Tác động của máy tạo ẩm tới sức khỏe

Ngày đăng: 8/4/2021 9:56:55 AM - Lĩnh vực khác - Toàn Quốc - 16
Chi tiết [Mã tin: 3380062] - Cập nhật: vài giây trước


Máy tạo độ ẩm là gì? Máy tạo độ ẩm ko khí giúp giảm thiểu các vấn đề gây ra bởi không khí khô hanh hao như viêm xoang, nứt nẻ môi, chảy mũi. Bên cạnh đó, máy tạo độ ẩm còn sở hữu thể giúp giảm những triệu chứng cảm cúm và các bệnh lý con đường hô hấp khác.

ngoài ra, mặc dù với nhiều ích lợi, máy tạo độ ẩm sở hữu thể tác động ko tốt tới sức khỏe của người sử dụng ví như chúng ko được bảo dưỡng hợp lý hoặc mức độ ẩm được duy trì quá cao. Người sử dụng cần lưu ý thường xuyên đo độ ẩm không khí và giữ gìn vệ sinh máy. 1 Máy tạo độ ẩm bị bẩn với thể sản sinh ra phổ quát nấm và vi khuẩn. Các người mang tiền sử bệnh lý dị ứng hoặc hen truất phế quản nên hỏi ý kiến của bác sĩ trước lúc bắt đầu sử dụng máy tạo độ ẩm ko khí.

1. Máy tạo độ ẩm ko khí là gì?

Máy tạo độ ẩm là đồ vật tỏa ra nước hoặc hơi nước để khiến cho nâng cao độ ẩm trong không khí. Trên thị trường với rộng rãi mẫu máy khác nhau như:

 • Máy tạo độ ẩm ko khí trọng tâm được lắp ráp bên trong hệ thống điều hòa không khí và hệ thống sưởi để điều chỉnh độ ẩm của cả tòa nhà.

 • Máy tạo độ ẩm không khí dạng sóng âm phun hơi nước mát bằng cơ chế sóng âm.
 • Máy tạo độ ẩm siêu âm tạo ra 1 màn sương mát có rung siêu âm.
 • Máy tạo độ ẩm cánh quạt tạo ra 1 màn sương mát mẻ với một đĩa quay.
 • đồ vật bay hơi tiêu dùng quạt để thổi không khí qua bộ lọc hoặc dây đai ẩm.
 • Máy tạo độ ẩm tương đối nước sử dụng điện để tạo ra hơi nước được khiến cho nguội trước lúc rời khỏi máy. Giảm thiểu tuyển lựa chiếc máy tạo độ ẩm này nếu như bạn có con nhỏ; nước hot bên trong mẫu máy tạo độ ẩm này mang thể gây bỏng nếu như bị đổ ra ngoài.

2. Độ ẩm xuất sắc là bao nhiêu?

Độ ẩm là lượng nước bên trong ko khí. Độ ẩm thay đổi theo mùa, thời tiết và vị trí địa lý. Nhìn chung, độ ẩm trong không khí cao hơn vào mùa hè và thấp hơn vào những tháng mùa đông. Độ ẩm ko khí tuyệt vời trong nhà nên động dao trong khoảng 30% tới 50%.

Độ ẩm quá thấp hoặc quá cao đều sở hữu thể tác động đến sức khỏe của bạn. Độ ẩm ko khí thấp với thể gây khô da, kích thích con đường hô hấp và họng, gây khô và gai mắt. Độ ẩm không khí cao có thể làm cho ngôi nhà bị ngột ngạt, và mang thể gây ứ đọng trên tường, sàn nhà và những bề mặt khác, giúp cho đa dạng mẫu vi khuẩn và nấm mốc phát triển. Những dị nguyên này là tác nhân gây ra phổ biến bệnh lý các con phố hô hấp, tình trạng dị ứng và những đợt hen truất phế quản cấp.

>>> Xem thêm địa chỉ bán máy khuếch tán tinh dầu

3. Cách đo độ ẩm không khí

bí quyết rẻ nhất để kiểm tra độ ẩm ko khí trong nhà là sử dụng máy đo độ ẩm hay ẩm nhắc (tên tiếng anh là hygrometer). Thiết bị này nhìn tương tự như nhiệt kế, tiêu dùng để đo lượng ẩm trong ko khí. Lúc tậu máy tạo độ ẩm không khí, nên lựa chọn loại mang tích hợp máy đo độ ẩm bên trong để người dùng sở hữu thể nhận biết và điều chỉnh lượng ẩm trong khoảng dừng thông thường.

4. Máy tạo độ ẩm ko khí sở hữu người bị hen truất phế quản và dị ứng

nếu người tiêu dùng hoặc các thành viên trong gia đình mang bệnh hen truất phế quản hoặc dị ứng, cần hỏi quan niệm thầy thuốc trước khi bằng máy tạo độ ẩm ko khí. Độ ẩm cao với thể tương trợ hô hấp ở người to và con nhỏ mắc bệnh hen phế truất quản hoặc dị ứng, đặc trưng trong một đợt nhiễm khuẩn hô hấp như cúm, cảm lạnh. Nhưng bụi bẩn, vi khuẩn và nấm phát triển trong điều kiện độ ẩm cao sở hữu thể làm nặng hơn các triệu chứng của bệnh hen phế quản và dị ứng.

