Pi bao giờ lên sàn ? hướng dẫn sử dụng chỉ báo parabolic

Ngày đăng: 4/12/2021 8:09:07 AM - Tổng hợp - Cao Bằng - 47
  • ~/Img/2021/4/pi-bao-gio-len-san-huong-dan-su-dung-chi-bao-parabolic-01.jpg
~/Img/2021/4/pi-bao-gio-len-san-huong-dan-su-dung-chi-bao-parabolic-01.jpg
Chi tiết [Mã tin: 3245760] - Cập nhật: 19 phút trướcTrong bài viết này, BVNews sẽ giới thiệu bạn một chỉ báo thuận tiện dùng nhưng cũng rất hoàn hảo trong giao dịch trên thị phần tiền mã hoá – Parabolic SAR.


Parabolic SAR là gì?

Chỉ báo Parabolic SAR là chỉ báo phương pháp được dùng để xác định pi bao giờ lên sàn hướng đi của giá, đồng thời cảnh báo lúc hướng giá thay đổi. Chỉ báo Parabolic SAR còn được nói tới với tên là hệ thống giới hạn và đảo chiều.

Chỉ báo Parabolic SAR này khi dùng trong các dụng cụ phân tích kĩ thuật có dạng một chuỗi dấu chấm nhỏ, và chú ý rằng nó thường nằm trên hoặc dưới đường giá.

Lịch sử hình thành của chí báo Parabolic SAR

Chỉ báo Parabolic SAR là một chỉ báo phân tách kỹ thuật do Welles J. Wilder triển khai. Chỉ báo này được nhắc tới lần Đầu tiên trong cuốn sách năm 1978 của Wilder – New Concepts in Technical Trading Systems. SAR là viết tắt của “Stop and Reverse” – theo dõi sự biến đổi của giá theo thời kì.

Chỉ báo SAR sẽ ở dưới tầm giá lúc giá tăng cường vọt, và sẽ nằm trên giá thành lúc giá giảm xuống. Tác nhái tự gọi đây là chỉ số “Parabolic Time / Price System”.

Hiện tại, chỉ số Parabolic SAR được coi là một trong các chỉ số cơ bản được ứng dụng trên phần nhiều những sàn phân phối trên thế giới. Người ta vững mạnh chỉ báo này với mục tiêu cảnh báo cho những nhà đàm phán về khả năng các thiên hướng có thể đổi thay. Dù rằng SAR là một chỉ báo hơi độc đáo và có khả năng thực tế cao, các bạn vẫn nên kết hợp chỉ báo Parabolic SAR với những chỉ báo khác để mang tới sự phân tích một cách chính xác nhất.

đọc thêm tại : giá trị đồng pi

Chức năng của chỉ báo Parabolic SAR trong giao dịch

Xác định xu thế của giá

Chức năng Đầu tiên mà chỉ báo Parabolic SAR có được cho những nhà đầu tư là việc xác định các khuynh hướng.

Đây là một chỉ báo rất đơn thuần để dùng nhưng cũng rất hữu hiệu lúc những dấu chấm nằm dưới giá thì báo hiệu khuynh hướng cải thiện, khi này chỉ báo Parabolic cũng báo hiệu đảo chiều giảm lúc nó vượt qua giá để đi lên và tạo thành 3 chấm trong khoảng trên xuống ở trên nến.

Còn nếu các dấu chấm nằm trên giá thì báo hiệu xu thế giảm, khi này chỉ báo SAR sẽ báo hiệu đổi chiều tăng lúc nó vượt qua giá để đi xuống và tạo thành 3 chấm từ dưới lên dưới nến.

Xác định điểm vào, điểm ra

Chức năng thứ hai thì nó là một trong các phương tiện tốt nhất để xác định điểm ra. Chú ý đóng lệnh tìm lúc giá gần bên dưới chỉ báo, đóng lệnh bán khi giá lên trên những dấu chấm của Parabolic, hãy nhớ rằng các bạn nên giữ các lệnh mở theo hướng di chuyển của chỉ báo.

xem thêm tại : sàn binance lừa đảo


Xác định điểm đặt lệnh Trailing Stop

Chức năng thứ ba là nó có thể cho thấy vị trí đặt lệnh Trailing stop. Bạn hãy nghĩ đến rằng các bạn sẽ mở một lệnh tậu và giá tiếp tục cải thiện, và các bạn có thể dịch chuyển lệnh Stop loss lên cao hơn.

