Tế bào gốc và công nghệ tế bào gốc/ công nghệ mới nhất 4

Ngày đăng: 9/11/2023 10:57:23 AM - Đồ chơi - Toàn Quốc - 26
Chi tiết [Mã tin: 4871233] - Cập nhật: 32 phút trước

Đánh giá tốc độ phát triển của xã hội con người, không chỉ dùng thước đo kinh tế là đủ. Mà nó còn thể hiện qua những nghiên cứu khoa học đặc biệt là trong lĩnh vực cải thiện sức khoẻ và điều trị các bệnh hiểm nghèo. Tế bào gốc và công nghệ tế bào gốc được ví như một bước tiến vượt bậc của y học thế kỉ. Chúng đã, đang và sẽ tạo nên nhiều “kì tích” cho sức khoẻ con người.

Tế bào gốc và công nghệ tế bào gốc trong sinh học tế bào

Tế bào gốc là một phát hiện quan trọng đánh dấu bước phát triển vượt bậc trong lĩnh vực sinh học và mở ra tiềm năng trong việc hỗ trợ điều trị và điều trị nhiều vấn đề về sức khỏe con người. Sự phát triển của công nghệ tế bào gốc cùng với công nghệ nano, công nghệ y sinh học phân tử,… đã góp phần mở ra một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên của công nghệ sinh học.

Tính chất đặc biệt của tế bào gốc là khả năng phân chia và tái tạo để tạo ra các tế bào con có tính chất và chức năng khác nhau nhưng vẫn giữ lại số lượng tế bào gốc và không thay đổi đặc tính so với ban đầu. Chúng có khả năng biệt hóa và trở thành nhiều loại tế bào khác trong cơ thể phụ thuộc vào tiềm năng biệt hóa của chúng, như tế bào da, cơ, mỡ, tạo , thần kinh, và nhiều loại tế bào khác. Điều này làm cho tế bào gốc trở thành một lĩnh vực nghiên cứu đầy hứa hẹn trong y học và nghiên cứu sinh học.

Tế bào gốc được chia thành hai loại chính phố biến nhất:

Tế bào gốc phôi thai (Embryonic stem cells – ESCs): Được lấy từ phôi thai trong giai đoạn phát triển ban đầu. Tế bào gốc phôi thai là tế bào gốc toàn năng do đó nó có khả năng biệt hóa thành bất kỳ loại tế bào nào trong cơ thể con người. Tuy nhiên, việc sử dụng tế bào gốc phôi thai gặp nhiều tranh cãi về vấn đề đạo đức vì chỉ có thể thu thập được khi phá hủy phôi thai. 

Tế bào gốc trưởng thành (Adult stem cells – AS): Tìm thấy trong các cơ quan và mô trong cơ thể người sau khi sinh và có khả năng biệt hóa thành các loại tế bào cụ thể. Tế bào gốc trưởng thành có khả năng biệt hóa thấp hơn tế bào gốc phôi thai, nhưng vẫn đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì và sửa chữa các tế bào trong cơ thể.

Ứng dụng công nghệ tế bào gốc 

Tế bào gốc là một trong những đối tượng được sử dụng như những mô hình trong nghiên cứu về tác động của dược phẩm mới, hóa chất mới. Đây là tiền đề cho sự phát triển của ngành công nghiệp sản xuất sinh dược phẩm phục vụ mục đích hỗ trợ nâng cao sức khỏe và điều trị bệnh cho con người.

Trong nghiên cứu ứng dụng lâm sàng điều trị bệnh, tế bào gốc hiện được nghiên cứu như một liệu pháp trong hỗ trợ điều trị các vấn đề về sức khỏe, bao gồm: một số loại ung thư, bệnh tim mạch, đái tháo đường, Parkinson, thị lực, bệnh về thần kinh, bất thường về hệ thống tạo và miễn dịch, rối loạn phổ tự kỷ và nhiều bệnh khác. Ngoài ứng dụng trong y học, tế bào gốc cũng có thể được sử dụng trong lĩnh vực thẩm mỹ và làm đẹp để tái tạo và cải thiện da, giảm nếp nhăn, làm trẻ hóa da, làm dịu da bị tổn thương và giúp da trở nên khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên, công nghệ tế bào gốc trong lĩnh vực làm đẹp vẫn đang được nghiên cứu và các sản phẩm hiện có trên thị trường còn gây tranh cãi về thành phần, nguồn gốc, tính chất và hiệu quả khoa học của chúng.

VNCORD – Lưu trữ tế bào toàn diện đảm bảo tương lai

VNCORD-DK luôn cam kết với khách hàng về tính bảo mật, an toàn và chất lượng đối với tất cả các dịch vụ lưu trữ đã cung cấp. Để đạt được cam kết với khách hàng, VNCORD-DK xây dựng các quy trình và chỉ tiêu chất lượng bám sát vào đặc điểm cũng như tiềm năng của tế bào gốc và công nghệ tế bào gốc.

VNCORD – DK được đầu tư và trang bị hệ thống cơ sở hạ tầng và trang thiết trị hiện đại theo tiêu chuẩn Quốc tế. Kết hợp với hệ thống chỉ tiêu chất lượng và quản lý chất lượng toàn diện đã tạo nên một trung tâm xử lý và lưu trữ với điều kiện môi trường lý tưởng và khoa học nhất cho việc lưu trữ mô. Mọi sự đầu tư và kiểm soát nhằm hướng đến đảm bảo chất lượng mẫu mô và tế bào sau rã đông vẫn giữ được đặc tính vốn có của nó và có thể sẵng sàng sử dụng trong trường hợp điều trị.

Mọi hoạt động của Ngân hàng mô VNCORD-DK được kiểm tra, theo dõi và thực hiện bởi đội ngũ chuyên gia và kỹ thuật viên được trang bị đầy đủ về kiến thức chuyên môn và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực. Toàn bộ thông tin và kết quả liên quan đến quá trình xử lý, lưu trữ sẽ được tổng hợp và gửi đến khách hàng. Vì thế, hãy đến ngay VNCORD-DK và lựa chọn dịch vụ lưu trữ tế bào gốc phù hợp nhất dành cho bạn.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN NGÂN HÀNG MÔ VNCORD-DK

Ngân hàng Mô VNCORD – DK

Website: https://vncord.com/

Địa chỉ: 51-53 đường D4, Khu dân cư Himlam, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP. HCM

Hotline: 00 6102

Email: info@vncord.com


Tin liên quan cùng chuyên mục Đồ chơi