Sự lợi hại của chạy quảng cáo đa nền tảng có thể bạn chưa biết

Ngày đăng: 2/28/2024 3:59:05 PM - Dịch vụ - Toàn Quốc - 17
Chi tiết [Mã tin: 5174699] - Cập nhật: 14 phút trước

Trong thế giới kinh doanh ngày nay, việc chạy quảng cáo đa nền tảng không chỉ là một phần quan trọng của chiến lược tiếp thị mà còn là một cách hiệu quả để tăng cường hiệu suất và đạt được sự nổi bật trên thị trường. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa nhận ra sức mạnh thực sự của việc kết hợp và tận dụng các nền tảng quảng cáo khác nhau. Hãy cùng khám phá sự lợi hại của việc chạy quảng cáo đa nền tảng và những lợi ích mà nó mang lại, mà có thể bạn chưa biết.


Chạy quảng cáo đa nền tảng là gì? Vai trò của chạy Ads trong Marketing

Chạy quảng cáo đa nền tảng là một hình thức quảng cáo có trả phí, chỉ việc phân phối và hiển thị quảng cáo tự động trên các nền tảng, công cụ trực tuyến và trực tiếp, nơi người tiêu dùng dễ dàng nhìn thấy để thúc đẩy hoạt động mua sắm, tiếp cận khách hàng tiềm năng và gia tăng doanh số.

Vai trò của chạy Ads trong Marketing bao gồm:

  • Quảng cáo sản phẩm, dịch vụ.
  • Thúc đẩy người tiêu dùng mua hàng hóa, dịch vụ.
  • Thấu hiểu người tiêu dùng để đưa ra giải pháp tối ưu hơn.
  • Tăng hiệu quả cạnh tranh giữa các đối thủ.

Đặc trưng của chạy Ads là gì?

Dù doanh nghiệp đã có vị thế nhất định trên thị trường hay chưa, việc chạy quảng cáo đa nền tảng vẫn là một hoạt động thiết yếu.

Chạy Ads có 3 đặc điểm cốt lõi:

  • Chạy Ads là một trong rất nhiều công cụ Marketing, không phải là Marketing tổng thể.
  • Chạy Ads là việc quảng cáo một chiều, doanh nghiệp truyền tải nội dung đến người tiêu dùng mà không nhận lại phản hồi ngay.
  • Chạy Ads có mất phí, chi phí tùy thuộc vào chiến dịch và mục tiêu.

Mục tiêu của chạy Ads

Các doanh nghiệp, cá nhân chạy Ads vì 3 mục tiêu:

  • Khiến khách hàng tiềm năng biết đến sự tồn tại của thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ.
  • Nhắc cho khách hàng nhớ về thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ khi có nhu cầu mua sắm.
  • Thuyết phục và kích thích khách hàng mua sắm.

>>>Xem thêm: Tổng hợp 10 cách quảng cáo sản phẩm hiệu quả nhất hiện nay 


Các loại hình Ads chạy hiệu quả nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại hình quảng cáo khác nhau với đặc điểm, phạm vi tiếp cận, ngân sách và hiệu quả hoạt động khác nhau.


Quảng cáo mạng xã hội (Social media Ads)

Quảng cáo mạng xã hội là chạy Ads trên các trang mạng xã hội như Facebook, Tiktok, Instagram, Pinterest, Zalo, v.vv.. Chạy social media Ads hiệu quả bởi tệp khách hàng mục tiêu cực kỳ lớn, dễ tiếp cận và dễ tương tác. Số tiền bỏ ra tương đương với lượng người tiếp cận.


Quảng cáo Google (Google Ads)

Quảng cáo trên hệ sinh thái Google gồm Google Search, Youtube, Gmail, Google Shopping Ads, v.vv.. là cách tiếp cận khách hàng theo nhu cầu chính xác nhất và "bám đuổi" khách hàng hiệu quả nhất. Tuy nhiên, ngân sách cho loại hình quảng cáo này lại khá cao.


Quảng cáo báo điện tử

Quảng cáo báo mạng điện tử là việc hiển thị banner quảng cáo trên website hoặc app của báo, tài trợ chuyên mục, tổ chức sự kiện/cuộc thi hay đặt bài PR trên báo. Quảng cáo trên các báo chính thống tạo được sự uy tín cao, kích thích mua hàng nhanh chóng hơn.


