Thiết bị cai thuốc lá dancing juices - những bệnh lý về răng miệng thường gặp do hút thuốc lá

Ngày đăng: 11/1/2023 7:39:28 PM - Lĩnh vực khác - Đà Nẵng - 31
Chi tiết [Mã tin: 4970392] - Cập nhật: 36 phút trước

  Khói thuốc lá chứa hơn 7.000 chất, trong đó có hàng trăm chất có hại cho sức khỏe, 70 chất gây ung thư, bao gồm chất gây nghiện và các chất gây độc. Trong những chất độc hại có chất nicotin, Monoxit carbon và Acid cyanhydrid là nguyên nhân gây hại cho tổ chức nha chu. Các chất này phá hoại hệ miễn dịch trong khoang miệng, tạo nên những lỗ sâu trong lợi từ đó tấn công xương quai hàm. Hút thuốc nhiều dẫn tới rối loạn vi khuẩn khoang miệng, giảm tuần hoàn trong xương ổ răng, phá hủy hệ miễn dịch làm giảm nồng độ kháng thể trong và nước bọt.

    Bên cạnh đó, thuốc lá làm tăng mức độ nặng và lan rộng của bệnh vùng quanh răng. Những người hút thuốc có nguy cơ bị viêm lợi nhiều hơn, có nhiều mảng bám răng và cao răng ở cả trên và dưới lợi. Người trẻ hút thuốc nhiều có nguy cơ bị viêm lợi hoại tử loét, đây là một loại bệnh nặng và nhanh chóng dẫn đến viêm quanh răng, cuối cùng là mất răng. Những người có sức khỏe tốt mà hút thuốc kéo dài nhiều năm sẽ có nguy cơ bị viêm quanh răng mạn tính. Từ đó, cũng gây ra một số tổn thương niêm mạc miệng khác do thuốc lá như:

Thiết bị cai thuốc lá Dancing Juices giúp bạn giảm nguy cơ về bệnh tim mạch ASPIRE Cloudflask S

    Viêm miệng do nicotine (nicotinic stomatitis): là một sự thay đổi ở niêm mạc vòm miệng cứng do hút thuốc quá nhiều, niêm mạc vòm miệng trở nên trắng với các u nhỏ gồ lên, trên đó có các chấm đỏ. Tổn thương này sẽ mất đi sau khi dừng thuốc lá, một số trường hợp hiếm trở thành ung thư biểu mô.

Thiết bị cai thuốc lá Dancing Juices giúp bạn giảm nguy cơ về bệnh tim mạch ASPIRE Riil X Pod

    Bệnh hắc tố bào: Thuốc lá làm tăng tích tụ sắc tố melanin ở tế bào biểu mô niêm mạc miệng, làm niêm mạc miệng có màu sẫm, sau khi dừng thuốc lá sẽ hết.

Thiết bị cai thuốc lá Dancing Juices giúp bạn giảm nguy cơ về bệnh tim mạch  OXVA Origin SE 40W Pod

    Candida miệng: Thuốc lá làm tăng nguy cơ xuất hiện bệnh nấm Candida miệng.

    Viêm xoang mạn tính: Thuốc lá làm phù nề niêm mạc xoang và tăng nguy cơ viêm xoang mạn tính.

    Ngoài ra, hút thuốc lá trong thời gian dài sẽ gây ám khói thuốc lá lên răng, từ đó làm đổi màu răng ảnh hưởng đến mặt thẩm mỹ do răng bị xỉn, ố vàng hay cao răng bám nhiều trên bề mặt của răng gây nên mùi hôi miệng. Hút thuốc lá còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư miệng.

Tin liên quan cùng chuyên mục Lĩnh vực khác