Thông tin về khả năng chịu ăn mòn mài mòn của máy bơm

Ngày đăng: 6/23/2024 8:19:41 PM - Vật tư, thiết bị công nghiệp - Hà Nội - 14
Chi tiết [Mã tin: 5386497] - Cập nhật: 31 phút trước

Thông tin về khả năng chịu ăn mòn mài mòn của máy bơm 

 

Hiểu một cách đơn giản, khả năng ăn mòn và mài mòn chính là khả năng bơm các loại hóa chất có tính ăn mòn cao. Những hóa chất này có khả năng làm kim loại nhanh chóng bị ăn mòn và hư hỏng sau thời gian sử dụng dài.

Máy bơm  thường có khả năng chịu ăn mòn mài mòn nhất định dùng bơm các chất lỏng có tính ăn mòn cao như hóa chất, axit, bazơ, các chất lỏng đặc và nhiều chất bơm khác.

Tuy nhiên, định nghĩ như thế nào về độ ăn mòn chất bơm và khả năng ăn mòn chất bơm? Các loại máy bơm có khả năng chịu ăn mòn mài mòn như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

 

>>>Tham khảo thêm:Máy bơm nước trục ngang rời trục Ebara

Tìm hiểu khả năng chịu ăn mòn mài mòn của máy bơm 

 

Khi chất lỏng bơm vừa có tính mài mòn vừa có tính ăn mòn thì máy bơm sẽ bị hao mòn nhanh hơn. Hiện tượng ăn mòn có những biểu hiện khác với hiện tượng mài mòn. Các bộ phận của máy bơm bị ăn mòn cho thấy bề mặt bị mòn và rỗ.

Khi xảy ra hiện tượng ăn mòn có nghĩa là vật liệu bơm không phù hợp với vật liệu đó của máy bơm và cần phải thay thế vật liệu bơm khác để đạt hiệu quả cao nhất trong thời gian ngắn nhất.

Hiện tượng hao mòn máy bơm có thể thấy trong nhiều ngành công nghiệp như sơn, phủ, in ấn và nhiều ngành công nghiệp khác.

Cũng tùy vào chất bơm khác nhau mà khả năng ăn mòn mài mòn của chất bơm khác nhau vì vậy người dùng có thể sử dụng  mỗi vật liệu bơm khác nhau nếu muốn tăng khả năng ăn mòn mài mòn.

Các vật liệu bơm như inox có khả năng chịu ăn mòn mài mòn cao hơn các vật liệu bơm thép, gang, nhựa cũng có khả năng chịu ăn mòn cao tuy nhiên khả năng chịu nhiệt thấp. 

>>> Có thể bạn quan tâm:bơm chìm nước thải Speroni

Mức độ ăn mòn mạnh của dịch bơm phụ thuộc vào nồng độ và nhiệt độ của dịch bơm.

Các yếu tố đầu tiên khi lựa chọn máy bơm công nghiệp chính là khả năng chịu ăn mòn mài mòn của vật liệu bơm và  khả năng ăn mòn của chất bơm. Với các dịch bơm có độ mài mòn cao, thì cần tìm hiểu cụ thể dịch chất là gì, kích cỡ của hạt tạp chất và nồng độ của dịch chất.

Xử lý hiện tượng bơm bị mài mòn và ăn mòn bằng cách điều chỉnh tốc độ bơm, nhiệt độ của dịch bơm và áp suất chênh lệch (độ chếch của áp lực bơm).

 Tất nhiên, thông thường, nhà sản xuất bơm không tư vấn giảm tốc độ bơm chỉ bằng 1/3 hay ½ tốc độ tiêu chuẩn của bơm để giảm độ ăn mòn. 

Nếu sử dụng với chất bơm có khả năng ăn mòn mài mòn cao cần lưu ý rằng sử dụng vật liệu bơm với giá thành cao nhưng có khả năng chịu ăn mòn tốt hoặc ít nhất có lớp lót trục hoặc các bộ phận tiếp xúc với chất bơm. 

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ ngay Vimex 0943889440 để được tư vấn hỗ trợ.


Ngoài ra, Vimex cũng cung cấp thông tin về:bơm hóa chất thùng phuy


Tin liên quan cùng chuyên mục Vật tư, thiết bị công nghiệp