Quảng cáo phát thanh

Quảng cáo phát thanh là sử dụng âm thanh để truyền tải thông điệp đến người nghe, thông qua đài phát thanh quốc gia hay nền tảng kỹ thuật số như podcast. Hình thức quảng cáo này không tốn kém, dễ triển khai, nhưng lượng người theo dõi hạn chế hơn các hình thức trên.

Ngoài ra còn nhiều hình thức Ads khác như TV Ads, quảng cáo màn hình cỡ lớn, quảng cáo trên báo in, v.vv.. Tuy nhiên, các doanh nghiệp chạy Ads hiện nay tập trung nhiều hơn vào các kênh mạng xã hội và nền tảng công nghệ trực tuyến vì sức lan tỏa mạnh mẽ hơn.


Lợi ích của chạy Ads đối với doanh nghiệp

Tất cả mọi doanh nghiệp muốn làm thương hiệu, mở rộng kinh doanh hay gia tăng doanh số đều cần áp dụng hình thức chạy Ads đa nền tảng trong chiến lược Marketing của mình. Bởi vô vàn lợi ích GoSELL nhận thấy sau:


Tiếp cận đúng tệp khách hàng tiềm năng

Lợi ích đầu tiên của chạy Ads là tiếp cận đúng đối tượng khách hàng tiềm năng và khách hàng mục tiêu. Đó là những người thật sự có nhu cầu mua sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp nên khả năng chốt đơn, bán hàng cao hơn.


Tốc độ lan truyền nhanh chóng

Chạy Ads với các loại hình kể trên có sức lan tỏa rất mạnh mẽ, bởi số lượng người tiếp cận là cực kỳ lớn. Đối với các hình thức chạy Ads có sự tương tác trực tiếp với khách hàng, doanh nghiệp còn dễ dàng thu thập thắc mắc, nhu cầu và mong muốn của khách hàng.


Chi phí linh động, hiệu quả tối ưu

Mỗi loại hình Ads đều có chi phí phù hợp với các mục tiêu và chiến lược Marketing khác nhau. Doanh nghiệp có thể tùy chọn loại hình chạy Ads phù hợp với giai đoạn và chiến lược kinh doanh của mình để tối ưu ngân sách và từng bước đạt được mục tiêu.


Khả năng kết nối mạnh mẽ

Với sự phát triển của công nghệ số, các doanh nghiệp có thể tối ưu hình thức chạy Ads của mình và kết nối với người tiêu dùng dễ dàng hơn. Nhờ vậy, việc tương tác, trao đổi, thu thập ý kiến, lắng nghe và phản hồi lại yêu cầu của khách hàng cũng thuận tiện và hiệu quả hơn.


Đảm bảo tính chủ động

Doanh nghiệp có thể chủ động điều chỉnh chiến dịch quảng cáo cho phù hợp với mục đích và ngân sách của mình. Bạn có thể chạy một hoặc nhiều quảng cáo cùng lúc, hoặc chạy một hoặc nhiều loại hình quảng cáo cùng lúc.


Quảng cáo được phân bố hợp lý

Các nền tảng công nghệ hiện nay đều đảm bảo quảng cáo được phân bổ đều đặn và hợp lý với các bảng báo cáo chính xác. Bạn có thể truy xuất thông tin xem Ads của mình xuất hiện ở đâu, lúc nào, có bao nhiêu người đã xem, đã click, đã tương tác, v.vv..


Chạy quảng cáo đa nền tảng không chỉ là một phần quan trọng của chiến lược tiếp thị hiện đại mà còn là một cách hiệu quả để tạo ra sự ảnh hưởng và đạt được sự nổi bật trên thị trường. Bằng cách kết hợp và tận dụng sức mạnh của các nền tảng như Google Ads, Facebook Ads, Instagram Ads, LinkedIn Ads, YouTube Ads và nhiều nền tảng khác, bạn có thể tiếp cận khách hàng mục tiêu của mình trên mọi phương diện, từ tìm kiếm đến mạng xã hội và video trực tuyến. Với sự linh hoạt và khả năng tiếp cận rộng lớn, việc chạy quảng cáo đa nền tảng không chỉ mang lại lợi ích lớn cho doanh nghiệp mà còn giúp xây dựng và củng cố sự hiện diện trực tuyến của bạn một cách mạnh mẽ.


Tin liên quan cùng chuyên mục Dịch vụ