Thai 31 tuần phát triển như thế nào?

Ngày đăng: 11/28/2023 5:25:01 PM - Việc làm, Tuyển dụng - Toàn Quốc - 29
Chi tiết [Mã tin: 5027076] - Cập nhật: 45 phút trước

Thai nhi 31 tuần tuổi phát triển thế nào?

Bây giờ bé đã có móng chân, móng tay, tóc và lông tơ. Da của bé mềm và mịn do bé đang tròn trĩnh hơn. Ngoài các chỉ số chiều dài, cân nặng ở trên, thai 31 tuần còn phát triển để biết thai nhi 31 tuần tuổi biết làm gì:

1. Thai 31 tuần là mấy tháng?

Nếu mẹ mang thai 31 tuần thì tức là mẹ đang ở tháng thứ 7 của thai kỳ. Chỉ còn 2 tháng nữa thôi là mẹ sẽ gặp bé cưng rồi. Vậy là mẹ đã có câu trả lời cho câu hỏi thai 31 tuần là mấy tháng rồi đó! Mẹ đọc tiếp để biết thêm về sự thay đổi trong cơ thể của mình khi mang thai 31 tuần nhé.

2. Thai 31 tuần phát triển 5 giác quan

Tuổi thai này, bộ não của thai nhi phát triển nhanh hơn bao giờ hết. Do đó, bộ não phát triển nhanh hơn bao giờ hết. Kết nối giữa các tế bào thần kinh riêng lẻ được thực hiện với tốc độ siêu nhanh. Giờ đây, bé đang xử lý thông tin, theo dõi ánh sáng và nhận biết tín hiệu từ cả năm giác quan.

Bé không có khả năng ngửi thấy bất cứ mùi gì vì bé vẫn còn chìm trong nước ối. Tuy nhiên, khi bé chào đời, mùi hương của mẹ sẽ là một trong những mùi hương đầu tiên bé hít vào, một mùi hương nhanh chóng trở thành mùi hương yêu thích của bé.

em bé 31 tuần tuổiEm bé 31 tuần phát triển thế nào

3. Bé có thể chớp mắt

Bé có thể chớp mắt chậm hơn so với người lớn. Từ thai 31 tuần, siêu âm có thể nhận ra những chuyển động nhỏ trong nháy mắt của bé. Nghiên cứu cho thấy thai nhi ở tuần thứ 31 chớp mắt rất chậm, chỉ khoảng 6 – 15 lần/giờ, so với người lớn chớp mắt 19 – 20 lần/phút.

4. Phổi phát triển

Phổi của bé tiếp tục phát triển. Khi phổi tiếp tục phát triển, thai nhi vẫn đang thực hiện các kỹ năng thở. Từ tuần 28, cử động thở của bé tăng từ 10 đến 20% và sẽ tăng lên 30 đến 40% khi đạt tuần thứ 30.

5. Bé ngủ nhiều

Bé sẽ ngủ nhiều hơn và thời gian ngủ cũng lâu hơn, đặc biệt là giấc ngủ REM. Nếu mẹ muốn đánh thức bé, có thể thử ăn hoặc uống thứ gì đó có đường để kích thích bé tỉnh dậy.

Xem thêm: Ngũ cốc lợi sữa Đặc biệt Lạc Lạc Plus+ H/30gói

Mẹ bầu mang thai tuần 31 nên chú trọng điều gì?

me-bau-tuan-31Mẹ bầu tuần 31 cần chú ý những gì

Mẹ bầu mang thai 31 tuần nên chú trọng vào những điều gì? Giai đoạn thai 31 tuần là giai đoạn tam cá nguyệt cuối cùng, mặc dù đầy thách thức với sự thay đổi đáng kể ở cả mẹ và thai nhi, nhưng cũng là thời điểm đáng mong đợi cho thành quả của cuộc hành trình mang thai đầy gian nan.

Việc xây dựng kế hoạch cho kỳ sinh nở từ tuần này rất quan trọng, vì nếu để muộn hơn thì bụng bầu sẽ lớn hơn và việc di chuyển sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Ngoài ra, cần chuẩn bị rất nhiều thứ cho em bé chuẩn bị chào đời, vì vậy hãy bắt đầu chuẩn bị từ sớm.

Dưới đây là một số gợi ý để mẹ bầu tham khảo trong cuộc hành trình sinh con sắp tới:

  1. Tham gia lớp học tiền sản để học về thai giáo và cách nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ sơ sinh một cách khoa học. Đây có thể là lớp tập thể dục dành cho mẹ bầu, hướng dẫn về cách thực hiện các bài tập và thở đúng cách, lựa chọn phương pháp sinh phù hợp, hướng dẫn về việc cho con bú và chăm sóc bé trong những tháng đầu đời, v.v.
  2. Ghi nhớ lịch khám thai định kỳ và thực hiện các loại xét nghiệm cần thiết theo khuyến nghị của bác sĩ chuyên khoa, bao gồm việc xét nghiệm nước tiểu định kỳ, xét nghiệm tiểu đường, kiểm tra nguy cơ tiền sản giật, siêu âm và các xét nghiệm khác để đảm bảo sự phát triển bình thường của thai nhi.
  3. Mẹ bầu có thể đi bộ nhẹ nhàng để giảm căng thẳng hoặc tham gia các buổi tập yoga dành cho bà bầu để cơ thể linh hoạt hơn, đây rất có lợi cho quá trình sinh nở.
  4. Lên danh sách và mua sắm những đồ dùng cần thiết cho cả mẹ và bé sơ sinh.
  5. Theo dõi các triệu chứng của cơ thể và thai nhi, nếu có bất thường xảy ra, hãy đến tái khám ngay lập tức.

Những xét nghiệm nên làm ở giai đoạn thai kì 31 tuần

Các xét nghiệm cần thực hiện ở tuần 31 trong giai đoạn thai kỳ bao gồm:

  1. Siêu âm
  2. Đo huyết áp
  3. Xét nghiệm nước tiểu
  4. Xét nghiệm
  5. Đánh giá tình trạng tử cung

Siêu âm giúp theo dõi sự phát triển của thai nhi và kiểm tra các cơ quan quan trọng, đo huyết áp để kiểm soát sức khỏe của bạn và thai nhi, xét nghiệm nước tiểu để kiểm tra sự tồn tại của vấn đề nước tiểu và nhiễm trùng, xét nghiệm để kiểm tra chức năng thận, mức đường huyết và nồng độ sắt trong , và đánh giá tình trạng tử cung để kiểm tra dấu hiệu sinh non.

Tham khảo các sản phẩm dành cho mẹ: Tại đây

Tham khảo Fanpage STBaby: STBaby- Cửa hàng Mẹ và Bé chính hãng

Tin liên quan cùng chuyên mục Việc làm, Tuyển dụng