Thuốc lá vừa khó cai, vừa dễ nghiện

Ngày đăng: 12/5/2023 6:51:43 PM - Quảng Bá, Quảng Cáo - TP HCM - 29
  • ~/Img/2023/12/thuoc-la-vua-kho-cai-vua-de-nghien-01.jpg
  • ~/Img/2023/12/thuoc-la-vua-kho-cai-vua-de-nghien-02.jpg
~/Img/2023/12/thuoc-la-vua-kho-cai-vua-de-nghien-01.jpg ~/Img/2023/12/thuoc-la-vua-kho-cai-vua-de-nghien-02.jpg
Chi tiết [Mã tin: 5039702] - Cập nhật: 55 phút trước

Thuốc lá vừa khó cai, vừa dễ nghiện

Là người đã cai nghiện thuốc lá thành công, đến giờ khi ngửi thấy mùi thuốc lá là ông Nguyễn Quang Tuyến (Phố Đốc Ngữ, Ba Đình, Hà Nội) cảm thấy khó chịu. Sau khi bỏ thuốc lá thành công, sức khỏe của ông đã tốt hơn, ngủ ngon giấc hơn, da đẹp hơn. Khi biết ông bỏ được thuốc lá các con của ông cũng thường xuyên đưa các cháu đến chơi với ông bà hơn.

Chia sẻ về con đường dẫn khiến mình nghiện thuốc lá, ông Tuyến cho biết mình đã hút thuốc lá từ thời thanh niên. Cho đến khi vào quân ngũ, môi trường toàn đàn ông con trai nên ông Tuyến chỉ còn thú vui duy nhất là điếu thuốc. Cứ như thế, ông nghiện thuốc lá ngày càng nặng và cũng vì thế điếu thuốc ngày càng dần trở thành thứ không thể thiếu được trong cuộc sống của ông.

Ông Tuyến cho biết: “Tôi đã hút thuốc được mấy chục năm nay. Ban đầu là hút thuốc lào. Sau đó, tôi chuyển sang hút thuốc lá. Đi uống cà phê tôi cũng hút, sáng dậy tôi cũng hút, không hút thì tôi không chịu được”.

Dancing Juices chuyên thiết bị cai thuốc lá hiệu quả PHONE ZALO: 09729269 RINCOE Jellybox W

Nhận thức được việc hút thuốc có hại cho sức khỏe, đặc biệt là đường hô hấp nên đã có rất nhiều lần ông Tuyến đã lên ý định bỏ thuốc lá, nhưng mỗi khi cơn thèm thuốc tới mọi quyết tâm của ông lại lập thức bị dập tắt.

Dancing Juices chuyên thiết bị cai thuốc lá hiệu quả PHONE ZALO: 09729269 DOTMOD Dotstick Revo Pod Kit 35W

“Tôi thấy sức khỏe của tôi dạo này xuống dốc. Sáng nào ngủ dậy cũng ho và khạc đờm nhiều”, ông Tuyến nói. Được vợ con khuyên nhủ, ông đã suy nghĩ và quyết tâm bỏ thuốc lá nhưng chỉ được 03 – 05 ngày là không chịu nổi nữa. Và ông lại hút trở lại. Nhiều lúc ông thấy buồn chính bản thân mình vì không bỏ được thuốc lá.

Dancing Juices chuyên thiết bị cai thuốc lá hiệu quả PHONE ZALO: 09729269 ASPIRE Flexus Peak Pod Kit

Có thể nói, việc hút thuốc lá giống như đang hại chính bản thân mình và những người xung quanh. Nếu mỗi người đều nói không với thuốc lá, chính là góp sức để môi trường sống trong lành, nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng.


Tin liên quan cùng chuyên mục Quảng Bá, Quảng Cáo