Quy trình xây dựng nhà ở gồm mấy bước?

Ngày đăng: 11/22/2023 3:56:38 PM - Công nghiệp, xây dựng - Toàn Quốc - 20
Chi tiết [Mã tin: 5013324] - Cập nhật: vài giây trước

Quy trình xây dựng nhà ở gồm mấy bước? Xây dựng nhà ở theo đúng quy trình là một điều quan trọng đảm bảo công trình thi công được xây dựng an toàn, mang lại hiệu quả, tránh khỏi những rủi ro không đáng có. Không phải đơn vị xây dựng nào cũng có một quy trình xây dựng rõ ràng khiến gia chủ băn khoăn khi lựa chọn. Để giúp gia chủ dễ dàng hơn trong việc nắm bắt thông tin thì trong bài viết này Xây dựng Quang Hào sẽ đưa đến bạn một quy trình cơ bản để xây dựng nhà hoàn chỉnh.

Quy trình xây dựng nhà ở gồm mấy bước?

Quy trình xây dựng nhà ở được thực hiện theo 6 bước dưới đây:

Bước 1: Bước đầu tiên để trả lời cho câu hỏi “Quy trình xây dựng nhà ở gồm mấy bước” đó là thực hiện quy hoạch công trình theo quy trình xây dựng nhà ở là bước đầu tiên của quy trình xây dựng nhà ở. Có đất mới có thể xây nhà, nếu không có đất sẵn, bạn cần lựa chọn thật kỹ càng để mua được đất phù hợp. Bạn cần chú ý vị trí địa lý đất bạn định mua, đảm bảo về mặt phong thủy và cả an ninh khu vực, thuận lợi giao thông.

Quy trình xây dựng nhà ở gồm mấy bước? - Ký hợp đồng

Quy trình xây dựng nhà ở gồm mấy bước? - Ký hợp đồng

Bước 2: Định hướng lựa chọn phong cách thiết kế, lên ý tưởng thiết kế để có bản thiết kế xây dựng nhà ở hoàn thiện. Bạn cần lựa chọn mẫu thiết kế nhà ở phù hợp mong muốn của bản thân và gia đình. Đảm bảo rằng bản thiết kế phù hợp, hợp lý để công tác xây dựng hiệu quả. Đây là một bước quan trọng trong “Quy trình xây dựng nhà ở gồm mấy bước”, vì nó sẽ ảnh hưởng đến kết quả công trình cuối cùng.

Bước 3: Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ về mặt pháp lý để đảm bảo quá trình thi công thuận lợi, đạt kết quả. Bạn cần chuẩn bị giấy phép xây dựng, xin cấp phép xây dựng, bản thiết kế nhà ở trình cơ quan có thẩm quyền. Đảm bảo rằng chắc chắn đã được sự đồng ý của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để tránh xảy ra tranh chấp về sau.

Quy trình xây dựng nhà ở gồm mấy bước? - Thiết kế

Quy trình xây dựng nhà ở gồm mấy bước? - Thiết kế

Bước 4: Sau khi đã được thông qua cấp phép xây dựng, cần lựa chọn vật liệu xây dựng và tìm kiếm nguồn cung cấp chất lượng, uy tín. Bạn cần tham khảo giá thị trường, hỏi những người đã có kinh nghiệm trước đó để lựa chọn được những nguyên liệu hợp lý, phù hợp mà đảm bảo an toàn cho công trình xây dựng, độ bền bỉ, dài lâu và mang lại giá trị thẩm mỹ cao. Việc lựa chọn nguyên liệu công trình xây dựng là một quy trình rất quan trọng để tạo dựng lên một ngôi nhà hoàn thiện an toàn, hiệu quả.

Bước 5: Xây dựng phần thô công trình (gọi là đồng mộc) dựng phác thảo lên khung nhà.

Bước 6: Hoàn thiện công trình xây dựng và bàn giao công trình xây dựng cho chủ nhà.

