Tác động của hút thuốc lá đến sự phục hồi sau phẫu thuật gan: đánh giá và can thiệp

Ngày đăng: 5/25/2024 3:01:01 PM - Lĩnh vực khác - Toàn Quốc - 10
  • ~/Img/2024/5/tac-dong-cua-hut-thuoc-la-den-su-phuc-hoi-sau-phau-thuat-gan-danh-gia-va-can-thiep-01.jpg
~/Img/2024/5/tac-dong-cua-hut-thuoc-la-den-su-phuc-hoi-sau-phau-thuat-gan-danh-gia-va-can-thiep-01.jpg
Chi tiết [Mã tin: 5331550] - Cập nhật: 5 phút trước

Nicotine trong thuốc lá gây ra sự co thắt mạch , làm giảm lượng lưu thông đến gan. Điều này làm giảm khả năng của gan trong việc xử lý và loại bỏ các chất độc hại ra khỏi cơ thể, dẫn đến sự tích tụ độc tố trong gan và gây hại cho gan về lâu dài.

​​​​​​​tham khảo các thiết bị cai thuốc tại Va.pe Việt Nam https://vapevietnam.net/wizvapor-mini-beeper-2-0-pod-kit/

Các chất độc trong thuốc lá, chẳng hạn như acetaldehyde và nitrosamine, có thể gây ra tổn thương DNA trong tế bào gan. Tổn thương DNA này có thể dẫn đến sự phát triển của ung thư gan, một trong những loại ung thư nguy hiểm và khó điều trị.

​​​​​​​tham khảo các thiết bị cai thuốc tại Va.pe Việt Nam https://vapevietnam.net/saltnic-aspire-elixir-vanilla-chocolate-tobacco/

Thuốc lá cũng làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu (NAFLD). Người hút thuốc lá có xu hướng phát triển mỡ thừa trong gan, gây ra viêm gan và có thể tiến triển thành xơ gan nếu không được kiểm soát kịp thời.

Khói thuốc lá gây ra stress oxy hóa trong gan, làm gia tăng sự sản sinh các gốc tự do. Các gốc tự do này gây tổn thương màng tế bào và protein trong gan, làm suy giảm chức năng gan và gây ra các bệnh gan mãn tính.

Thuốc lá là một trong những nguyên nhân chính gây tổn thương cho gan và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe toàn diện của cơ thể. Mỗi điếu thuốc lá không chỉ là một nguy cơ tiềm ẩn cho sức khỏe cá nhân mà còn là một mối đe dọa lớn đối với hệ thống gan.

​​​​​​​tham khảo các thiết bị cai thuốc tại Va.pe Việt Nam https://vapevietnam.net/gcore-rodeo-r12000-pod-1-lan-dung-gia-re/


Tin liên quan cùng chuyên mục Lĩnh vực khác