Rèm phim cách nhiệt chống nóng giá tốt

Ngày đăng: 1/7/2024 7:54:28 PM - Dịch vụ - TP HCM - 30
  • ~/Img/2024/1/rem-phim-cach-nhiet-chong-nong-gia-tot-01.jpg
~/Img/2024/1/rem-phim-cach-nhiet-chong-nong-gia-tot-01.jpg
Chi tiết [Mã tin: 5100689] - Cập nhật: 16 phút trước

Rất nhiều gia đình không biết giữa lắp rèm cửa hay dán phim cách nhiệt nhà kính, đâu là giải pháp tốt để sử dụng rèm phim cách nhiệt chống nóng cho ngôi nhà thân yêu của mình?rem-phim-cach-nhiet

Mỗi giải pháp đều có ưu nhược điểm riêng của nó, nên nếu không hiểu rõ về đặc điểm cũng như nhu cầu sử dụng của chính mình thì bạn khó có thể chọn lựa được một sản phẩm ưng ý.


Rèm cửa Chống Nóng

Ưu điểm rèm cửa chống nắng

Thiết kế: Rèm cửa được sản xuất với vô số mẫu mã và màu sắc khác nhau. Bạn có thể dễ dàng thêm yếu tố phong cách vào không gian nhà và văn phòng. Dù thẩm mỹ thiết kế của bạn là gì, bạn đều có thể tùy chọn loại rèm cửa phù hợp. Nếu bạn là một người ưa thích trang trí nội thất trong nhà thì rèm cửa có thể là sự lựa chọn số một cho nhà của bạn


Sự riêng tư: Một trong những lý do chính mà mọi người thường lắp rèm cửa là sự riêng tư. Thành thật mà nói, rèm cửa là một lựa chọn tuyệt vời cho sự riêng tư hoàn toàn. Sử dụng rèm cửa cũng vô cùng đơn giản, chỉ cần mở ra để ánh sáng mặt trời chiếu vào và đóng lại để có được sự riêng tư.


Bảo vệ khỏi tác hại từ mặt trời: Một ưu điểm khác của rèm cửa là khi đóng lại, nó sẽ giúp bạn bảo vệ khỏi nhiệt, ánh nắng chói và phai màu. Ánh sáng mặt trời khi chiếu trực tiếp vào nhà, đồ nội thất trong nhà sẽ nhanh hư hỏng và phai màu. Đóng rèm cửa giúp bảo vệ khỏi những tác hại từ ánh sáng mặt trời, đồng thời làm giảm nhiệt độ và ánh sáng chói loá.


Nhược điểm rèm cửa chống nắng

Khó vệ sinh: Rèm cửa cần yêu cầu giặt giũ và vệ sinh thường xuyên. Bởi rèm cửa rất dễ bám bụi và khó làm sạch. Quá trình tháo lắp trước và sau khi vệ sinh cũng rất cồng kềnh và tốn thời gian. Ngoài ra, rèm cửa cũng rất dễ bị ố do chất lỏng và dễ bị cào rách từ vật nuôi như mèo.


Không thể kiểm soát nhiệt độ: Rèm cửa không thể bảo vệ căn nhà của bạn khỏi nhiệt độ. Bởi rèm có thể ngăn ánh sáng mặt trời trực tiếp, nhưng chúng không cản nhiệt. Tức là nhiệt độ trong phòng vẫn nóng như thường nếu dùng rèm cửa. Tương tự, nếu như bạn dùng rèm để ngăn gió lạnh, thì nhiệt độ lạnh vẫn có thể xâm nhập vào không gian bên trong.


Không cản được tia UV: Rèm cửa sổ không cản được tia UV. Trên thực tế, rèm cửa có thể cản nắng khi đóng cửa vào ban ngày, nhưng ngôi nhà của bạn vẫn đang bị hư hại do các tia UV vẫn có thể xâm nhập vào. Ngoài ra, chính rèm cửa cũng chịu tác động của tia UV, kết quả là, rèm cửa sẽ nhanh chóng bị phai màu.


