Tác dụng khi đạp xe đạp tập trong phòng gym

Ngày đăng: 2/6/2023 8:33:37 AM - Xe đạp - Toàn Quốc - 271
Chi tiết [Mã tin: 4415911] - Cập nhật: 16 phút trước

1. Tăng sản xuất endorphin

Bạn có nhớ cảm giác tuyệt vời khi bạn nhận được tiền lương trong tài khoản ngân hàng của mình không? Nó giống như đi xe đạp tại chỗ. Khi cơ thể bạn hoạt động, endorphin sẽ được giải phóng để kích thích những cảm xúc tích cực trong cơ thể bạn. Cảm giác này có thể "gây nghiện" và khiến bạn muốn tập thể dục thường xuyên. Đây cũng là lý do tại sao tập thể dục đầy đủ có thể giúp ngăn ngừa trầm cảm và các trạng thái tinh thần tiêu cực khác.


2. Giảm thiểu chấn thương

Đạp xe tại chỗ là một bài tập tốt nếu bạn đang hồi phục sau chấn thương hoặc phẫu thuật, hoặc đơn giản là cần tập luyện nhẹ nhàng hơn bình thường. Đi xe đạp khi đang bay giúp giảm áp lực lên hông, đầu gối, đầu gối và mắt cá chân của bạn so với các bài tập thể dục như chạy bộ. Chế độ điều chỉnh xe đạp phù hợp với khả năng của bạn và mục tiêu bạn muốn đạt được. Điều này cho phép bạn tập luyện chăm chỉ và hạn chế chấn thương khi chúng để lại hậu quả đáng tiếc.


3. Tăng cường sức khỏe tim mạch

Đi xe đạp khi đang bay là một cách tuyệt vời để cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn. Hình thức tập thể dục này tương tự như các bài tập aerobic khác, chẳng hạn như chạy bộ hoặc bơi lội, giúp tăng nhịp tim và cải thiện lưu lượng . Tuy nhiên, so với các bài tập khác, đạp xe tại chỗ không gây nhiều căng thẳng cho khớp gối. Một nghiên cứu năm 2017 về các sinh viên nữ cho thấy đạp xe tại chỗ giúp cải thiện thể lực hơn đạp xe ngoài trời vì bạn có thể tập trung vào việc mình đang làm hơn là việc bạn đang nhìn. Những hạn chế do phong cảnh, giao thông, thời tiết, v.v…

Xem thêm: Cách chọn và những mẫu xe đạp tập gym tốt nhất cho phòng gym

https://elipsport.vn/tin-tuc/nhung-mau-xe-dap-tap-gym-tot-nhat_2814.html


4. Giúp giảm cân nhờ đốt cháy năng lượng dư thừa

Theo Harvard Health, một giờ đạp xe tại chỗ có thể giúp đốt cháy khoảng 420 đến 622 calo. Yoga giúp đốt cháy 240-356 calo. Một nghiên cứu năm 20 cho thấy chỉ đạp xe trong nhà có thể cải thiện sức bền và sức mạnh, đồng thời có thể rất hiệu quả trong việc giúp bạn giảm cân. Kết hợp tập luyện xe đạp với chế độ ăn giàu carbohydrate, giàu protein có thể giúp bạn giảm cân nhanh hơn và tăng lượng cholesterol tốt.


5. Tăng cường cơ bắp chân

Một trong những tác dụng dễ thấy nhất của việc đạp xe tại chỗ là nó giúp xây dựng cơ bắp chân. Ngoài ra, phần thân trên và thân dưới của bạn phải đồng bộ khi đạp xe. Chuyển động đạp xe ảnh hưởng đến cơ lõi và cơ bên. Có thể bạn đã biết tầm quan trọng của các cơ cốt lõi trong việc giữ cho cơ thể đứng thẳng. Và đạp xe thường xuyên cho thấy rõ bạn đã trở nên nhanh nhẹn và linh hoạt như thế nào.


6. Cải thiện đáng kể sức khỏe tinh thần

Đạp xe tại chỗ có thể giúp cải thiện sức khỏe tinh thần hiệu quả. Có được sự tự tin, động lực và sự nhất quán trong thói quen tập thể dục của bạn. Ngoài ra, tính kỷ luật và tinh thần tự giác được rèn luyện hiệu quả qua từng buổi tập. Sức mạnh tinh thần có thể là hành trang quý giá giúp bạn thoát khỏi những rắc rối, khó khăn, căng thẳng của cuộc sống để vui vẻ, yêu đời.

Thông tin:

Elipsport 

Địa chỉ: 1A Hoàng Trọng Mậu, phường Tân Hưng, quận 7, HCM

Hotline: 006854

Trang xe đạp tập: https://elipsport.vn/xe-dap-tap-the-duc/


Tin liên quan cùng chuyên mục Xe đạp