Thuốc acriptega giá bao nhiêu? thuốc arv, pep, prep tốt nhất hiện nay

Ngày đăng: 9/19/2023 8:37:11 AM - Đồ điện gia dụng - Toàn Quốc - 39
Chi tiết [Mã tin: 4886733] - Cập nhật: 4 phút trước

Thuốc Acriptega giá bao nhiêu? Thuốc Arv, pep, prep tốt nhất hiện nay? Thuốc Acriptega 50mg / 300mg / 300mg mylan 30v là một loại thuốc được sử dụng để kháng lại virus HIV trong cơ thể, ngăn chặn sự phát triển của Virus trong cơ thể bệnh nhân. Theo các chuyên gia y tế, thuốc Acriptega được xếp vào nhóm thuốc chuyên trị HIV vì hiệu qua của thuốc có khả năng kháng virus cao và chưa ghi nhận trường hợp kháng thuốc.


Thông tin cơ bản về thuốc Acriptega 50mg / 300mg / 300mg mylan 30v

 • Thành phần chính: Dolutegravir 50mg, Lamivudine 300mg, Tenofovir disoproxil fumarat 300mg
 • Công dụng: Kết hợp thuốc kháng retrovirus để ức chế sự phát triển và nhân lên của vi-rút HIV-1 ở người trưởng thành.
 • Nhà sản xuất: Mylan Laboratories Limited – ẤN ĐỘ
 • Số đăng ký: VN3-241-19
 • Đóng gói: Hộp 1 chai x 30 viên
 • Dạng bào chế: Viên nén bao phim
 • Nhóm thuốc: Kháng vi-rút

Thành phần của thuốc Acriptega

 • Mỗi viên nhân của thuốc Acriptega có chứa 50mg Dolutegravir, 300mg Lamivudine, 300mg Tenofovir disoproxil fumarat và một số với tá dược: Mannitol, cellulose vi tinh thể, povidone, tinh bột natri glycolate, lactose monohydrate (136.0 mg), croscarmellose natri, magnesi stearate, Opadry II White 85F422 vừa đủ 1 viên.

Thuốc Acriptega là thuốc gì, điều trị ARV và PEP có tốt không?

Thuốc Acriptega là sự kết hợp của các loại dược chất kháng Retrovirus gồm Tenofovir Disoproxil Fumarate 300mg, Lamivudine 300mg và Dolutegravir 50mg

Thuốc Acriptega được sử dụng trong điều trị nhiễm HIV và chống phơi nhiễm HIV ở bệnh nhân người trưởng thành có cân nặng trên 40kg. Thuốc Acriptega không phải là thuốc chữa khỏi HIV chỉ ngăn chặn và làm giảm sự phát triển của virus nhân lên trong cơ thể người bệnh.

Acriptega là thuốc ARV thế hệ mới nhất được nghiên cứu hoàn chỉnh đưa vào sử dụng trong điều trị và chống phơi nhiễm HIV gần đây được đánh giá là tốt nhất hiện nay và được ưu tiên sử dụng trên toàn thế giới.

Công dụng – Chỉ định của thuốc Acriptega 50mg / 300mg / 300mg mylan 30v

 • Thuốc Acriptega 50mg/300mg/300mg là thuốc ức chế mạnh integrin HIV-1 kết hợp với các thuốc kháng retrovirus khác điều trị nhiễm vi-rút HIV týp 1 ở người trưởng thành. Phòng ngừa lây nhiễm HIV ở người có nguy cơ lây nhiễm virus.

Cơ chế tác dụng của thuốc Acriptega

Thuốc Acriptega cơ chế hoạt đông như sau:

Thành phần Lamivudine, đồng phân đối quang âm tính của 2′-deoxy-3′-thiacytidine, là một chất tương tự dideoxynucleoside.

Thành phần Tenofovir disoproxil fumarate được chuyển đổi in vivo thành tenofovir, một chất tương tự nucleoside monophosphate (nucleotide) của adenosine monophosphate.

Acriptega: Lamivudine và Tenofovir được phosphoryl hóa bởi các tế bào enzym để tạo thành lamivudine triphosphate và tenofovir diphosphate. Do đó, thành phần Lamivudine triphosphate và tenofovir diphosphate ức chế cạnh tranh men sao chép ngược HIV-1 (RT), dẫn đến kết thúc chuỗi DNA và hoạt động chống lại HIV-1 và HIV-2, cũng như chống lại vi-rút viêm gan B.

