Tăng chiều cao cân nặng bé trai

Ngày đăng: 9/15/2023 9:49:41 PM - Khác - Toàn Quốc - 14
Chi tiết [Mã tin: 4881557] - Cập nhật: 14 phút trước


Trong quá trình phát triển chiều cao cân nặng của trẻ sẽ có các yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến. Và theo các chuyên gia nhi khoa thì yếu tố di truyền có thể ảnh hưởng đến chiều cao cân nặng của trẻ khoảng 23%.

Yếu tố dinh dưỡng và môi trường sống cũng rất quan trọng đến sự phát triển thể chất. Không chỉ tác động đến mật độ xương, độ chắc của răng, kích thước các cơ quan mà còn trì hoàn khả năng phát triển của trẻ ở tuổi dậy thì và tiền dậy thì.

Các yếu tố liên quan đến bệnh lý như: mãn tính, khuyết tật, phẫu thuật…đều gây tác động tiêu cực lên thể chất của trẻ.

Sự chăm sóc, gần gũi, yêu thương của bố và mẹ cũng là 1 yếu tố tác động đến việc phát triển cả thể chất lẫn tinh thần, hành vi, cảm xúc của trẻ từ khi sinh ra cho đến tuổi dậy thì.

Sức khỏe của mẹ bầu trong thời kỳ mang thai và cho con bú. Việc bổ sung đầy đủ khoáng chất sẽ giúp trẻ thêm khỏe mạnh và ít bệnh tật.

Rèn luyện vận động tích cực và quá trình luyện tập thể thao cũng sẽ góp phần ảnh hưởng đến chiều cao cân nặng của trẻ.

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu quá trình phát triển chiều cao cân nặng của trẻ phát triển ra sao qua từng giai đoạn nhé!

Quá trình phát triển chiều cao cân nặng của trẻ

Trong quá trình phát triển các bé sẽ có chiều cao cân năng khác biệt qua từng giai đoạn như sau:

  1. Giai đoạn sơ sinh thì chiều cao cân nặng các bé sẽ tăng nhanh ở mỗi tuần. Chưa đầy 1 năm tuổi cân nặng của trẻ có thể tăng 1 đến 2 lần so với lúc mới sinh. Chiều cao cũng tỉ lệ thuận với cân nặng tăng khoảng 25 – 75 cm từ lúc mới sinh đến khi tròn 1 tuổi
  2. Giai đoạn từ 2 đến 10 tuổi: Trong khoảng thời gian này các bé chỉ tăng khoảng 10cm với mức tăng trung bình thời điểm này từ 85 – 86cm.
  3. Giai đoạn sau 10 tuổi chiều cao sẽ tăng nhưng ở mức giảm dần. Mỗi năm chỉ tăng trung bình khoảng 5-6 cm.
  4. Giai đoạn tuổi dậy thì phát triển nhanh nhất. Chiều cao cân nặng bé trai từ 12 đến 14 trung bình 7cm/ năm. Chiều cao cân nặng bé gái từ 9 đến 11 tuổi tăng trung bình 6cm/năm.
  5. Giai đoạn sau tuổi dậy thì tốc độ tăng trưởng chiều cao sẽ chậm dần. và sau 22 đến 25 tuổi hầu như sẽ ngừng tăng thêm.

Bạn có thể tham khảo chiều cao cân nặng của trẻ thông qua bảng tiêu chuẩn do WHO công bố. Quý phụ huynh nên biết rằng chiều cao cân nặng bé gái sẽ có khác biệt nhất định với chiều cao cân nặng bé trai. Qua các giai đoạn cụ thể vậy thì bạn nên xem xét và áp dụng các phương pháp đúng đắn hỗ trợ chiều cao cân nặng các bé có cơ hội phát triển thể chất toàn diện.

Sự phát triển chiều và cân nặng của trẻ là những chỉ số quan trọng bên ngoài để đánh giá sức khỏe và phát triển của các bé. Phụ huynh có thể tham khảo trực tiếp bảng cân nặng chiều cao tại website hoặc tìm kiếm tài liệu này có bất cứ đâu như: sổ khám bệnh, sổ tiêm chủng, các tài liệu tham khảo nuôi dạy con…

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ

TRUNG TÂM DINH DƯỠNG & SỨC KHỎE SLP

“chieucaocannang.vn là nguồn tham khảo tin cậy được đội ngũ chuyên gia về dinh dưỡng, giáo dục giàu kinh nghiệm xây dựng một cách nghiêm túc và tâm huyết nhất”

Địa chỉ: S25/LK7 Vinhomes Thăng Long, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội.

Điện thoại: 0396886888

Email: info@chieucaocannang.vn

Website: chieucaocannang.vnTin liên quan cùng chuyên mục Khác