Thực đơn ăn dặm cho bé từ 6 -12 tháng

Ngày đăng: 11/28/2023 5:35:46 PM - Đồ ăn cho mẹ & bé - Hà Nội - 32
Chi tiết [Mã tin: 5027084] - Cập nhật: 19 phút trước

Phần 1: Thực đơn ăn dặm cho bé từ 6 -12 tháng

a. Cháo Lúa Mạch và Quả Lựu

Cháo lúa mạch là một lựa chọn xuất sắc để bắt đầu thực đơn ăn dặm cho bé từ 6 đến 8 tháng. Lúa mạch chứa nhiều chất xơ giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa của bé và cung cấp năng lượng dài lâu. Kết hợp với quả lựu, bé sẽ nhận được lượng vitamin C cao, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của mình. Quả lựu cũng nổi bật với chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ tế bào khỏi tổn thương.

Bé uống thuốc quá liều phải làm sao? đó là câu hỏi của rất nhiều người. hãy theo dõi để biết thêm thông tin chi tiết

b. Bơ và Chuối

Bơ là một nguồn chất béo khá tốt cho sự phát triển của não bộ của bé. Chất béo trong bơ giúp hỗ trợ việc hình thành tế bào não và thị lực. Kết hợp với chuối, bạn sẽ cung cấp cho bé một bữa ăn giàu kali và vitamin B6. Kali là một khoáng chất quan trọng giúp duy trì cân bằng nước và điều chỉnh hoạt động cơ bắp và thần kinh.

Thực đơn ăn dặm cho bé từ 6 -12 thángThực đơn ăn dặm cho bé từ 6 -12 tháng

c. Rau Củ Xanh

Rau củ xanh như bí ngô, cà chua, và cà rốt là những nguồn dinh dưỡng không thể thiếu trong thực đơn ăn dặm của bé. Bí ngô chứa nhiều vitamin A, cần thiết cho sự phát triển của tế bào và thị lực. Cà chua cung cấp một lượng lớn vitamin C và K, trong khi cà rốt giàu vitamin A và beta-carotene. Hấp hoặc nấu chín nhẹ để giữ nguyên chất dinh dưỡng của rau củ.

Phần 2: Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 9-12 Tháng

a. Thịt Gà Xay và Rau Củ

Khi bé tiến vào giai đoạn 9-12 tháng, thêm thịt vào thực đơn là quan trọng để cung cấp protein và sắt. Thịt gà xay là lựa chọn tốt, dễ tiêu hóa và giàu chất dinh dưỡng. Kết hợp với rau củ như cà rốt và bí ngô để đảm bảo bé nhận được sự kết hợp cân đối giữa protein và vitamin.

b. Cơm Hấp và Đậu Hủ Xanh

Thực đơn ăn dặm cho bé từ 6 -12 thángThực đơn ăn dặm cho bé từ 6 -12 tháng

Cơm hấp là nguồn năng lượng chính, cung cấp cho bé lượng calo cần thiết cho sự phát triển và hoạt động hàng ngày. Đậu hủ xanh, một nguồn protein thực vật, là sự bổ sung tốt cho bé, giúp hỗ trợ sự phát triển cơ bắp và cung cấp chất dinh dưỡng không thể thiếu.

c. Quả Dứa và Nho

Quả dứa không chỉ giàu vitamin C và A, mà còn chứa enzyme tiêu hóa giúp cải thiện quá trình tiêu hóa của bé. Nho cung cấp nhiều chất chống ô nhiễm và giảm nguy cơ viêm nhiễm. Chú ý rằng nên cắt nho thành phần nhỏ để tránh nguy cơ nói chung.

Nhớ rằng, thực đơn có thể được điều chỉnh dựa trên sự phát triển và sở thích cụ thể của bé. Luôn theo dõi phản ứng của bé và tư vấn với bác sĩ nếu có bất kỳ vấn đề nào liên quan đến chế độ dinh dưỡng.

Bài viết tham khảo 

Sản Phẩm dinh dưỡng cho bé

STBABY – Cửa hàng Mẹ và Bé chính hãng

🚏 Địa chỉ: 25/3 đường 1A, Phường Trung Sơn, TP Tam Điệp, Ninh Bình

☎️ Hotline : 0941394782

📧 Email : stbaby253@gmail.com

🌐 Website : http://stbaby.com.vn/

Tin liên quan cùng chuyên mục Đồ ăn cho mẹ & bé