Dolutegravir làm ức chế sự tích hợp của virus HIV trong cơ thể bằng cách liên kết với vị trí hoạt động tích hợp và ngăn chặn bước chuyển chuỗi của sự tích hợp axit Deoxyribonucleic (DNA) của vi rút vốn cần thiết cho chu trình sao chép của HIV.

Thận trọng khi sử dụng 

Thận trọng khi sử dụng thuốc Acriptega:

 • Khi bắt buộc dùng thuốc Acriptega, bệnh nhân cần được theo dõi cẩn thận về tác dụng phụ bất thường hoặc tác dụng mạnh.
 • Phản ứng quá mẫn có thể xảy ra ở những người nhạy cảm.
 • Thận trọng trên những bệnh nhân bị béo phì vì thuốc tăng sinh mô mỡ và bệnh nhân loãng xương vì có sự giảm mật độ khoáng của xương sống thắt lưng
 • Chưa có chứng minh thuốc có bài tiết qua sữa mẹ và ảnh hưởng đến thai nhi nên cần phải cân nhắc kỹ giữa lợi ích và nguy cơ trước khi sử dụng thuốc cho các phụ nữ mang thai và cho con bú.
 • Để xa tầm tay trẻ em.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Acriptega

Thuốc Acriptega sử dụng với liều lượng và thời gian theo lời khuyên của bác sĩ chỉ định. Người bệnh cần nuốt toàn bộ, không nhai, không nghiền nát hoặc làm vỡ nó. Có thể sử dụng thuốc Acriptega cùng hoặc không cùng thức ăn, nhưng tốt hơn là nên uống thuốc vào một thời điểm cố định.

Liều dùng của thuốc 

Khuyến cáo liều Acriptega 50mg/300mg/300mg ở người lớn và thanh thiếu niên là 1 viên nén 1 lần mỗi ngày.

Viên nén Acriptega 50mg/300mg/300mg không nên dùng cho người lớn và thanh thiếu niên cân nặng< 40kg, vì đây là liều cố định không thể giảm liều.

Cách dùng thuốc hiệu quả thuốc 

 • Nuốt toàn bộ viên Acriptega 50mg / 300mg / 300mg mylan 30v với nước, không nhai hay nghiền thuốc.
 • Nên uống trong cùng 1 thời điểm trong ngày để tạo thói quen uống thuốc tránh trường hợp quên sử dụng thuốc.
 • Nếu thuốc Acriptega bị ngưng sử dụng ở người bệnh mắc đồng nhiễm HIV và HBV, những người này cần theo chặt chẽ bằng chứng bùng phát viêm gan B (HBV).

Chống chỉ định 

Thuốc Acriptega không được sử dụng trong những trường hợp nào?

 • Không sử dụng thuốc Acriptega cho bệnh nhân mẫn cảm với thuốc
 • Không sử dụng thuốc Acriptega cho bệnh nhân dị ứng hoạt chất hay bất kì thành phần tá dược.

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc Acriptega

Khi bạn đang sử dụng thuốc Acriptega cần lưu ý như sau:

 • Thận trọng khi uống rượu với thuốc Acriptega. Người bệnh nên hạn chế uống rượu bia khi đang sử dụng thuốc tránh làm giảm tác dụng của thuốc và làm tăng các tác dụng phụ.
 • Thuốc Acriptega không an toàn khi sử dụng trong thời kỳ mang thai vì vậy người bệnh không nên uống khi đang mang thai. Người bệnh cần được tư vấn kỹ hơn từ bác sỹ chuyên môn về phụ sản.
 • Hiện chưa có nhiều nghiên cứu về ảnh hưởng của Acriptega đối với phụ nữ đang cho con bú, vì vậy người bệnh nên cần tham khảo ý kiến từ bác sĩ khoa nhi, khoa phụ sản.
 • Chưa có nghiên cứu cụ thể về thuốc Acriptega có làm thay đổi khả năng lái xe hay không. Không lái xe nếu gặp bất kỳ triệu chứng nào ảnh hưởng đến khả năng tập trung và phản ứng của người bệnh.
 • Không có nhiều thông tin về việc dùng Acriptega ở những bệnh nhân bị bệnh thận vì vậy người bệnh cần hỏi bác sĩ điều trị chuyên môn thận để có thêm tư vấn.
 • Thuốc Acriptega nên được dùng thận trọng cho những bệnh nhân bị bệnh gan nặng. Có thể cần điều chỉnh liều đối với từng trường hợp cụ thể.


Tin liên quan cùng chuyên mục Đồ điện gia dụng