Không thể đáp ứng hết về sự riêng tư: Có một số người thích có sự riêng tư, nhưng vẫn muốn nhìn ra view bên ngoài. Điển hình là những căn hộ, chung cư cao tầng. Tức là, nếu bạn muốn có sự riêng tư vào ban ngày nhưng vẫn có thể nhìn được quang cảnh bên ngoài, rèm cửa không thể làm được điều đó.


Phim cách nhiệt nhà kính

Ưu điểm phim cách nhiệt

Giá cả: Phim cách nhiệt là một lựa chọn ít tốn kém hơn khi so sánh với việc lắp rèm cửa nếu so sánh trong một khoảng thời gian dài. Bởi phim cách nhiệt chính hãng thường được bảo hành lên đến 5-12 năm. Ngoài ra, phim cách nhiệt lâu phai màu và nếu biết cách sử dụng, bạn có thể kéo dài tuổi thợ của phim từ 5-12 năm. Trong khi đó, rèm cửa không thể cản tia UV nên dễ phai màu và phải thay đổi thường xuyên do vệ sinh và những tác động vật lý từ bên ngoài.


Tiết kiệm điện năng: Phim cách nhiệt là một giải pháp tiết kiệm năng lượng hơn. Bằng cách loại bỏ tới 78% nhiệt lượng từ mặt trời, bạn sẽ không phải tốn quá nhiều chi phí cho điều hoà và quạt. Còn vào mùa đông, phim cách nhiệt có thể hoạt động như một hàng rào cách nhiệt, giảm cái lạnh cho căn nhà.


Chống tia UV: Phim cách nhiệt thường có thể chặn 99% tia UV, giảm sự phai màu và khả năng gây hại cho da. Cuối cùng, phim cách nhiệt làm tăng tuổi thọ của đồ đạc trong nhà của bạn, giúp bạn tiết kiệm tiền về lâu về dài.


Bảo trì: Phim cách nhiệt cần ít việc bảo dưỡng. Quy trình làm sạch vô cùng đơn giản, tương tự như việc lau kính vậy. Vì chúng không bám bụi như rèm cửa nên cũng ít bị hư hại và hợp vệ sinh hơn.


An toàn và bảo mật: Phim cách nhiệt có thể tạo sự riêng tư mà không che khuất ánh sáng vào ban ngày. Ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài vẫn có thể lọt vào trong căn nhà của bạn. Phim cách nhiệt cũng có thể đóng vai trò như một rào cản, giữ kính cố định trong trường hợp bị vỡ hoặc thiên tai như động đất, bão hay trộm cắp.


Nhược điểm phim cách nhiệt

Sự riêng tư hoàn toàn: Ngoại trừ phim một nhìn một chiều, phim cách nhiệt không có sự riêng tư hoàn toàn như việc đóng kín rèm cửa sổ.


Trang trí: Mặc dù có một số loại phim cách nhiệt được thiết kế hoặc khắc trên thị trường, nhưng phim cách nhiệt không mang lại cho bạn những ưu điểm về thẩm mỹ, trang trí cho căn nhà bạn như các loại rèm cửa khác. Rèm cửa sẽ giúp bạn có nhiều sự lựa chọn trang trí và thiết kế cho căn nhà, văn phòng của bạn hơn.


Lựa chọn rèm phim cách nhiệt cho mình?

Có một lựa chọn thứ ba ở đây. Thay vì lựa chọn giữa tấm phủ cửa sổ và phim cách nhiệt, nếu có thể chi trả, bạn nên lựa chọn cả hai! Bạn có thể kết hợp giữa các ưu điểm của rèm cửa về sự đa dạng mẫu mã trong việc trang trí và sự riêng tư hoàn toàn khi đóng rèm. Cùng với các lợi ích tiết kiệm năng lượng, chống phai màu và chống chói của phim cách nhiệt.

Tin liên quan cùng chuyên mục Dịch vụ