Thị trường game tại việt nam

Ngày đăng: 3/26/2023 7:21:49 PM - Khác - Toàn Quốc - 29
  • ~/Img/2023/3/thi-truong-game-tai-viet-nam-01.jpeg
~/Img/2023/3/thi-truong-game-tai-viet-nam-01.jpeg
Chi tiết [Mã tin: 4537600] - Cập nhật: 28 phút trước

Thị trường game tại Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây, với sự gia tăng đáng kể về số lượng người chơi và doanh thu từ các game. Dưới đây là một số thông tin về thị trường game tại Việt Nam:

  1. Số lượng game thủ: Theo báo cáo của Công ty Nghiên cứu thị trường và Dự báo xu hướng (Euromonitor), tính đến cuối năm 2021, Việt Nam đã có khoảng 40 triệu người chơi game trực tuyến. Đây là con số rất ấn tượng, đặc biệt là so với tổng số dân số của Việt Nam.
  2. Doanh thu từ game: Theo Euromonitor, doanh thu từ thị trường game tại Việt Nam trong năm 2021 đã đạt khoảng 2,2 tỷ USD, tăng trưởng 14,8% so với năm trước. Các game có doanh thu cao nhất tại Việt Nam là các game di động như Kimsa, Liên Quân Mobile, PUBG Mobile và Free Fire.
  3. Các thể loại game phổ biến: Các thể loại game phổ biến tại Việt Nam bao gồm game di động, game trực tuyến, game nhập vai, game bắn súng, game thể thao và game giải đố. Game di động chiếm tỷ lệ lớn nhất với khoảng 62% tổng số người chơi.
  4. Các nhà phát triển game trong nước: Hiện nay, có nhiều công ty phát triển game tại Việt Nam như VNG, Vinagame, Garena, và VTC. Các công ty này đã tạo ra nhiều sản phẩm game thành công như Zing Speed, Liên Quân Mobile, và Free Fire.
  5. Các thách thức: Thị trường game tại Việt Nam còn đối mặt với nhiều thách thức như sự cạnh tranh khốc liệt, việc bảo vệ quyền tác giả và quyền sở hữu trí tuệ, và nhu cầu tăng cường giám sát và kiểm duyệt nội dung game để đảm bảo an toàn cho người chơi, đặc biệt là trẻ em.


Xem thêm : https://kimsa89.com


Tin liên quan cùng chuyên mục Khác