Phim cách nhiệt du thuyền

Ngày đăng: 3/11/2024 8:24:45 PM - Dịch vụ - TP HCM - 19
Chi tiết [Mã tin: 5193575] - Cập nhật: 59 phút trước

Phim cách nhiệt du thuyền mang đến những ưu điểm gì khi lắp đặt cho phần kính của thuyền? Cùng khám phá những điều thú vị từ loại phim này qua bài viết sau.phim-cach-nhiet-du-thuyen

Dưới ánh sáng phản chiếu của biển khơi, du thuyền mang đến chuyến đi tận hưởng sự yên bình giữa không gian vô tận của đại dương. Để giảm tác động từ tia UV, phim cách nhiệt du thuyền mang đến giải pháp thông minh, tạo sự thoáng đãng và tiết kiệm năng lượng cho những hành trình trên biển.


Phim cách nhiệt du thuyền là gì?

Phim cách nhiệt du thuyền là một loại phim cách nhiệt được thiết kế đặc biệt để sử dụng trên các du thuyền hoặc tàu biển. Chức năng chính của phim cách nhiệt du thuyền là giúp cách nhiệt và giảm lượng nhiệt độ bên trong tàu, tạo điều kiện thoải mái hơn cho các hành khách và người lái.


Phim cách nhiệt du thuyền có công dụng gì?

Một số công dụng chính sẽ được phát huy rất tốt khi du thuyền lắp thêm phim cách nhiệt như:


Khả năng cách nhiệt: Phim có thể ngăn chặn ánh nắng mặt trời chiếu vào bên trong du thuyền. Đồng thời, phim cách nhiệt làm giảm nhiệt độ bên trong tàu tạo ra môi trường thoáng đãng bên trong thoải mái hơn cho hành khách và thủy thủ.


Chống lại tia UV: Phim cách nhiệt thường có khả năng chống tia cực tím (UV) nhằm bảo vệ nội thất và các vật dụng bên trong tàu khỏi sự phai màu, hao mòn trong quá trình thuyền đang đi trên biển.


Tiết kiệm năng lượng: Bằng cách giảm lượng nhiệt độ bên trong tàu, phim cách nhiệt có thể hạn chế sử dụng hệ thống điều hòa không khí, tiết kiệm năng lượng mà vẫn giữ không gian bên trong mát mẻ.


Tăng sự riêng tư: Một số loại phim cách nhiệt còn có khả năng tạo sự riêng tư bằng cách làm mờ hoặc che đi phần lớn ánh sáng từ bên ngoài, không gây chói mắt cho người lái tàu.


Giữ độ bền cho kính: Quá trình đi trên những khu vực sông lớn, biển rộng sẽ dễ gặp thời tiết mưa bão. Khi thuyền được lắp thêm phim cách nhiệt sẽ hạn chế tác động mạnh từ bên ngoài làm vỡ kính. Ngoài ra, dù kính có thể bị vỡ nhưng sẽ không chạm vào con người do được giữ bởi một lớp keo chắc chắn của phim.


Tiêu chuẩn đối với phim cách nhiệt dành cho du thuyền

Tiêu chuẩn cho phim cách nhiệt dành cho du thuyền có thể khác nhau tùy theo từng quốc gia và khu vực. Ngoài ra, tiêu chuẩn này có thể được áp dụng đối với du thuyền được thiết kế theo kích thước lớn và rất lớn. Để lắp phim cách nhiệt đúng cách cho du thuyền, phải đảm bảo những tiêu chuẩn sau:


ASTM D1044-08: Tiêu chuẩn của ASTM quốc tế về hạn chế độ mài mòn của vật liệu. Như vậy, phim cách nhiệt được lắp đặt trên du thuyền phải đảm bảo không bị bào mòn trong quá trình sử dụng.


ASTM E903-12: Đảm bảo sự hấp thụ nhiệt của phim cách nhiệt hay khả năng cản tia UV theo tỉ lệ % của loại phim cách nhiệt được lắp riêng cho thuyền.


ASTM E1084-90: Tiêu chuẩn này liên quan đến chất lượng bám dính của lớp keo được dán cho phim cách nhiệt của du thuyền, không bị phồng rộp hay rỗ khí.


ASTM G154-16a: Đây là tiêu chuẩn đánh giá khả năng chống, chịu được tia cực tím của mặt trời. Khi lắp đặt phim cách nhiệt cần đảm bảo thông số kỹ thuật mang khả năng chống và cản tia UV cho du thuyền.


ISO 11341: Tiêu chuẩn quốc tế về cách nhiệt và nhiệt độ của phim cách nhiệt khi lắp cho bề mặt kính của thuyền. Tiêu chuẩn dành cho phim cách nhiệt du thuyền

Tin liên quan cùng chuyên mục Dịch vụ