Phương pháp điều trị nội khoa ở bệnh trĩ

Ngày đăng: 5/13/2023 10:47:46 AM - Dịch vụ - TP HCM - 17
  • ~/Img/2023/5/phuong-phap-dieu-tri-noi-khoa-o-benh-tri-01.png
~/Img/2023/5/phuong-phap-dieu-tri-noi-khoa-o-benh-tri-01.png
Chi tiết [Mã tin: 4641043] - Cập nhật: 30 phút trước

Điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp nội khoa

Bổ sung thực phẩm giàu chất xơ

Đây là cách điều trị bệnh trĩ đơn giản nhưng cần kết hợp với các phương pháp điều trị khác thì mới mang lại hiệu quả cao. Các lời khuyến nghị về chế độ ăn uống để giúp điều trị bệnh trĩ bao gồm tăng lượng chất xơ hoặc bổ sung chất xơ, chẳng hạn như psyllium NIH (Metamucil) hoặc methylcellulose (Citrucel), để giảm tác động của chất thải.

Có nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ 7-20 gam chất xơ mỗi ngày có thể làm giảm 50% nguy cơ chảy và các triệu chứng dai dẳng của bệnh trĩ. Nhưng tiêu thụ chất xơ không cải thiện các triệu chứng sa, đau và ngứa. Lưu ý rằng có hai loại chất xơ: chất xơ hòa tan (như chuối, nước ép trái cây) và chất xơ không hòa tan (cellulose), chẳng hạn như xương sống của rau, nước trái cây, v.v. Vì vậy, bệnh nhân nên:

Bổ sung thức ăn giàu collagen như cá hồi, cá ngừ

Tránh thức ăn cay và quá nóng

Tránh căng thẳng

Tập đi cầu

Lái xe đường dài, các công việc văn phòng phải ngồi trong thời gian dài, vui lòng ngồi trên gối có lỗ trên đệm

Giảm đau

Sử dụng nước muối để ưu trương là 1 cách điều trị bệnh trĩ đơn giản nhất, sử dụng đá viên và đắp lên chỗ đau hậu môn do trĩ. Bạn cũng có thể sử dụng nước ấm để giúp giảm đau do bệnh trĩ.

Sử dụng thuốc

Thuốc gây tê cục bộ như corticosteroid hoặc thuốc chống viêm có thể giúp giảm các triệu chứng của bệnh trĩ. Ngoài ra, thuốc bôi glyceryl trinitrat 0,2% còn làm giảm trĩ độ I hoặc độ II. Có thể sử dụng Prep-H để các triệu chứng cấp tính của bệnh trĩ được giảm tạm thời, chẳng hạn như chảy và đau khi đi tiêu.

Đối với phụ nữ mang thai, Khoa Hậu môn trực tràng của Trung tâm Nội soi và Phẫu thuật Tiêu hóa, Phòng khám đa khoa Hồng Cường sử dụng phương pháp hạn chế dùng thuốc cũng như các phương pháp không phẫu thuật để giảm thiểu tác động đến thai nhi. Trẻ em, chẳng hạn như:

Sử dụng thuốc đặt (loại không ảnh hưởng đến thai nhi)

Thuốc bôi (loại không ảnh hưởng đến thai nhi)

Phân mềm không hấp thụ

Sử dụng chất xơ (Hòa tan và Không hòa tan)

Thiết bị áp lạnh (HemiHelp)

Đông y diếp cá

Chiếu plasma lạnh

Xem thêm chi tiết biểu hiện và tác hại của bệnh trĩ tại đây: https://phongkhamdakhoahongcuong.vn/bieu-hien-tri-va-tac-hai-cua-benh-tri.html

Khám và điều trị bệnh trĩ ở chỗ nào tốt?

Ngày nay, do sự ra đời của nhiều phòng khám, bệnh viện nên việc kiểm tra bệnh trĩ dễ dàng hơn và bệnh nhân có nhiều lựa chọn hơn. Nhưng bạn nên đến các cơ sở y tế điều trị uy tín để đảm bảo an toàn, hiệu quả cao, hồi phục nhanh và ít có nguy cơ biến chứng.

Phòng khám đa khoa Hồng Cường là đơn vị nổi tiếng trong việc khám và điều trị các bệnh rối loạn tiêu hóa, trong đó có phẫu thuật cắt trĩ. Bệnh nhân sẽ được các bác sĩ chuyên khoa hậu môn trực tràng có nhiều năm kinh nghiệm thăm khám, tư vấn, đưa ra phương pháp điều trị phù hợp, hướng dẫn về chế độ ăn uống, sinh hoạt cho người bệnh trĩ, các bài tập hậu môn, cách chăm sóc vết thương hậu môn cho người phẫu thuật, các phương pháp hạn chế tái phát bệnh trĩ.

Các bài báo viết về phòng khám đa khoa Hồng Cường:

link

link

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HỒNG CƯỜNG

Địa chỉ: 87-89 Thành Thái, P.14, Q.10, TP.HCM

Website: https://phongkhamdakhoahongcuong.vn/

Hotline: 028 3863 9888 (Tư vấn miễn phí)

Thời gian làm việc: Từ 8h – 20h từ thứ 2 đến chủ nhật (kể cả lễ, tết)

Tin liên quan cùng chuyên mục Dịch vụ