Thuốc phá thai misoprostol và hướng dẫn sử dụng

Ngày đăng: 4/21/2023 1:29:54 PM - Dịch vụ - Toàn Quốc - 27
Chi tiết [Mã tin: 4599002] - Cập nhật: 44 phút trước

Hiện nay đình chỉ thai bằng thuốc đang được nhiều chị em lựa chọn, khi đã lỡ mang thai ngoài mong muốn. Việc dùng thuốc phá thai đem đến hiệu quả cao, đồng thời giúp chị em tiết kiệm nhiều thời gian cũng như chi phí. Với công dụng vượt trội như vậy thuốc phá thai Misoprostol chắc chắn sẽ là cái tên được nhiều người biết tới. 


Thuốc phá thai Misoprostol có giá từ 8 đến 10 nghìn đồng/viên


HƯỚNG DẪN PHÁ THAI

Bác sĩ sẽ tùy theo tháng tuổi của thai kỳ đưa ra liều dùng cho phù hợp. Thường thì sau khi sử dụng thuốc Mifepristone được 48h, chị em sẽ sử dụng với liều từ 400mgc thuốc Misoprostol cho 1 lần sử dụng.


► Trước khi sử dụng, thai phụ phải đến các cơ sở chuyên khoa để tham khám, có phương án điều trị thích hợp với tình trạng sức khỏe của thai phụ, cũng như độ tuổi của thai nhi.


► Nếu thai phụ có sức khỏe đảm bảo, bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể đình chỉ thai bằng thuốc. Tiếp đó, thai phụ cùng người nhà sẽ được thông báo, ký giấy cam kết đình chỉ thai.


► Sau khi hoàn tất các thủ tục, thai phụ sẽ được bác sĩ cho uống viện thuốc Mifepriston trước tiên. Sau khi uống chị em sẽ ở lại cơ quan ý tế ít nhất là 30 phút, bác sĩ sẽ theo dõi tình hình sức khỏe. Tại nhà, chị em sẽ thấy chảy ra từ âm đạo, giống với biểu hiện của kinh nguyệt.


► Sau khi uống viên thuốc phá thai đầu tiên được 48 giờ, chị em sẽ phải quay lại cơ sở để bác sĩ đưa sử dụng viên thuốc thứ 2 là Misoprostol, lúc này thai nhi mới bắt đầu đẩy ra ngoài. Chị em cần phải ở lại cơ sở y tế từ 30 phút đến 4h đồng hồ cho bác sĩ theo dõi Về nghĩ nghơi và chờ đến thời gian thăm khám bác sĩ đã hẹn, nếu thấy dấu hiệu bất thường chị em cần đến cơ sở y tế để được kiểm tra.


Để phá thai an toàn với thuốc Misoprostol, các chị em nên tham khảo kỹ ý kiến bác sĩ


MỘT SỐ TÁC DỤNG PHỤ CỦA THUỐC ĐÌNH CHỈ THAI MESOPROTOL

Những tác dụng phụ hay gặp

► Đau bụng: Vì thuốc sẽ co thắt cổ tử cung vì vậy bạn có thể sẽ bị đau bụng, và cơn đau gần giống đau bụng kinh.


► Sốt: Đây là một trong số những tác dụng phụ khi phá


 thai bằng thuốc Misoprostol. Tuy nhiên tình trạng sốt thông thường khoảng 2h, nếu sốt lâu hơn chị em cần thận trọng vì có thể đó là biểu hiện của nhiễm khuẩn tử cung.


► Tiêu chảy: Hầu như các chị em sử dụng thuốc đều bị tiêu chảy. Tuy nhiên tình trạng này không kéo dài vì vậy chị em đừng quá lo lắng.


► Đau đầu: Sử dụng thuốc phá thai có thể khiến chị em gặp phải tác dụng phụ là đau đầu. Chị em cần tìm hiểu rõ các biến chứng của thuốc, đặc biệt là thuốc dị ứng để hạn chế các nguy cơ.


Tiêu chảy là một trong các tác dụng phụ phổ biến khi dùng thuốc Misoprostol


Lời khuyên: Chị em không nên tư ý mua và sử dụng thuốc đình chỉ thai Misoprostol. Để đình chỉ thai an toàn chị em cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn thuốc để sử dụng. Trong quá trình sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ nếu nhận thấy dấu hiệu bất thường cần đến ngay cơ sở y tế để được kiểm tra.


PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HỒNG CƯỜNG

một trong những địa chỉ hội tụ những bác sĩ phụ khoa với tay nghề cao và kinh nghiệm lâu năm đáng tin cậy chính là Phòng khám Đa Khoa Hồng Cường

Địa chỉ: 87 - 89 Thành Thái, P.14, Q.10, TP.HCM

Liên hệ: (028) 3863 9888

Tin liên quan cùng chuyên mục Dịch vụ