Phim cách nhiệt siêu cấp chống nắng

Ngày đăng: 1/12/2024 9:08:16 PM - Dịch vụ - TP HCM - 31
  • ~/Img/2024/1/phim-cach-nhiet-sieu-cap-chong-nang-01.jpg
~/Img/2024/1/phim-cach-nhiet-sieu-cap-chong-nang-01.jpg
Chi tiết [Mã tin: 5110547] - Cập nhật: 2 phút trước

Bạn chưa biết chọn loại phim cách nhiệt nào tốt nhất giữa rất nhiều thương hiệu trên thị trường? Bạn không ít lần tốn rất nhiều tiền dán phim cách nhiệt nhưng nhận lại là sự phiền toái bởi chất lượng không đảm bảo, mất thẩm mỹ, thậm chí ảnh hưởng đến an toàn khi lái xe?phim-cach-nhiet

Sẽ ra sao nếu tôi nói rằng thực tế việc chọn phim cách nhiệt ô tô chất lượng rất đơn giản? Bạn không cần lãng phí quá nhiều tiền, thời gian, công sức trong việc chọn loại phim cách nhiệt ô tô tốt nhất cho chiếc xe yêu quý của mình.


Thấu hiểu những điều bạn quan tâm, bài viết này sẽ giúp bạn chọn được loại phim cách nhiệt chất lượng để an tâm không phải “tiền mất tật mang”. Nội dung dưới đây, tôi sẽ giúp bạn giải quyết những thắc mắc như Phim cách nhiệt oto là gì? Có nên dán phim cách nhiệt ô tô? Phim cách nhiệt loại nào tốt nhất cho ô tô? So sánh phim cách nhiệt ô tô?


Phim cách nhiệt là gì?

Phim cách nhiệt ô tô có cấu tạo từ nhiều lớp vật liệu khác nhau (tráng phủ nhiều lớp) tạo thành một tấm lọc các dãy quang phổ.


Các nghiên cứu chỉ ra nhiệt trong ánh nắng mặt trời được toả ra từ 3 nguồn chủ yếu: 57% từ tia hồng ngoại, 5% từ tia tử ngoại và 38% từ ánh sáng nhìn thấy. Vai trò của phim cách nhiệt oto giúp lọc quang phổ, loại bỏ hơn 80% - 90% tia hồng ngoại và tia cực tím, đồng thời đảm bảo độ trong suốt và khả năng truyền sáng cao, giúp người lái quan sát dễ dàng. Hiện tại các loại phim cách nhiệt ô tô cho khả năng cách nhiệt từ 50% – 65%.


Vị trí dán phim cách nhiệt xe hơi thường tại các vị trí như: kính lái, kính lưng (kính hậu), kính sườn trước và sau.


Có 4 công nghệ tráng phim cách nhiệt phổ biến hiện tại, bao gồm:


Nano men gốm (Nano Ceramic): Ứng dụng công nghệ hiện đại với giá thành cao, đây là sản phẩm cách nhiệt được đánh giá có hiệu quả tốt nhất thị trường.


Phún xạ kim loại (Sputted Film): Sử dụng công nghệ hiện đại với mức giá cao nên cũng được đánh giá rất cao về hiệu quả cách nhiệt.


Tráng phủ kim loại (Metalized Coating Film): Sản phẩm sử dụng công nghệ này thường có giá thành trung bình, nên hiệu quả cách nhiệt cũng ở mức trung bình.


Nhuộm màu (Dyed Film): Sử dụng công nghệ đơn giản, nên có giá thành rẻ nhất, hiệu quả cách nhiệt cũng được đánh giá kém nhất.


Có nên dán phim cách nhiệt ô tô hay không?

Kính xe ô tô là khu vực trực tiếp hấp thụ nhiệt lượng và bức xạ mặt trời. Mặc dù phần thân vỏ xe làm bằng kim loại nhưng bên trong thường được gia cố thêm các tấm cách âm, cách nhiệt. Đối với kính xe chiếm diện tích khá lớn, đồng thời có mức độ truyền sáng, truyền nhiệt và hấp thụ bức xạ cao khiến nhiệt độ trong cabin xe tăng lên.


Bạn không thể sử dụng các tấm vật liệu cách nhiệt như cao su hay nhựa để che chắn kính xe bởi nó sẽ cản sự truyền sáng, làm không gian trong xe rất tối. Đặc biệt, phần kính lái, kính sau và hai kính cửa sổ hàng ghế trước bắt buộc giữ cho thông suốt để người lái quan sát xung quanh giữ an toàn khi di chuyển.


Thực tế vẫn có không ít trường hợp mọi người sử dụng tấm che nắng dạng vải hay lưới nhựa để che nắng cho các kính cửa sổ. Tuy nhiên cần chú ý đây chỉ là một cách hỗ trợ giảm nắng, không có tác dụng chống nóng cũng như cách nhiệt nhiều. Nguyên nhân là do bạn không thể nào ngăn việc kính xe hấp thụ nhiệt và bức xạ.


Bài toán đặt ra là sử dụng vật liệu cách nhiệt lại bị cản sáng, còn để đảm bảo truyền sáng thì không thể cách nhiệt và ngăn bức xạ. Do đó, phim cách nhiệt ô tô ra đời đã giúp giải quyết được bài toán khó này.


Vậy có nên dán phim cách nhiệt ô tô hay không? Câu trả lời chắc chắn là “Có”. Vì phim cách nhiệt giúp bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho bạn khi cầm lái cũng như người thân ngồi trên xe.

Tin liên quan cùng chuyên mục Dịch vụ