5. Xử lý đột nhiên khí quá ẩm

lúc độ ẩm không khí quá cao, thường trong những tháng mùa hè, rộng rãi vấn đề sức khỏe với thể xảy ra. Bởi vậy cần khiến cho giảm độ ẩm trong không khí bằng những cách sau:

 • bằng máy điều hòa không khí: máy điều hòa không khí khiến cho khô không khí, giữ độ ẩm ko khí trong nhà ở mức thích hợp mang lợi cho sức khỏe.
 • sử dụng máy hút ẩm: đồ vật này thu lượm lượng nước dư thừa trong không khí, trong khoảng đó làm giảm độ ẩm không khí. Máy hút ẩm hoạt động như vậy như máy điều hòa không khí nhưng ko sở hữu phòng ban làm cho mát. Máy hút ẩm thường được tiêu dùng để khiến cho khô các tầng hầm ẩm ướt.


>>> Tìm hiểu review máy khuếch tán tinh dầu

6. Máy tạo độ ẩm ko khí bị bẩn gây hại như thế nào?

Bể đựng và bộ lọc của máy tạo độ ẩm ko khí bị bẩn là môi trường thuận tiện để vi khuẩn và nấm mốc sinh sôi và tăng trưởng. Máy tạo độ ẩm kém vệ sinh là vấn đề nguy hiểm mang những bệnh nhân hen phế truất quản và dị ứng, không những thế máy tạo độ ẩm cũng với thể là nguy cơ tiềm tàng gây phát khởi những triệu chứng giống cúm hoặc bệnh lý viêm phổi ở các người khỏe mạnh giả dụ bụi bẩn và những dị nguyên bay vào ko khí.

Để giảm thiểu các nguy cơ có hại cho sức khỏe người tiêu dùng do máy tạo độ ẩm bị bẩn gây ra, người dùng cần tuân theo chỉ dẫn tiêu dùng của nhà sản xuất và sở hữu thể tham khảo thêm những mẹo sau:

 • dùng nước khử khoáng hoặc nước đựng: nước khoáng mang thể lắng đọng bên trong máy tạo độ ẩm và kích thích sự tăng trưởng của vi khuẩn. Khi giải phóng vào không khí, những chất khoáng này thường sở hữu dạng như các hạt bụi trắng trên những đồ vật trong nhà. Các bạn hoàn toàn với thể hít phải các hạt bụi này vào các con phố hô hấp. Nước khử khoáng và nước chứa có lượng chất khoáng ít hơn nên hạn chế được nguy cơ mang hại cho sức khỏe.
 • Thay nước cho máy tạo độ ẩm thường xuyên: ko cho phép các chất lắng đọng và tăng trưởng bên trong máy tạo độ ẩm. Làm cho trống những bể đựng, rửa sạch và đổ đầy lại mang nước sạch mỗi ngày, đặc trưng sở hữu mẫu máy tạo độ ẩm khá lạnh hoặc sóng âm.
 • Vệ sinh máy tạo độ ẩm mỗi 3 ngày: túa rời máy trước lúc làm vệ sinh. Rửa sạch các cặn lắng trong khoảng bồn cất và các phòng ban khác của có dung dịch hydrogen peroxide 3% hoặc các dung dịch tẩy khác theo hướng dẫn của dịch vụ.
 • xoành xoạch súc rửa bể đựng sau khi chùi rửa.
 • đổi thay bộ lọc của máy tạo độ ẩm thường xuyên: nếu như máy tạo độ ẩm sở hữu bộ lọc, cần thay mới theo chỉ dẫn sử dụng của nhà cung cấp hoặc thay lúc bẩn. Thay bộ lọc của máy tạo độ ẩm cộng sở hữu bộ lọc của máy điều hòa không khí và hệ thống sưởi trọng tâm.
 • Giữ khu vực xung quanh máy tạo độ ẩm khô ráo: giả dụ khu vực tiếp giáp với máy tạo độ ẩm như cửa sổ, rèm cửa, ngăn kéo trở nên ẩm ướt cần hạ chừng độ ẩm của máy xuống tốt hơn mức thường sử dụng.
 • Vệ sinh máy tạo độ ẩm trước khi đựng giữ: khi không còn nhu cầu tiêu dùng, cần vệ sinh máy, cái bỏ những chiếc nước thừa trong các bể cất, lau khô trước lúc đem chứa.
 • coi xét thay thế các máy tạo độ ẩm đã cũ: theo thời kì, bên trong các máy tạo độ ẩm với thể lắng đọng phổ quát cặn lắng khó hoặc không thể khiến cho sạch. Đây là môi trường tiện lợi cho vi khuẩn vững mạnh. Do vậy cần xem xét thay mới máy tạo độ ẩm ko khí nếu như sở hữu nhu cầu tiếp tục tiêu dùng.


>>> Xem thêm các sản phẩm công nghệ mới nhất hiện nay tại Ruby.vn

Tin liên quan cùng chuyên mục Lĩnh vực khác