Tập đạp xe đúng cách tại phòng gym

Ngày đăng: 2/7/2023 3:30:28 PM - Xe đạp - Toàn Quốc - 153
Chi tiết [Mã tin: 4418812] - Cập nhật: 32 phút trước

Để việc tập đạp xe trong phòng tập thực sự hiệu quả và tránh những chấn thương không đáng có, người tập cần phải tập đúng cách. Toshiko xin chia sẻ phương pháp đạp xe chi tiết và chính xác nhất như .


Khởi động kỹ trước khi bắt đầu


Tất cả các bài thể dục thẩm mỹ đều yêu cầu người tập phải khởi động để làm nóng cơ thể. Khởi động giúp các khớp của bạn hoạt động tốt hơn và kích thích lưu lượng đến cơ bắp của bạn. Bạn có thể chọn từ các bài tập khởi động 8-15 phút sau:

 đi bộ tại chỗ. Nâng đầu gối trước và đá chân ra sau sao cho gót chạm mông. Chạy bộ tại chỗ. 

Xem thêm: Đạp xe trong phòng Gym đúng cách có tác dụng gì?

https://elipsport.vn/tin-tuc/dap-xe-trong-phong-gym-dung-cach-co-tac-dung-gi_2781.html


bước đạp xe tiêu chuẩn

đi xe đạp tại phòng tập thể dục. Đặt chân lên bàn đạp. Bàn chân của bạn phải song song với sàn thay vì các ngón chân hướng xuống dưới. Hai tay nắm hai tay cầm. Không siết quá chặt, nới lỏng từ từ. Căn chỉnh yên xe với thắt lưng của bạn. Giữ vai thẳng sang hai bên. Luôn giữ lưng thẳng tự nhiên để tránh mỏi lưng, nhưng tư thế phải thoải mái, không được võng xuống ảnh hưởng đến cột sống. Mắt nhìn thẳng về phía trước. Tránh ngửa cổ ra sau. Bắt đầu đạp xe. Để giảm cân khi đạp xe, cơ thể bạn cần đạt chỉ số nhịp tim để đốt cháy chất béo. Công thức tính nhịp tim đốt mỡ của bạn là: (220 - tuổi của bạn) * 0,7. Khi bạn đạp xe đạp thể dục, bảng điều khiển sẽ hiển thị nhịp tim của bạn dựa trên thông số này, và nhịp tim sẽ là mức đốt mỡ của bạn . được điều chỉnh thành Nhớ hít thở đều đặn khi tập.


 kéo dài sau khi tập thể dục

Nhiều người bỏ qua bước quan trọng nhất là giãn cơ sau khi tập luyện. Hãy nhớ giãn cơ ít nhất 10 phút sau khi đạp xe.


 Cơ bắp được thư giãn sau nhiều giờ tập thể dục. Nó thúc đẩy lưu thông và cung cấp chất dinh dưỡng và oxy cho cơ bắp. Cải thiện phục hồi cơ bắp sau khi tập thể dục vất vả. Giảm đau ở cơ và khớp. Tăng sự dẻo dai của cơ thể. Để được tư vấn thêm, bạn vui lòng liên hệ tổng đài 1900 6854 hoặc liên hệ tổng đài 1900 6854.

Elipsport

Địa chỉ: 1A Hoàng Trọng Mậu, phường Tân Hưng, quận 7, Hồ Chí Minh

Hotline: 006854

Trang xe đạp tập thể dục: https://elipsport.vn/xe-dap-tap-the-duc/

Tin liên quan cùng chuyên mục Xe đạp