốt mụn có thể có màu trắng, màu đỏ, đôi khi là có mụn nủ. Những mụn mủ này được hình thành do vi khuẩn, lúc này những tế bào miễn dịch đã bị phá hủy. Những nốt mụn này gây ra sự khó chịu cho các bạn nam, tuy nhiên nếu vệ sinh tốt thì những nốt mụn này thường sau vài ngày sẽ biến mất.

Do tuyến bã nhờn

Những hạt mụn này là đốm Fordyce, những hạt này có thể mọc riêng lẻ, hoặc có thể mọc theo từng đám. Những hạt Fordyce vô hại và sẽ không lây lan qua đường tình dục. Tuy nhiên nó vẫn sẽ gây đau, khó chịu, ảnh hưởng đến việc sinh hoạt.

Nhiễm trùng nấm men

Nhiều người bị nhiễm nấm men với biểu hiện là nổi mụn trắng ở bộ phận sinh dục

Nguyên nhân nhiễm trùng là do nấm Candida, tình trạng viêm nhiễm có biểu hiện như nổi mụn trắng ở bao quy đầu, mụn cũng có thể có màu đỏ, có mủ. Việc vệ sinh kém hoặc thiếu an toàn với người nhiễm trùng là một trong những nguyên nhân được đánh giá là nhiễm trùng nấm men.

Sùi mào gà

Một trong số nguyên nhân nổi mụn trắng ở bao quy đầu mà không thể bỏ qua đó là sùi mào gà. Đây là bệnh tình dục, do virus gây ra. Nó có khả năng lây nhiễm rất cao khi không có biện pháp an toàn.

Các nốt sùi này có thể khiến người bệnh cảm giác đau đớn, ngứa ngáy và vô cùng khó chịu. Thậm chí có nhiều người khi , cọ sát nhiều sẽ gây ra đau, chảy . Nam giới có thể quan sát các nốt sùi trên da xem có màu trắng, hồng,…

Hạt ngọc dương vật

Một trong những bệnh lý lành tình với biểu hiện là mụn trắng thường gặp đó là xuất hiện chuỗi hạt ngọc dương vật. Tình trạng này xuất hiện khi nam giới ở độ tuổi 20 – 30 tuổi, tuy nhiên bệnh này không có khả năng lây nhiễm. Chuỗi hạt ngọc dương vật có thể được hình thành do ứ đọng chất smegma, hoặc cũng có thể do vệ sinh không đúng cách.

Mụn rộp sinh dục

Để chữa trị thì bệnh nhân nen đến gặp bác sĩ chuyên khoa tư vấn, kiểm tra tình trạng


Khám nam khoa tại Phòng khám đa khoa Hồng Cường

1. Người bệnh sẽ đăng ký và đặt lịch khám

+ Đặt lịch khám Hotline: (028) 2863 9888

Nhấn vào khung chat để đặt lịch ngay.

2. Tới khám theo đúng lịch 

Bệnh nhân tới trực tiếp địa chỉ số 87 - 89 Thành Thái , P.14, Q.10, TPHCM địa chỉ quầy tiếp tân, đọc mã số khám mà ko cần chờ đợi

3. Khám bệnh và điều trị bệnh

• Khám: Bệnh nhân được rà soát cấu trúc của bộ phận sinh dục.

• siêu âm

• những chỉ định xét nghiệm

4. Tư vấn coi ngó sau điều trị

Sau quá trình khám và điều trị, bệnh nhân sẽ được chuyên gia sản vấn về việc coi sóc sức khỏe để bệnh nhanh phục hồi, những giải pháp giúp phòng hạn chế bệnh tái phát hiệu quả.


Tin liên quan cùng chuyên mục Dịch vụ