Tầm quan trọng của dịch vụ vệ sinh nội thất ô tô giá rẻ

Ngày đăng: 4/6/2023 6:50:05 PM - Dịch vụ - Toàn Quốc - 38
Chi tiết [Mã tin: 4564812] - Cập nhật: 23 phút trước

Vệ sinh nội thất ô tô giá rẻ là công việc rất quan trọng giúp tăng tuổi thọ cho các chi tiết nội thất bên trong xe của bạn. Nhưng hiện nay rất nhiều chủ xe vẫn chưa thực sự quan tâm đến việc dọn vệ sinh nội thất ô tô định kỳ. Điều này dẫn đến nhiều nguy cơ cho bạn và những thành viên trong gia đình với chất lượng không khí bên trong xe.

Vì sao bạn cần vệ sinh nội thất ô tô định kỳ ?

Nhiều chủ xe nghĩ rằng không cần thiết phải dọn nội thất ô tô xe hơi. Bởi xe kín thì làm gì bẩn bên trong được, chỉ cần giặt thảm để chân, dọn rác là đủ rồi. Tuy nhiên quan điểm này là hoàn toàn sai lầm vì những lí do sau đây:

• Sau một thời gian sử dụng, bụi bẩn cũng như các vụn thức ăn thừa, mồ hôi,... Sẽ bám vào nội thất xe khiến xe bốc mùi hôi khó chịu. Nếu không được vệ sinh thường xuyên, chúng sẽ hình thành nên các tác nhân gây bệnh. Ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người dùng

• Điều kiện thời tiết chủ yếu của Việt Nam là không khí nóng, ẩm. Đây chính là điều kiện thuận lợi để các vi sinh vật có hại dễ dàng sinh sôi và phát triển. Làm nội thất ô tô nhanh chóng bị bẩn. Gây mất thẩm mỹ cho toàn bộ nội thất xe

• Với các dòng xe được trang bị ghế da, tuy ít bị bám bụi bẩn. Cũng như dễ dàng lau chùi hơn ghế nỉ nhưng sau một thời gian sử dụng. Chúng sẽ xảy ra hiện tượng bị nứt gãy, lớp da bị sờn màu không còn đẹp như trước nữa. Vì vậy, trong quá trình dọn vệ sinh nội thất ô tô, bạn không chỉ lau sạch ghế da. Mà còn phải sử dụng thêm một lớp dưỡng cho ghế da. Để ghế luôn giữ được sự mềm mại và hạn chế xảy ra các tình trạng trên.

• Khoang nội thất ô tô là nơi thường diễn ra các hoạt động ăn uống đi kèm trong quá trình di chuyển. Vì vậy, chúng sẽ rất dễ bị bám mùi đồ ăn, thức uống, khói thuốc,... Nếu không được vệ sinh sớm và thường xuyên sẽ gây ra mùi hôi khó chịu. Sau khi vệ sinh nội thất ô tô, bạn cần sử dụng thêm nước hoa ô tô để khử mùi hôi trên xe.

Khi nào thì nên dọn nội thất xe ô tô xe hơi?

Theo khuyến cáo của các chuyên gia trong lĩnh vực sản xuất ô tô. Cũng như chăm sóc, bảo dưỡng phương tiện đi lại, chu kỳ chuẩn nhất. Để làm vệ sinh nội thất ô tô chính là 3 tháng/lần. Tuy nhiên, người dùng có thể xê dịch sao cho phù hợp với tình hình thực tế. Cụ thể:

• Nếu xe đi thường xuyên, lại không được dọn dẹp kịp thời hoặc không có thời gian. Để thu dọn sơ qua bụi bẩn, rác cũng như khử mùi. Thì nên mang xe ra cửa hàng làm vệ sinh nội thất tầm 1 – 2 tháng/lần.

• Trường hợp xe ít di chuyển, lại có vệ sinh thường xuyên tại nhà. Thì chu kỳ này có thể kéo dài hơn, tầm 4 – 6 tháng/lần. Tuy nhiên, tối thiểu phải đảm bảo ít nhất 2 lần/năm.

• Riêng các tình huống đột xuất như đổ đồ ăn, tôm cá... trên xe. Thì nên mang phương tiện ra tiệm ngay để làm dịch vụ.

Lợi ích của việc dọn nội thất ô tô định kỳ

Theo đó, vệ sinh nội thất không phải cứ phải đợi dơ mới vệ sinh. Mà chúng ta nên vệ sinh định kỳ. Nội thất ô tô là một không gian kín, thường xuyên tiếp xúc với môi trường dơ bẩn bên ngoài. Đó là môi trường lý tưởng để vi khuẩn sinh sôi và nảy nở. Nội thất da là niềm kiêu hãnh của xe ô tô. Hãy tưởng tượng khi niềm kiêu hãnh này bị rạn, nứt, vết bẩn, bám mùi,... Làm hỏng thì bạn sẽ đau lòng đến dường nào.

Làm sạch hệ thống nội thất da không những giúp tẩy đi những vết xỉn màu, làm mềm da. Từ đó, giúp cho chất da thêm sáng bóng, không bị bong tróc theo thời gian. “Mùi xe” cũng góp phần làm cho tình trạng “say xe” trở nên tồi tệ hơn. Vệ sinh nội thất xe hơi đúng cách sẽ lấy đi mùi hôi khó chịu tích luỹ lâu ngày bên trong khoang xe. Mang lại một không gian thoáng mát, sạch sẽ. Giúp bạn thoải mái trong những chuyến đi dài.

Bạn nghĩ rằng nấm mốc không xuất hiện bên trong xe ư? Đó là nhầm lẫn tai hại vì trong khoang xe kín bạn thường xuyên mở điều hoà. Thì nấm mốc xuất hiện sẽ là điều tất nhiên. Việc làm sạch bụi bẩn, vệ sinh hệ thống điều hoà giúp cho luồng không khi lưu thông thông thoáng. Không bụi bẩn làm mất vệ sinh và gây hại cho sức khoẻ của bạn.

Tin liên quan cùng chuyên mục Dịch vụ