Parabolic SAR khi này sẽ cải thiện theo sự tăng giá, những dấu chấm của chỉ báo sẽ cho các bạn tín hiệu để dời lệnh Stop Loss.

Mặt khác, Parabolic SAR phát huy tốt trong điều kiện thị phần cải thiện hoặc giảm, còn khi thị trường đi ngang thì có nguy cơ cao các bạn nhận được những tín hiệu sai.

Cách dùng Parabolic SAR để giao dịch

Chỉ báo Parabolic SAR là một phương tiện đơn thuần nhưng cũng rất hoàn hảo để dùng, không chỉ có thể tương trợ được những chỉ báo khác cải thiện xác xuất thành công mà những trader cũng có thể dùng riêng nó để giao dịch được.


Chúng có thể được sử dụng rất thuần tuý, bạn lưu ý các chấm tròn, nếu như những chấm tròn cam xuất hiện ở bên dưới tuyến phố giá là báo hiệu một xu thế tăng cường, còn nếu nó xuất hiện ở bên trên phố giá thì sẽ trở nên xu thế giảm giá. Càng phổ thông chấm thì càng có ý nghĩa về việc một xu thế downtrend hoặc uptrend dần được hình thành.

lưu ý, các trader khi dùng chỉ báo Parabolic SAR là lúc giá đang sideway thì khắc phục việc đặt lênh bởi cực nhiều lần chỉ báo có thể xí gạt các bạn chỉ xuất hiện 2-3 chấm và mau chóng đổi chiều.

Nên các bạn hãy thử ứng dụng luật lệ 1,2,3 đến chấm thứ 3 sẽ xem xét để đặt lệnh. Bên cạnh đó, BitcoinVN cũng giới thiệu một chỉ báo rất hoàn hảo khi phối hợp với Parabolic SAR nữa để đàm phán. Đấy là RSI, một chỉ hiệu thông báo tín hiệu đảo chiều về giá cực mạnh:

Bằng việc phối hợp 2 chỉ báo RSI và SAR bạn có thể thấy được điểm đảo chiều của giá mà đặt lệnh tại điểm quá mua và quá bán. Cho các ai chưa biết điểm quá tậu, quá bán của RSI vào khung trong khoảng 70 trở lên (quá mua) và 30 trở xuống (quá bán). Đặc thù RSI cũng có thể sử dụng khung 50 là điểm quá mua, quá bán để vào lệnh. Để rõ ràng hơn bạn có thể nhìn hình ảnh dưới đây:

Tại ô màu đỏ, SAR đã chuyển hướng xuống dưới đường giá (báo hiệu khuynh hướng tăng), cộng với đấy RSI đã xuống vùng quá bán (30). Điều này chứng tỏ giá có khả năng cao sẽ lên. Ứng dụng lệ luật 1,2,3 và đặt lệnh.

Còn tại ô màu trắng, như vậy như vậy RAS đã bên trên đường giá (báo hiệu xu hướng giảm) và RSI đang lấp lửng vùng quá tậu, quá bán (50) nên chứng tỏ xác xuất cao sẽ hình thành downtrend, hãy đặt lệnh sell stop hoặc sell thị trường đều được.

Cách cài đặt Parabolic SAR trên Trading view

TradingView là một trang web tuyệt vời dành cho những trader Phân tích thông báo về thị trường và đặc biệt phân tích biểu đồ. Để có thể cài đặt được chỉ báo Parasolic SAR trên trading view,

Hãy nhớ cập nhật đều đặn thông báo về tỷ giá các loại tiền ảo tại website này của chúng tôi.


Tin liên quan cùng chuyên mục Tổng hợp