Tiết lộ những mẹo chữa tụt núm hiệu quả và an toàn

Ngày đăng: 6/11/2022 4:33:29 PM - Dịch vụ - TP HCM - 147
Chi tiết [Mã tin: 3895705] - Cập nhật: 22 phút trước

Núm bị tụt có thể xuất hiện ở cả nam và nữ, hiện tượng này thường bị bỏ qua vì không ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên núm bị tụt có thể là dấu hiệu tiềm ẩn nhiều vấn đề bất thường, đặc biệt với phụ nữ có thai và cho con bú. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân gây núm bị tụt và các phương pháp điều trị kéo núm bị tụt hiệu quả qua bài viết sau đây nhé!


Nguyên nhân nào gây núm bị tụt?


Núm bị tụt là tình trạng núm phẳng hoặc tụt sâu vào bên trong so với quầng (thay vì thò ra ngoài như bình thường). Cả nam và nữ đều có thể gặp tình trạng này. Việc núm vị bị tụt ở phụ nữ trong thời gian nuôi con nhỏ, sẽ ảnh hưởng đến việc bú sữa mẹ của trẻ.


Một số người có núm bị tụt vào trong từ khi sinh ra, một số khác lại xuất hiện núm bị tụt sau một thời gian bình thường. Núm bị tụt có thể là một biểu hiện của bệnh.


Các nguyên nhân gây biểu hiện tụt núm :


- Nhiễm trùng tuyến hay viêm .

- Giãn ống tiết sữa, đó là sự giãn nở bất thường của một ống trong mô .

- Áp xe dưới quầng .

- Biến chứng của phẫu thuật .

- Ung thư .


>>> TÌM HIỂU: Thẩm mỹ viện uy tín được nhiều chị em lựa chọn tại HCM

link

Các phương pháp mẹo chữa tụt núm hiệu quả


1. Điều trị tại nhà


Bạn có thể sử dụng kĩ thuật của Hoffman để tự điều trị núm bị tụt tại nhà. Đây là một bài tập tại nhà bằng tay để đưa núm ra ngoài. Các bước là như sau:


- Đặt 2 ngón tay cái vào 2 bên của gốc núm của một bên .

- Nhấn mạnh 2 ngón tay cái vào mô và tách 2 ngón tay xa khỏi gốc núm một cách nhẹ nhàng.

- Làm tương tự với bên còn lại.


>>> XEM THÊM: Chữa bệnh tụt númBạn nên làm động tác này 5 phút/lần với mỗi bên và 2 lần/ngày. Điều này sẽ làm cho núm hướng ra ngoài. Nếu cần hãy hỏi bác sĩ của bạn để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết về kỹ thuật này.


Chú ý: Không vê đầu núm liên tục ở phụ nữ có thai vì có thể gây tăng cơn co tử cung, dẫn đến đẻ non, trừ khi có chỉ định của bác sĩ.


2. Sử dụng các dụng cụ hút


Bằng lực hút chân không, các dụng cụ này là biện pháp không xâm lấn để kéo núm ra. Có rất nhiều loại dụng cụ hút trên thị trường. Bạn có thể mua ở những cơ sở uy tín và đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng. Vì vùng đầu ti khá nhạy cảm, bạn có thể bị đau khi dùng máy hút không đúng cách hoặc dùng quá nhiều. Đây chỉ là dụng cụ hỗ trợ, và cần thời gian dài để hình dạng núm của bạn được cải thiện.


3. Phẫu thuật thẩm mỹ


Bác sĩ sẽ sử dụng chỉ sinh học để cố định cho núm luôn nhô ra ngoài, đồng thời loại bỏ tổ chức mô xơ của nếu có. Có nhiều cách thức để phẫu thuật tạo hình núm có thể duy trì cảm giác thông thường của núm , tránh sẹo và duy trì hoạt động bình thường của các ống và tuyến tiết sữa, bảo tồn toàn bộ chức năng tiết sữa để không gây ảnh hưởng đến khả năng cho con bú của bệnh nhân, đồng thời giấu nếp sẹo kín đáo.


>>> NGUỒN: Mẹo chữa tụt núm

Tin liên quan cùng chuyên mục Dịch vụ