Tại sao máy nước nóng lại không nóng và làm thế nào để khắc phục?

Ngày đăng: 7/13/2023 5:06:12 PM - Dịch vụ - Toàn Quốc - 36
Chi tiết [Mã tin: 4754216] - Cập nhật: 3 phút trước

Máy nước nóng là một thiết bị quan trọng trong các hộ gia đình, giúp cung cấp nước nóng cho các hoạt động hàng ngày như tắm, rửa chén, giặt ủi và nấu ăn. Tuy nhiên, có thể xảy ra tình trạng máy nước nóng không nóng, gây khó khăn và phiền phức cho cuộc sống hàng ngày. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích tại sao máy nước nóng lại không nóng và cung cấp một số giải pháp để khắc phục nó.


[​IMG]


Kiểm tra nguồn điện


Trước tiên, bạn cần kiểm tra nguồn điện của máy nước nóng. Nếu máy không hoạt động, có thể do nguồn điện không đủ hoặc bị ngắt. Bạn nên kiểm tra đầu cắm điện, ổ cắm và ổ đĩa, đảm bảo chúng đang hoạt động bình thường và không bị mất điện.


Kiểm tra van nước


Nếu nguồn điện hoạt động bình thường, bạn nên kiểm tra van nước. Van nước là thiết bị điều khiển dòng chảy nước và đảm bảo nước chảy vào và ra khỏi máy nước nóng. Nếu van nước bị kẹt hoặc bị hỏng, nước sẽ không chảy vào máy nước nóng và làm cho máy không hoạt động. Bạn nên kiểm tra van nước để xem nó có bị kẹt hay không, nếu cần thiết, bạn nên thay thế van mới.

>>>Xem thêm: xủ lý máy nước nóng không nóng


Kiểm tra bộ điều khiển


Bộ điều khiển máy nước nóng là trung tâm điều khiển của máy, nó quản lý quá trình sưởi ấm nước và đảm bảo nước được cấp đầy đủ và đúng nhiệt độ. Nếu bộ điều khiển bị hỏng, máy nước nóng không hoạt động. Bạn nên kiểm tra bộ điều khiển để xác định nó có hoạt động bình thường hay không, nếu cần thiết, bạn nên gọi dịch vụ sửa chữa để thay thế bộ điều khiển mới.


Kiểm tra điện trở


Điện trở là một phần quan trọng của máy nước nóng, giúp tạo ra nhiệt độ cao để sưởi ấm nước. Nếu điện trở bị hỏng, máy nước nóng sẽ không sưởi ấm nước được. Bạn nên kiểm tra điện trở để xác định nó có bị hỏng hay không, nếu cần thiết, bạn nên thay thế điện trở mới.


Tìm hiểu thêm về sự cố máy nước nóng


Nếu bạn đã kiểm tra tất cả các yếu tố trên mà máy nước nóng vẫn không hoạt động, bạn cần phải tìm hiểu thêm về sự cố của máy và gọi dịch vụ sửa chữa để được tư vấn và khắc phục sự cố.


Trên đây là một số cách khắc phục sự cố máy nước nóng không hoạt động. Nếu bạn không tự tin sửa chữa hoặc không hiểu rõ ràng về sự cố của máy, hãy gọi dịch vụ sửa chữa của Công ty Sơn Hà để được tư vấn và giải quyết vấn đề. Hơn nữa, để tránh sự cố xảy ra, bạn nên bảo trì và vệ sinh định kỳ cho máy nước nóng để đảm bảo hoạt động tốt và kéo dài tuổi thọ của máy.[​IMG]


Tóm lại, sửa chữa máy nước nóng không nóng là một công việc quan trọng và cần được thực hiện một cách kỹ lưỡng và an toàn. Bằng cách kiểm tra các thành phần như nguồn điện, van nước, bộ điều khiển, điện trở, vòi nước và đường ống, bạn có thể xác định được nguyên nhân của sự cố và sửa chữa nó. Việc sửa chữa máy nước nóng đúng cách sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc, đồng thời đảm bảo an toàn cho gia đình và nhà ở của bạn.


THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN SƠN HÀ SÀI GÒN

Tam Đông 2, Thới Tam Thôn, Hóc Môn, Tp.HCM

HOTLINE ĐẶT HÀNG: 0948 61 11 19

eMail: kinhdoanh@congtysonha.vn

Tin liên quan cùng chuyên mục Dịch vụ