Thuốc lá có liên quan gì đến bệnh đái tháo đường?

Ngày đăng: 11/16/2023 6:47:29 PM - Lĩnh vực khác - Toàn Quốc - 42
Chi tiết [Mã tin: 4999858] - Cập nhật: 24 phút trước

Hút thuốc lá càng nhiều, nguy cơ mắc đái tháo đường type 2 càng cao. Người hút thuốc lá có khả năng mắc bệnh đái tháo đường type 2 cao hơn 30-40% so với người không hút thuốc lá. Người bị đái tháo đường (bất kể type nào) khi hút thuốc lá đều kiểm soát đường huyết kém hơn so với người không hút thuốc lá. Bên cạnh đó, họ còn có nhiều nguy cơ bị các biến chứng của bệnh đái tháo đường như: xơ vữa động mạch, tăng huyết áp, bệnh thận mạn, bệnh lý mắt do đái tháo đường, bệnh lý thần kinh ngoại biên do đái tháo đường, bệnh lý nhiễm trùng cao hơn so với người không hút thuốc lá.

Thiết Bị CAI THUỐC LÁ Dancing Juices nhanh chóng và hiệu quả PHONE: 0971./829.269 LOST VAPE Ursa Pocket Pod Kit

Thuốc lá không chỉ có hại đối với bệnh nhân đái tháo đường mà còn có hại đối với tất cả mọi người, mọi lứa tuổi, mọi giới. Vì vậy, chúng ta cần phải kiên quyết nói không với khói thuốc lá để bảo vệ sức khỏe không chỉ cho chính bản thân mà còn cho những người thân yêu bên cạnh mình. Những người còn đang hút thuốc lá nên cố gắng cai thuốc lá. Không được hút thuốc ở những nơi bị cấm như bệnh viện trường học, nơi công cộng… Không hút thuốc lá gần trẻm em, phụ nữ mang thai, người cao tuổi, người bệnh…

Thiết Bị CAI THUỐC LÁ Dancing Juices nhanh chóng và hiệu quả PHONE: 0971./829.269 RINCOE Jellybox V3 Pod Kit

Tuy nhiên với thuốc là là nguyên nhân gây rất nhiều vấn đề về sức khỏe thì người hút, nên cố gắng tìm hiểu về tác hại của thuốc lá, lợi ích khi cai được thuốc lá, để từ đó xây dựng ý chí và động lực cho bản thân trong việc bỏ hút thuốc lá. Trong quá trình cai thuốc lá, bạn có thể gặp nhiều khó khăn do hội chứng cai (cảm thấy mệt mỏi, uể oải, thiếu tập trung trong công việc, tăng cân, …) thì có thể liên hệ các cơ sở y tế để được tư vấn chi tiết và hỗ trợ.

Thiết Bị CAI THUỐC LÁ Dancing Juices nhanh chóng và hiệu quả PHONE: 0971./829.269  OXVA Xlim V2 Limited 3rd Anniversary


Tin liên quan cùng chuyên mục Lĩnh vực khác