Sưng chân răng có nguy hiểm không? nguyên nhân và cách khắc phục điều trị nha khoa delia

Ngày đăng: 11/30/2023 9:11:08 AM - Quảng Bá, Quảng Cáo - Toàn Quốc - 14
Chi tiết [Mã tin: 5030054] - Cập nhật: 13 phút trước

Sưng chân răng hay còn gọi là sưng nướu răng là tình trạng phần mô nướu quanh chân răng bị tổn thương, sưng tấy hay đau nhức. Sưng chân răng rất phổ biến ở mọi lứa tuổi gây cản trở việc sinh hoạt cũng như ăn uống, nói chuyện. Dưới đây, Delia chúng tôi sẽ cung cung cấp thông tin về sưng nướu răng cho các bạn tham khảo cũng như cách điều trị triệt để nếu tái phát.

Sưng chân răng minh họa

Sưng chân răng là bệnh gì?

Sưng chân răng hay nướu răng là bộ phận quan trọng đối với sức khỏe răng miệng của bạn giúp bao phủ xương hàm và bảo vệ chân răng không bị gây hại. Sưng chân răng là một bệnh lý khá phổ biến chính vì không phát hiện và điều trị kịp thời rất dễ bị kích ứng hay nhạy cảm và dễ chảy .

Các dấu hiệu nhận biến khi bị sưng chân răng.

  • Nướu sưng tấy đỏ: Nếu nướu sưng có màu đỏ tía hoặc đỏ thẫm thay vì màu hồng bình thường.
  • Chân răng bị sưng phồng, nhạy cảm: Sưng chân răng có thể làm phần lợi trở nên căng phồng nhô to hơn bình thường và có cảm đau khi ăn hoặc chạm vào nó.
  • Bị chảy khi đánh răng do dùng chỉ nha khoa không đúng cách hoặc cắn thức ăn cứng, giòn.
  • Bị hôi miệng: Khi bị sưng chân răng vi khuẩn có thể phát triển mạnh dẫn đến tình trạng hôi miệng.
  • Mô bị tụt hoặc không dính chắc vào răng.

minh họa sưng chân răng

Nếu tình trạng này kéo dài hơn 10 ngày thì bạn cần đến thăm khám nha khoa để được các bác sĩ xử lý cũng như khắc phục tình trạng sưng chân răng.

 16 nguyên nhân sưng chân răng do? 

Theo như các bác sĩ tại nha khoa Delia cho biết có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sưng chân răng khiến bạn cảm thấy khó khăn trong ăn uống và sinh hoạt. Tuy nhiên, 15 nguyên nhân sau đây chứng minh cho thấy sưng chân răng cần phải được điều trị sớm cụ thể các nguyên nhân như

  • Viêm chân răng: Đây là nguyên nhân chính khiến nướu răng bị sưng. Sưng chân răng xảy ra do mảng bám tích tụ lâu ngày khiến chân răng kích ứng và phát pháp triển của vi khuẩn sản sinh độc tố làm sưng chân răng. 


Nguyên nhân do viêm chân răng

  • Viêm nha chu: Viêm nha chu là tình trạng sưng chân răng nghiêm trọng. Với những triệu chứng đau chân răng chảy hoặc sưng lợi. Nếu không điều trị, nó sẽ ăn mòn xương nâng đỡ răng của bạn dẫn đến lung lay thậm chí là rụng răng.


Nguyên nhân do viêm nha chu

  • Áp xe răng:  Áp xe răng là một túi mủ do nhiễm vi khuẩn trong nướu răng. Áp xe răng thường giống như vết sưng đỏ sưng tấy hoặc mụn nhọt. Nó còn ảnh hưởng đến các răng xung quanh gây nguy hại đến răng.


Nguyên nhân do áp xe răng

  • Sâu răng hoặc sâu chân răng: Sâu chân răng là 1 lỗ ở trên răng do vi khuẩn tạo ra axit ăn mòn lớp men răng. Sâu răng trên bề mặt men răng bên ngoài không gây đau hoặc triệu chứng. Tuy nhiên khi sâu răng lan đến tủy sẽ gây tổn thương đến nướu răng gây ra hôi miệng.


Nguyên nhân do dấu răng

  • Sâu răng hoặc sâu chân răng: Sâu chân răng là 1 lỗ ở trên răng do vi khuẩn tạo ra axit ăn mòn lớp men răng. Sâu răng trên bề mặt men răng bên ngoài không gây đau hoặc triệu chứng. Tuy nhiên khi sâu răng lan đến tủy sẽ gây tổn thương đến nướu răng gây ra hôi miệng.


Nguyên nhân do dấu răng

Nguồn: Sưng chân răng 


Tin liên quan cùng chuyên mục Quảng Bá, Quảng Cáo