Những trả lời về quy trình xây dựng nhà ở gồm mấy bước trên sẽ giúp mang lại cho bạn một ngôi nhà hoàn thiện đảm bảo an toàn, hiệu quả, bền đẹp. Để có một ngôi nhà bền bỉ với thời gian, bạn cũng nên tham khảo những lưu ý khi xây nhà dưới đây.

Quy trình xây dựng nhà ở gồm mấy bước? - Các lưu ý khi xây dựng nhà ở

Ngoài suy nghĩ về quy trình xây dựng nhà ở gồm mấy bước, bạn cũng cần phải chú ý đến một số vấn đề sau để đảm bảo công trình xây dựng nhà ở hoàn thiện nhất:

Thứ nhất, nên chọn tuổi và hướng xây nhà sao cho phù hợp phong thủy. Một quốc gia coi trọng phong thủy như Việt Nam, việc xây dựng bất cứ công trình nào cũng đều phải đảm bảo hợp lý, phù hợp phong thủy để mang lại may mắn, hạnh phúc cho gia đình sống trong đó.

Quy trình xây dựng nhà ở gồm mấy bước? - Khởi công

Quy trình xây dựng nhà ở gồm mấy bước? - Khởi công

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến bản thiết kế chi tiết ngôi nhà. Nên lựa chọn những kiến trúc sư có chuyên môn để mang lại bản thiết kế ngôi nhà hoàn thiện, ưng ý nhất. Đồng thời, việc làm này cũng giúp việc xây dựng sau này sẽ dễ dàng hơn khi đã có bản thiết kế cực kỳ chi tiết.

Tốt nhất bạn nên lựa chọn nhà thầu xây dựng trọn gói uy tín, chất lượng để không phải lo quy trình xây dựng nhà ở gồm mấy bước, chuẩn bị thủ tục pháp lý cũng như các vấn đề thiết kế hay xây dựng.

Khi có ý định xây dựng, bạn cũng cần phải dự trù kinh phí xây dựng cũng như tính toán phát sinh phí để đảm bảo có đủ tiềm lực kinh tế phù hợp với căn nhà mà bạn định sẽ xây dựng.

Quy trình xây dựng nhà ở gồm mấy bước? - Thi công

Quy trình xây dựng nhà ở gồm mấy bước? - Thi công

Để đảm bảo mang lại hiệu quả tốt nhất, Quang Hào là sự lựa chọn đáng tin cậy dành cho bạn. Quang Hào với đội ngũ nhân viên, kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề sẽ đảm bảo mang lại cho bạn một công trình xây dựng nhà ở hoàn thiện an toàn, chất lượng, bền đẹp.

Quy trình xây dựng nhà ở gồm mấy bước sẽ không còn quan trọng, bạn cũng chẳng cần lo vấn đề lưu ý phong thủy, nguyên vật liệu xây dựng hay dự trù kinh phí sao cho đúng. Tất cả, Quang Hào sẽ luôn đồng hành cùng quý khách, đưa ra những lời tư vấn hợp lý nhất để giúp bạn đưa ra những sự lựa chọn sáng suốt. 

Quy trình xây dựng nhà ở gồm mấy bước? - Bàn giao công trình

Quy trình xây dựng nhà ở gồm mấy bước? - Bàn giao công trình

Bên cạnh đó, các mẫu thiết kế mà các kiến trúc sư của Quang Hào mang lại sẽ đảm bảo được độ chính xác cao, chi tiết, logics giúp các kỹ sư xây dựng cùng công nhân xây dựng thực hiện đúng quy trình một cách hiệu quả nhất để mang lại một công trình kiến trúc đầy thuyết phục.

Quy trình xây dựng nhà ở gồm mấy bước và được thi công như thế nào? Hãy liên hệ ngay Quang Hào để được tư vấn, hỗ trợ đầy đủ thông tin chi tiết và sở hữu ngôi nhà hoàn thiện nhanh chóng, an toàn, hiệu quả và chi phí hợp lý nhất.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ XÂY DỰNG QUANG HÀO


Tin liên quan cùng chuyên mục Công nghiệp, xây dựng