Tác hại của hút thuốc lá đối với sức khỏe con người - va.pe việt nam

Ngày đăng: 12/11/2023 7:14:23 PM - Đồ dùng gia dụng - Cần Thơ - 37
Chi tiết [Mã tin: 5052477] - Cập nhật: 6 phút trước

Khói thuốc lá một trong những nguyên nhân gây bệnh và dẫn đến tử vong của con người, trong thuốc lá chứa trên 7000 hoá chất độc hại, trong đó có 70 chất là nguyên nhân gây ung thư, nguy hiểm nhất là Nicotin - chất gây nghiện. Trong khói thuốc lá có nhiều chất kích thích khối u, kích thích gây viêm nhiễm đường hô hấp, gây tổn thương trong lòng mạch .​

Xem thêm các sản phẩm cai thuốc lá tại Va.pe Việt Nam Lost Vape Ursa Nano W Pod Kit

Vì vậy người hút thuốc lá dễ bị các bệnh như: rụng tóc; c thủy tinh thể, da nhăn, giảm thính lực; sâu răng; ung thư da; bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính; loãng xương; bệnh tim mạch; vàng móng tay; ung thư cổ tử cung; Tinh trùng biến dạng; bệnh vảy nến; viêm tắc mạch ; ung thư phổi và các cơ quan khác như: mũi, miệng, lưỡi, tuyến nước bọt, họng, thanh quản, thực quản, thận, dương vật, tụy v.v.

Xem thêm các sản phẩm cai thuốc lá tại Va.pe Việt Nam WizVapor Mini Beeper Pod Kit 1200mAh

Ngoài ra hút thuốc lá còn làm giảm số lượng và chất lượng tinh trùng, dễ dẫn đến vô sinh ở nam giới; tăng nguy cơ ung thư tử cung, rối loạn kinh nguyệt, ung thư , đối với phụ nữ; dễ bị còi xương, trí tuệ chậm phát triển, suy dinh dưỡng đối với trẻ em.

Xem thêm các sản phẩm cai thuốc lá tại Va.pe Việt Nam Aspire Favostix 30w

Ở nước ta, mỗi năm có 40.000 người tử vong vì các bệnh có liên quan đến thuốc lá và 33 triệu người không hút thuốc bị ảnh hưởng do hít khói thuốc thụ động. Nhằm tăng cường bảo vệ sức khỏe cho những người không hút thuốc lá, hạn chế ảnh hưởng của khói thuốc lá nơi công cộng, mỗi chúng ta hãy tự giác thực hiện không hút thuốc trong nhà, nơi làm việc và những nơi công cộng bị cấm hút thuốc lá; không hút nơi có trẻ em và người già; nhắc nhở người khác khi hút thuốc nơi công cộng. Vì một cộng đồng không khói thuốc! Vì sức khỏe của mỗi người! Vì tương lai con em chúng ta!

Tin liên quan cùng chuyên mục Đồ dùng gia dụng