Tầm quan trọng của việc ngừng hút thuốc đối với sức khỏe tim mạch

Ngày đăng: 5/30/2024 8:45:05 PM - Lĩnh vực khác - Toàn Quốc - 7
  • ~/Img/2024/5/tam-quan-trong-cua-viec-ngung-hut-thuoc-doi-voi-suc-khoe-tim-mach-01.jpg
~/Img/2024/5/tam-quan-trong-cua-viec-ngung-hut-thuoc-doi-voi-suc-khoe-tim-mach-01.jpg
Chi tiết [Mã tin: 5340352] - Cập nhật: 44 phút trước

Bệnh cơ tim: Khói thuốc lá phá hủy những động mạch nhỏ và đặc biệt CO trong thuốc lá gây tổn thương trực tiếp đến cơ tim. Hơn nữa, hút thuốc lá làm tăng khả năng nhạy cảm với virus dẫn đến viêm cơ tim.

Phình động mạch chủ: Những mảng xơ vữa động mạch chủ làm động mạch chủ yếu đi và phình ra, có thể ở thành mạch. Sau đó, những vị trí phình này có thể bị vỡ gây tổn thương. Những người hút thuốc lá có tỉ lệ bị phình động mạch chủ cao hơn 8 lần và tỉ lệ tử vong cho vỡ phình động mạch chủ cũng cao hơn những người không hút thuốc lá.

Xem các thiết bị hỗ trợ bỏ thuốc lá truyền thống tại VnVapePod https://vnvapepod.com/products/rumbar-16000-puffs-pod-1-lan-gia-re

Bệnh lý mạch ngoại vi: Khả năng mắc phải những bệnh lý ngoại vi của người hút thuốc lá cao hơn 16 lần so với người chưa từng hút thuốc lá. Biểu hiện của những căn bệnh này thường là đau và hạn chế vận động. Bệnh nhân cần ngừng việc hút thuốc lá trong quá trình điều trị để hiệu quả điều trị được tốt nhất.

Thạc sĩ, bác sĩ Đinh Danh Trình: Nhiều người nghĩ hút thuốc lá không khói và thuốc lá điện tử là vô hại. Thực chất thì thuốc lá không khói cũng làm tăng nồng độ Nicotine và nhiều chất khác trong . Thuốc lá không khói cũng làm tăng nguy cơ mắc một số loại ung thư và tăng nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch. Thuốc lá điện tử cũng không hoàn toàn vô hại.

Khám phá các sản phẩm giúp cai thuốc lá tại VnVapePod https://vnvapepod.com/products/true-story-20000-puffs-pod-1-lan-gia-re

Một điểm cũng rất cần lưu ý đó là việc hút thuốc lá thụ động, tức là việc hít phải khói thuốc từ người hút thuốc lá. Chỉ 30 phút tiếp xúc với khói thuốc đã làm tổn hại chức năng nội mô động mạch vành ở những người khoẻ mạnh không hút thuốc tương tự như những người hút thuốc lá thường xuyên. Vì vậy hút thuốc lá thụ động cũng nguy hại không kém người hút chủ động, nhất là đối với trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai.

Thạc sĩ, bác sĩ Đinh Danh Trình: Vì những tác hại của thuốc lá vô cùng nghiêm trọng, đặc biệt là hút thuốc lá gây bệnh tim mạch và khói thuốc lá cũng ảnh hưởng xấu đến các cơ quan trong cơ thể con người nên cần phải loại bỏ những yếu tố đưa chúng ta đến với việc sử dụng thuốc lá, nếu đang trong quá trình điều trị thì tuyệt đối không hút thuốc lá và có chế độ ăn uống cũng như luyện tập phù hợp.

Tin liên quan cùng chuyên mục Lĩnh vực khác